Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/10/2019 00:24 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam & cửa đi tiếp vòng loại World Cup 2022: Suất nhì bảng sáng hơn?

Việc Qatar khá mạnh cũng thi đấu vòng loại mở ra cơ hội lớn cho suất thứ 5 nhì bảng, và ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể giật lấy.

Sau trận hòa Thái Lan 0-0, thắng Malaysia 1-0 và thắng Indonesia 3-1, ĐT Việt Nam hiện có 7 điểm (hiệu số +3), xếp thứ hai tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, sau Thái Lan do kém hiệu số (+4).

Chỉ đội nhất bảng mới giành suất tiến thắng vào vòng loại thứ 3, cơ hội cho ĐT Việt Nam vẫn rộng mở. Tuy nhiên phân tích cụ thể, thách thức dành cho thầy trò Park Hang Seo vẫn còn cực đại. Giành một trong bốn suất nhì tốt nhất lại là cửa sáng hơn.

ĐT Việt Nam & cửa đi tiếp vòng loại World Cup 2022: Suất nhì bảng sáng hơn? - 1

ĐT Việt Nam đang thăng hoa

Trên bảng xếp hạng của các đội bóng đang xếp thứ hai ở các bảng của vòng loại châu Á, ĐT Việt Nam xếp thứ ba. Trung Quốc là đội dẫn đầu, cũng có 7 điểm nhưng hiệu số lên tới +12. Hiện Trung Quốc đang xếp thứ hai ở bảng A. May mắn cho Trung Quốc là họ ở chung bảng đấu với Đảo Guam và Maldives - 2 đội bóng cực yếu.

Xếp trên Việt Nam còn có Jordan (hiệu số +4, cũng 7 điểm). Xếp ngay dưới Việt Nam là CHDCND Triều Tiên với cùng số điểm và cùng hiệu số +3. Tuy nhiên, CHDCND Triều Tiên ghi ít bàn hơn nên xếp phía sau.

Đáng chú ý ở vòng loại này, đội đứng thứ 5 trong nhóm nhì bảng vẫn có khả năng đi tiếp trong trường hợp chủ nhà World Cup 2022 là Qatar vượt qua vòng loại dù đứng nhất hay nhì ở bảng đấu của họ. Qatar rơi vào bảng E ở vòng loại thứ hai này.

Hiện tại bảng xếp hạng vị trí thứ 2 đang rất khốc liệt khi 5 đội có 7 điểm và 2 đội giành 6 điểm, chỉ 1 đội giành 5 điểm. Tuy nhiên sau giai đoạn lượt đi, và sang đến đầu lượt về, sự phân hóa sẽ rõ hơn. Cái nhìn về cục diện của vị trí thứ 2 sẽ tính toán được cụ thể, gương mặt tiềm năng lộ diện.

Việc Qatar khá mạnh cũng thi đấu vòng loại, mở ra cơ hội lớn cho suất thứ 5 nhì bảng. Khi ấy sự cạnh tranh sẽ bớt khốc liệt. Mọi thứ vẫn còn cực kì khó lường với ĐT Việt Nam với 2 lượt trận gặp UAE, lượt về gặp Thái Lan "lột xác" hoàn toàn dưới bàn tay HLV Nishino, trận sân khách của Malaysia, chỉ có đá với Indonesia ở Mỹ Đình là dễ thở.

Xem ra cánh cửa đi tiếp của Việt Nam có thể từ suất nhì bảng dù tất nhiên thầy trò Park Hang Seo sẽ luôn chiến đấu với tâm thế hướng tới ngôi đầu bảng.

Bảng xếp hạng các đội xếp thứ hai tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á:

ĐT Việt Nam & cửa đi tiếp vòng loại World Cup 2022: Suất nhì bảng sáng hơn? - 2

Nhật Quang

Tin đọc nhiều

Ông bầu Hùng “bói cá”: “Dị nhân” bóng đá Hải Phòng Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng từng cắm sổ đỏ ứng...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Bóng đá nghệ thuật về VN như thế nào? Bóng đá nghệ thuật ngày càng phổ biến ở Việt Nam.