Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 00:10 AM (GMT+7)

Đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên bị dịch Covid-19 động tới

Bóng đá Đông Nam Á đã xác định trường hợp HLV đầu tiên nhiễm Covid-19.

Dịch Covid-19 đã khiến các hoạt động bóng đá trên thế giới bị ngưng trệ và một số cầu thủ lẫn HLV cũng đã bị nhiễm. Nhưng cho đến lúc này bóng đá Đông Nam Á mới bắt đầu có trường hợp đầu tiên có người dương tính với virus.

Đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên bị dịch Covid-19 động tới - 1

Trợ lý HLV Gong Oh-Kyun dương tính với Covid-19 trong lúc chuẩn bị rời Indonesia về Hàn Quốc

Báo chí Indonesia đồng loạt cho biết trợ lý HLV của ĐT Indonesia, ông Gong Oh-Kyun, đã nhiễm virus và hiện đang được cách ly tại một bệnh viện ở Jakarta. Ông hiện đang trợ giúp cho HLV người Hàn Quốc Shin Tae-Yong ở ĐTQG Indonesia, lẫn kiêm chức vụ HLV trưởng đội tuyển U19 nước này.

Điều đáng nói là sự việc diễn ra không lâu sau khi ban huấn luyện người Hàn Quốc của ĐT Indonesia dự định trở về nước. Hoạt động bóng đá tại quốc gia này bị đình chỉ toàn bộ sau khi đã có khoảng 2.000 ca nhiễm virus được phát hiện.

Bên cạnh đó LĐBĐ Indonesia đã vừa phải đề xuất ý kiến xin HLV Shin Tae-Yong giảm lương do tài chính của tổ chức này thâm hụt trầm trọng vì không có nguồn thu trong mùa đại dịch. Quyết định trở về Hàn Quốc đã được ông và các cộng sự quyết định chỉ 1 ngày sau khi ý kiến này được đưa ra, nhưng giờ trợ lý Gong đã phải ở lại do dương tính với Covid-19 trong khi các đồng hương đã trở về.

Bác sĩ của ĐTQG Indonesia cho biết hiện ông Gong đang có thể trạng tốt và không thể hiện triệu chứng ho, sốt hay khó thở. Ông được đánh giá là có sức đề kháng rất tốt nên mối lo chỉ là ông có thể lây virus sang cho những người có thể trạng yếu hơn. Các đồng nghiệp người Hàn Quốc của ông đều âm tính với virus.

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Video highlight trận Đồng Tháp - Hải Phòng: 4 bàn ngỡ ngàng, hẹn đấu Hà Nội Hải Phòng của Martin Lò gặp khó khăn trong trận đấu có đến 4...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Xôn xao bạn gái Quang Hải ra mắt mẹ bạn trai, gia thế cỡ nào? (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Bạn gái mới của Quang Hải vừa có hình ảnh thân mật với mẹ...
MU qua mặt Arsenal, "đi đêm" SAO nổi loạn 766 tỷ đồng của Juventus 2 đại gia Ngoại hạng Anh - MU và Arsenal tranh nhau mua đồng...