Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 01/01/2014 04:49 AM (GMT+7)

Dồn sức cho bóng đá nữ

Ngay trong những ngày đầu năm 2014, VFF sẽ tổ chức hội nghị tìm giải pháp đầu tư cho đội tuyển nữ với mục tiêu giành suất dự VCK World Cup 2015.

Trong cuộc họp Thường trực VFF cuối tháng 12-2013, lãnh đạo cơ quan này đã khẳng định: “Ngày 10-1-2014, một hội nghị chuyên đề về bóng đá nữ sẽ được tổ chức”. Theo ông Lê Hùng Dũng, quyền Chủ tịch VFF, cơ quan này sẽ dành những gì tốt nhất có thể để đầu tư cho các cầu thủ nữ. 2014 có thể là năm bóng đá nữ được đầu tư nhiều hơn cả bóng đá nam để tạo nên bước ngoặt kỳ tích: Giành vé dự VCK World Cup 2015.

Tại hội thảo chuyên đề bàn cách giúp tuyển nữ giành vé dự World Cup 2015, VFF dự kiến sẽ mời các CLB bóng đá nữ trong cả nước tham gia. Một số CLB bóng đá nữ đang gặp khó khăn có thể được VFF hỗ trợ để có kinh phí hoạt động và trả lương cho HLV, cầu thủ. Rất khó để các CLB bóng đá nữ tìm được nguồn thu nâng chế độ cho các cầu thủ của họ nên VFF sẽ nâng thù lao, chế độ lương, thưởng cho các nữ tuyển thủ trong thời gian tập trung.

Dồn sức cho bóng đá nữ - 1

Kim Hồng và các đồng đội xác định Thái Lan cùng với Myanmar sẽ là một trong hai đối thủ chính trên hành trình giành vé dự VCK World Cup 2015 Ảnh: Quang Liêm

Hiện Tổng cục TDTT đã dành những kinh phí ưu tiên cho bóng đá nữ, tuy nhiên, các mạnh thường quân là doanh nghiệp còn khá thờ ơ. Ông Lê Hùng Dũng cho biết: “VFF sẽ xây dựng chiến lược quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế của bóng đá nữ Việt Nam trong năm 2014. Nếu giành vé dự VCK World Cup 2015, hình ảnh của bóng đá nữ Việt Nam sẽ rất khác biệt vì là đội tuyển nữ đầu tiên của khu vực Đông Nam Á có được vinh dự này và nằm trong tốp những đội mạnh nhất châu Á. Các doanh nghiệp tài trợ, gắn thương hiệu với bóng đá nữ sẽ có cơ hội quảng bá rất lớn”.

Những kế hoạch tập huấn nước ngoài, chọn điểm rơi phong độ cũng sẽ được bàn kỹ. HLV Mai Đức Chung, từng nhiều năm làm HLV trưởng tuyển nữ, cho rằng muốn có vé dự VCK World Cup, chắc chắn chúng ta phải vượt qua đối thủ chính là Thái Lan hoặc Myanmar. “Thái Lan đã lộ diện với tham vọng và quyết tâm lớn bằng việc thắng Việt Nam ở chung kết SEA Games 27. Việc nghiên cứu kỹ, tìm cách hạ được Thái Lan là nhiệm vụ không phải của ban huấn luyện tuyển nữ mà của cả Ban Bóng đá nữ, Phòng Đội tuyển VFF…” - ông Chung nói.

Năm 2014, tuyển nữ dự kiến sẽ được tập huấn với điều kiện tốt nhất ở Nhật Bản. VFF đã dọn đường để đăng ký một địa điểm tập huấn chất lượng cao tại nước này cho bóng đá nữ.

Mỗi trận là một cơ hội chuộc lỗi

Tại AFF Cup 2014, diễn ra từ 15-11-2014, dù không đặt quá nhiều hy vọng khi Việt Nam là một trong hai đồng chủ nhà nhưng VFF xác định tuyển nam sẽ phải lấy lại thể diện sau những gì đã đánh mất trong năm 2013. Ông Lê Hùng Dũng cho biết mỗi trận đấu là một cơ hội chuộc lỗi để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. “Với bóng đá nam, 2014 sẽ là năm ưu tiên đầu tư cho lứa U19 để giành vé dự VCK World Cup U22 thế giới vào năm 2015. Lứa U19 hiện tại cũng là hy vọng của Việt Nam tại SEA Games 2015” - ông Dũng khẳng định.

Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ võ sĩ né được hàng trăm mũi giáo: Lâm Xung có gặp cũng “bất lực” Với khả năng né mũi giáo cực đỉnh, nữ võ sĩ được người hâm...
Federer vĩ đại là nhờ cây vợt Federer vĩ đại nhất nên sử dụng cây vợt được cho là khó đánh...
Kinh hãi MMA: Đánh rơi khỏi lồng bát giác Khoảnh khắc đáng sợ trong lịch sử MMA vừa diễn ra trong một...
Làm duyên với đao kiếm Ở Bình Định, nét duyên của người con gái có khi thể hiện qua...