Tháng 10, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 23/02/2014 09:53 AM (GMT+7)

Dư luận trái chiều khi VĐV Nga giành HCV trượt băng nghệ thuật

Nhà vô địch trượt băng nghệ thuật Kim Yu Na của Hàn Quốc trong Thế Vận Hội Sochi 2014 không bảo vệ được huy chương vàng, bất ngờ để trượt vào tay một vận động viên của Nga. Ngay sau đó, kết quả này khiến dư luận thế giới lần nữa nổi sóng.

Vận động viên người Nga Adelina Sotnikova kết thúc bài thi với số điểm 224,59 đánh bại số điểm 219,11 của Kim Yu Na sau phần thi trượt băng tự do. Sotnikova, 17 tuổi đã trở thành vận động viên nữ trượt băng đầu tiên của Nga giành huy chương vàng trong hạng mục này.

Trước kết quả đó, ông Dick Button – người từng hai lần đạt huy chương vàng Olympic có vẻ chưa được hài lòng và chia sẻ trên Twitter: “Sotnikova thể hiện mạnh mẽ, đầy năng lượng và đáng khen ngợi tuy nhiên (đối với một vận động viên trượt băng nghệ thuật mà nói) vẫn còn thiếu sót”.

Dư luận trái chiều khi VĐV Nga giành HCV trượt băng nghệ thuật - 1

Vận động viên người Nga Adelina Sotnikova đánh bại Kim Yu Na giành huy chương vàng 

Lời bình luận này khiến dư luận từ phía các phóng viên thể thao quốc tế và các chuyên gia trượt băng bị chia rẽ.

Viết trên tờ USA Today, phóng viên Chris Chase bày tỏ quan điểm: “Sotnikova đã thể hiện tốt, xứng đáng với giành huy chương vàng. Cô đã thực hiện bài nhảy với 7 cú nhảy ba vòng trong đó có 5 cú nhảy kết hợp. Song song đó, Kim Yu Na thực hiện được 6 cú nhảy ba vòng trong đó có 3 cú kết hợp. Vì vậy, Sotnikova dĩ nhiên đạt được tổng số điểm cao hơn…” Theo kết quả chung cuộc, điểm kỹ thuật của Sotnikova là 75,54 trong đó Kim Ju Na đạt 69,69.

Dư luận trái chiều khi VĐV Nga giành HCV trượt băng nghệ thuật - 2

Vận động viên người Nga Adelina Sotnikova thực hiện 7 cú nhảy xoay 3 vòng

Tuy nhiên, một số người khác vẫn không thấy thuyết phục. Chẳng hạn, anh Kurt Browning, nhà vô địch trượt băng thế giới 4 lần chia sẻ trên New York Times: “Tôi chưa thấy điểm nào để Yuna và Sotnikova có thể là đối thủ với nhau. (khi biết kết quả) Tôi thực sự giật mình. Chẳng lẽ cô ấy (Sotnikova) có thể trượt băng giỏi hơn chỉ trong 1 đêm? Tôi không biết chuyện gì đã diễn ra, đến bây giờ, tôi vẫn đang cố tìm hiểu”.

Dư luận trái chiều khi VĐV Nga giành HCV trượt băng nghệ thuật - 3

Kim Yu Na thực hiện được 6 cú nhảy ba vòng

Sở dĩ có sự so sánh đó là bởi trong Olympic lần này Kim Yu Na rất được kỳ vọng sẽ trở thành nữ vận động viên thứ ba có thể bảo vệ được danh hiệu trượt băng nghệ thuật Olympic của mình.

Năm 2010, cô Kim nhận được huy chương vàng tại Olympic Vancouver với số điểm 228,56 cách xa số điểm đối thủ là 23,06 điểm đồng thời trở thành nữ vận động viên đầu tiên của Hàn Quốc giành được huy chương vàng môn trượt băng nghệ thuật tại Olympic. Với các fan hâm mộ, cô được mệnh danh là “Nữ hoàng Yuna”.

Theo Trang Trần (giaothongvantai.com.vn)

Tin đọc nhiều

Thua 5 lần liên tiếp, Nadal “ngả mũ” thừa nhận Federer hay hơn Để thua Federer, Nadal đã dành những lời ngợi ca cho đối...
Federer hạ Nadal vô địch Thượng Hải Masters: Sức mạnh hủy diệt, xưng bá phương Đông Roger Federer thêm 1 lần nữa khẳng định sức mạnh hủy diệt...
Mỹ nhân thể dục: "Chân ngắn" nóng bỏng, vô địch châu Âu Larisa VĐV thể dục nghệ thuật Romania sở hữu gương mặt tuyệt...
Bảng xếp hạng tennis 16/10: Federer tăng tốc, Nadal bắt đầu "run" Khoảng cách giữa Federer và Nadal đã được thu hẹp, kịch hay...