Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 11:54 AM (GMT+7)

Đùa với tử thần: Chạy ở "Thung lũng Chết"

Chạy dưới thời tiết 50° C, điều tưởng chừng không có ai dám làm, nhưng hàng năm tại "Thung lũng Chết" ở Los Angeles, Mỹ người ta vẫn tới đây tham dự cuộc thi marathon khốc liệt có một không hai.

Xin gửi tới quý vị độc giả loạt video về những môn thể thao mạo hiểm như leo núi, xe đạp, lướt sóng… Tại sao các môn thể thao bình thường trên lại mạo hiểm, đó là do những VĐV dũng cảm bỏ qua sự nguy hiểm bản thân để chinh phục những điều mà chưa ai làm được hay nói cách khác là không ai dám làm.

Loạt clip thể thao “Đùa với tử thần” sẽ được chúng tôi đều đặn gửi tới quý độc giả vào 13h00 các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

Hàng năm tại Vườn quốc gia Death Valley (Thung lũng Chết), người ta vẫn tổ chức cuộc đua marathon có tên Badwater 135 Ultramarathon. Đây là một cuộc thi mà những VĐV tham gia nói rằng nó là "cuộc đua chân khó khăn nhất trên thế giới".

Đùa với tử thần: Chạy ở "Thung lũng Chết" - 1

Các VĐV tham gia cuộc đua dưới cái nóng 50 độ C

Điều tạo nên sự khác biệt hay có thể nói nguy hiểm cùng cực của cuộc đua không nẳm ở tổng chiều dài 135 dặm (217 km) mà chính là ở sự khắc nghiệt của thời tiết. Nhiệt độ cao nhất ở nơi có thể lên đến 54° C, trung bình nhiệt độ ban ngày khoảng 50° C, vào buổi tuối khi nhiệt độ thấp nhất cũng là 49° C.

Đùa với tử thần: Chạy ở "Thung lũng Chết" - 2

Dù thời tiết khốc liệt như vậy nhưng hàng năm vẫn có rất nhiều các VĐV từ nhiều quốc gia tới tham dự

Cuộc đua lấy tên từ điểm xuất phát trong Badwater Basin, tại 282 m dưới mặt biển là điểm thấp nhất ở Bắc Mỹ. Các VĐV tiếp tục chạy qua sa mạc cằn cỗi, trước khi họ phải chạy qua ba dãy núi, kết thúc gần đỉnh núi Whitney 8360 feet (2548 m), đỉnh cao nhất trong vùng Lower 48 tiểu bang.

Đùa với tử thần: Chạy ở "Thung lũng Chết" - 3

Dù phải trải qua cái nóng khắc nghiệt nhưng điều tích cực là trong suốt lịch sử giải đua chưa có VĐV nào mất mạng

Các VĐV sẽ phải chạy trong khoảng từ 24 đến 48 giờ mới về tới đích, và nếu không có chiến thuật hợp lý họ sẽ phải rời cuộc đua và đến ngay bệnh viện khi ngất sỉu vì cái nóng khắc nghiệt. Tuy nhiên, một điều tích cực với cuộc đua là dù nguy hiểm như vậy sau 27 năm tổ chức hiện chưa có một VĐV nào phải bỏ mạng tại cuộc thi này.

* Video chạy dưới cái nóng như thiêu đốt ở "Thung lũng Chết":

Nguyễn Hưng (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...