Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 14/03/2014 08:24 AM (GMT+7)

ĐT Nữ: Mục tiêu World Cup… kế hoạch SEA Games

ĐTQG nữ Việt Nam vừa hội quân tại Hà Nội và bắt đầu kế hoạch tập huấn kéo dài gần 2 tháng để chuẩn bị cho VCK Asian Cup sẽ diễn ra tại sân Thống Nhất vào tháng 5 tới đây. Mục tiêu của bóng đá Việt Nam tại giải đấu này là giành quyền tham dự World Cup, nhưng nếu nhìn vào kế hoạch của đội tuyển cùng so sánh với đối thủ cạnh tranh trực tiếp thì không khỏi chạnh lòng.

Ngay từ đầu năm 2014, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã nêu rõ mục tiêu sẽ giành quyền vào VCK World Cup 2015. Một hội đồng chuyên môn đã được thành lập, trong đó nhiệm vụ quan trọng là đánh giá khả năng với đối thủ được họ coi sẽ cạnh tranh trực tiếp với họ là Việt Nam. Theo đánh giá của hội đồng chuyên môn này, thì qua các cuộc đối đầu với Việt Nam tại VCK AFF Cup và SEA Games gần nhất thì ĐT nữ Thái Lan có xu hướng tiến bộ vượt bậc, và họ dựa vào đó để tin rằng Thái Lan sẽ có lợi thế trong cuộc đua. Đấy cũng là lý do ông Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã nêu lên khẩu hiệu đầy quyết tâm: “Vinh quang hay là chết” để nói về mục tiêu của họ tại VCK sắp tới.

ĐT Nữ: Mục tiêu World Cup… kế hoạch SEA Games - 1

ĐT nữ Việt Nam có gần 2 tháng tập luyện và tập huấn để chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm

Để hiện thực hóa tuyên bố này, Thái Lan đã đổ rất nhiều tiền cho ĐT nữ quốc gia của họ và xếp lịch tập huấn dài hạn ở châu Âu, trong đó đáng chú ý là việc được cọ xát với các đội bóng nữ hàng đầu thế giới như Thụy Điển và Na Uy. Rõ ràng, những động thái từ phía Thái Lan cho thấy nếu chúng ta chậm chân hơn đối thủ thì mục tiêu lịch sử có nguy cơ tan thành mây khói.

So sánh với Thái Lan, thì kế hoạch tập huấn của thầy trò HLV Trần Văn Phát tỏ ra kém thế hơn rất nhiều. Ngày hôm nay toàn đội sẽ tập trung ở Hà Nội, sau đó có thời gian rèn thể lực ở Tam Đảo và trong 1 tháng cũng chỉ tập huấn ở trong nước trước khi ra nước ngoài. Nhưng địa điểm tập huấn vẫn là Trung Quốc và Hàn Quốc, 2 nơi mà đội tuyển từng tập trung tâp huấn trước SEA Games 27.

Rõ ràng, kế hoạch hội quân của đội tuyển nữ không có nhiều điểm đáng chú ý so với trước đó, họ cũng không có được cơ hội cọ xát với các đội bóng mạnh. Thế nên, cách mà VFF nêu lên quyết tâm và hành động sau đó là hoàn toàn trái ngược.

Dẫu vậy, dù trong hoàn cảnh khó khăn, vẫn đặt niềm tin các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ vượt qua được để có thể lập nên kỳ tích giông như đã làm được trước đây.

Theo Thiên Vũ (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Phát sốt: "Torres" chuyển nghề làm lực sĩ vô địch Cư dân mạng đang sôi sục với hình ảnh chàng lực sĩ đẹp trai...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...