Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 07/11/2018 18:56 PM (GMT+7)

ĐT Việt Nam tranh vàng Thái Lan AFF Cup 2018: Kiatisak và sai lầm 10 năm

Kiatisak đã sửa lại nhận định đội tuyển Việt Nam phải mất tối thiểu 10 năm để đuổi kịp Thái Lan.

Xem video Kiatisak trả lời phỏng vấn: (Clip theo BongdaTV, VTVcabĐT Việt Nam tranh vàng Thái Lan AFF Cup 2018: Kiatisak và sai lầm 10 năm - 1)

Kiatisak là huyền thoại sống của bóng đá Đông Nam Á. Anh đã cùng đội tuyển Thái Lan 3 lần vô địch AFF Cup và có thêm 2 lần chinh phục giải đấu này trên cương vị huấn luyện viên trưởng.

Năm 2013, Kiatisak từng đưa ra nhận định đội tuyển Việt Nam cần tối thiểu 10 năm để vượt qua bóng đá Thái Lan. Thời điểm đó, đội bóng xứ "Chùa vàng" đang sở hữu một dàn càu thủ vô cùng chất lượng, đạt đẳng cấp châu lục. Chính bởi vậy, Kiatisak không ngần ngại đặt mục tiêu đặt chân vào World Cup.

ĐT Việt Nam tranh vàng Thái Lan AFF Cup 2018: Kiatisak và sai lầm 10 năm - 2

Kiatisak đánh giá cao đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018

Thế nhưng mục tiêu đó chưa thể trở thành hiện thực và thực tế bóng đá Thái Lan cũng không còn quá nhiều bước tiến đáng kể.

Trong khi đó, Kiatisak đã rất bất ngờ trước những thành tựu của bóng đá Việt Nam ít năm qua. Huyền thoại bóng đá Thái Lan đã phải rút lại lời nhận định cách đây 5 năm bởi theo ông, đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 đã ngang tầm Thái Lan.

"Cách đây 5 năm tôi đã từng nói đội tuyển Việt Nam cần 10 năm để vượt qua bóng đá Thái Lan vì chúng tôi khi đó đang có một thế hệ vàng. Nhưng tôi đã thấy sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam, điển hình là ngôi vị á quân U23 châu Á. 

Giờ tôi nghĩ bóng đá Việt Nam không cần đến 10 năm đâu. Hiện tại Việt Nam đã là một thế lực trong khu vực Đông Nam Á rồi", Kiatisak nhận định.

ĐT Việt Nam tranh vàng Thái Lan AFF Cup 2018: Kiatisak và sai lầm 10 năm - 3
“Messi Lào” vui mừng được đấu ĐT Việt Nam mạnh nhất Đông Nam Á

Messi Lào háo hức khi được đối đầu với những ngôi sao của HLV Park Hang Seo.

Bấm xem >>

Huyền Anh (Tổng hợp BongdaTV, VTVcab)

Tin đọc nhiều

Chile - Uruguay: Siêu sao rực sáng, giật ngôi đầu bảng ngoạn mục (Copa America) Trận đấu liên tục có những pha ăn miếng trả miếng nghẹt thở...
AFC Cup, PSM - Bình Dương: Bước ngoặt các cú đánh đầu, thót tim cuối hiệp 2 Những cú đánh đầu đã tạo nên đột biến và cả kết quả chung...
Chi tiết PSM - Bình Dương: Thở phào nhẹ nhõm tiếng còi mãn cuộc (KT) Bình Dương đã bảo toàn thành công cầu môn sau hơn 4 phút bù...
Hà Lan - Nhật Bản: Ác mộng phút 90 & quả penalty kết liễu (World Cup nữ) Trận đấu được định đoạt bởi quả penalty gây tranh cãi ở phút...