Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/12/2014 17:37 PM (GMT+7)

Đội bóng bầu Đức thoát án phạt bỏ giải U19 quốc gia

HAGL nhiều khả năng sẽ không bị VFF phạt vì không cử đội U19 tham dự giải U19 Quốc gia nhờ chính quy chế của VFF.

Sau khi có những thông tin về việc nhiều khả năng CLB HAGL của bầu Đức sẽ bị VFF phạt đến 200 triệu đồng nếu không cử đội U19 tham dự giải vô địch U19 Quốc gia được tổ chức vào tháng sau, phía đội bóng phố Núi đã có những phản ứng và muốn khiếu nại lại quyết định xử phạt của VFF.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Mau - Giám đốc điều hành CLB HAGL cho biết: "Việc tham dự các giải trẻ của HAGL phải được lên kế hoạch từ trước đó cả năm. Ngoài ra, chúng tôi còn phải tuân theo các quy định của Học viện JMG toàn cầu về việc cho các cầu thủ trẻ thi đấu.

Đội bóng bầu Đức thoát án phạt bỏ giải U19 quốc gia - 1

Nhiều cầu thủ U19 HAGL đã được đôn lên đội một. Ảnh: Minh Trần

Nhưng đằng này, chỉ trong chưa đầy một tháng, VFF đã bất ngờ đưa quy định cầu thủ sinh năm 1997 trở về sau mới được tham dự giải U19 Quốc gia. Điều này khiến chúng tôi khó có thể gom đủ quân số khi rất nhiều cầu thủ sinh năm 1996 của học viện vừa được đôn lên đá ở đội một".

Trong khi đó, trao đổi nhanh với chúng tôi, bầu Đức cho rằng đây chỉ là "chuyện nhỏ" và ông đã chỉ đạo xuống cấp dưới của mình giải quyết. Tuy nhiên, nhiều khả năng đội bóng của bầu Đức sẽ không bị phạt 200 triệu đồng theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung được VFF ban hành mới đây.

Đội bóng bầu Đức thoát án phạt bỏ giải U19 quốc gia - 2

Điều 33, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung 2015

Theo điều 33, mục 3, khoản a Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung năm 2015, các đội bóng có quyền được lựa chọn tham dự tất cả các giải trẻ, hoặc chỉ tham dự 4/5 giải trong hệ thống các giải trẻ quốc gia gồm U13, U15, U17, U19 và U21.

"Câu lạc bộ phải có các đội bóng U21, U19, U17, U15, U13 tham gia các Giải trẻ quốc gia ở cùng độ tuổi. Câu lạc bộ Ngoại hạng phải có 04 (bốn) trong số 05 (năm) đội trẻ tham dự giải.

Nếu không đủ số lượng đội trẻ tham dự giải theo quy định sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định kỷ luật của LĐBĐVN (câu lạc bộ sẽ bị phạt 200.000.000 (hai trăm triệu) đồng/đội không tham dự giải; số tiền này sẽ nộp cho LĐBĐVN để làm công tác đào tạo trẻ, các đội tuyển trẻ quốc gia)", điều 33 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung năm 2015 có ghi rõ.

Với quy chế này, HAGL có thể lựa chọn tham gia hết các giải trẻ như quy định, hoặc 4/5 giải trong hệ thống giải trẻ quốc gia của VFF tổ chức.

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...