Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 01/01/2014 01:37 AM (GMT+7)

F1 2014 sẽ hấp dẫn hơn nhiều

"Sẽ có sự cạnh tranh trở lại làm cho F1 trở nên hấp dẫn hơn," cựu vô địch F1 cho biết.

Quy định từ năm 2014 về việc thay đổi sang động cơ V6 Turbo đang đặt ra nhiều thách thức cho tất cả các đội đua. Sẽ có 3 hãng chính cung cấp động cơ cho các đội đua là Mercedes, Renault và Ferrari. Hiện tại đang có nhiều luồng thông tin phân tích sự thay đổi bước ngoặt được coi là mở ra kỷ nguyên mới cho F1 hiện đại.

Trong lần được phỏng vấn mới đây, nhà cựu vô địch thế giới 4 lần - Alain Prost – đánh giá: “Việc thay đổi động cơ là cần thiết, nó sẽ mở ra một kỷ nguyên mới. Ở đó sẽ khôi phục lại những giá trị cũ của F1, sẽ có sự cạnh tranh trở lại làm cho F1 trở nên hấp dẫn hơn. Sự thay đổi này sẽ kéo theo việc những thay đổi cơ bản về khí động học và khung gầm chiếc xe để phát triển”. Ông Alain Prost cũng khẳng định nhưng quy định mới mang yếu tố tích cự nhiều hơn và bản thân việc này cũng sẽ làm cho các tay đua phải tự hoàn thiện mình để hướng tới thành công. Ông Prost cũng nói thêm một cách hóm hỉnh: “Với sự thay đổi này tôi cũng muốn được trở lại ngồi sau tay lái chiếc F1 để tham dự một chặng đua”.

F1 2014 sẽ hấp dẫn hơn nhiều - 1

Mục tiêu của Force India – TOP 5 mùa giải 2014.

Năm 2013 có thể được coi là một năm thành công với đội đua Force India, lần đầu tiên họ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6 với 77điểm có được. Đây là vị trí cao nhất mà đội đạt được kể từ năm 2008 dưới cái tên Force India, mặc dù năm 2012 đội đã có 109 điểm nhưng số điểm này cũng chỉ giúp đội đua kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 7.

Bước vào mùa giải 2014 cùng những quy định mới, với 2 tay đua mới là Nico Hulkenberg và Sergio Perez lãnh đội Force India đã đặt ra mục tiêu kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 5. Mặc dù chỉ là vị trí thứ 5 những cũng là vấn đề không dễ thực hiện bởi chắc chắn bất kỳ đội đua nào trong nhóm TOP5 hiện tại như Red Bull, Mercedes, Ferrari, Renault hay McLaren muốn mình phải đứng sau đội đua Force India. Lý do Force India tin tưởng và đặt ra mục tiêu từ việc thay đổi động cơ V6 và việc lựa chọn Mercedes là nhà cung cấp động cơ sẽ mở ra cơ hội cho đội đua. Lãnh đội Force India tin rằng hiệu suất động cơ và thay đổi thiết kế khung gầm cũng như ERS đem lại cơ hội thành công cho đội đua, tất cả đang được đội đua phát triển đúng hướng và họ tin chắc năm 2014 sẽ là một mùa giải thành công với Force India.

F1 2014 sẽ hấp dẫn hơn nhiều - 2

Lốp là chìa khóa thành công cuae Red Bull năm 2013.

Mùa giải 2013 kết thúc với thành công tuyệt đối thuộc về Red Bull. Nhưng để có được thành công đó họ cũng phải miệt mài làm việc trong nhà máy cũng như trên đường đua để làm nên chiếc RB9 với sức mạnh tuyệt đối.

Mới đây ông Adrian Newey đã hé lộ một trong những nguyên nhân thành công của Red Bull. Theo đó ông cho biết với việc thay đổi lốp giữa mùa giải là chìa khóa quan trọng giúp họ thành công. Ông khẳng định sau khi thay đổi hợp chất cấu tạo lốp xe 2013 thì Red Bull đã biết chắc mình sẽ có một mùa giải thành công nữa. Ông nói: “Bắt đầu mùa giải Ferrari và một phần nào đó là Mercedes đã làm rất tốt những gì có thể với lốp xe 2013, nhưng kể từ khi nó được thay đổi theo hướng 2012 chúng tôi biết rằng cơ hội lại thuộc về chúng tôi bởi chúng tôi biết chắc nó thích hợp với chiếc xe như thế nào”. Ông cũng cho rằng việc thay đổi lốp đem lại hiệu suất cho Red Bull cao hơn các đội đua khác và đó là điều may mắn với Red Bull, có thể một vài đội đua không gặp may với sự thay đổi này nhưng Red Bull năm trong số những đội đua may mắn. Ông kết luận: “Lốp xe là một trong những yếu tố chính mang lại thành công cho đội đua”.

Danica Patrick

Tin đọc nhiều

Cặp “quái kiệt" thể hình: Trai 8 múi, gái xinh eo thon hút hồn Cặp thể hình Hàn Quốc sở hữu khối cơ bắp hoàn hảo tới từng...
Kinh ngạc sức khỏe của Schumacher: Người đẹp bí ẩn tiết lộ bất ngờ Vợ huyền thoại Schumacher muốn giấu về sức khỏe của chồng...
Ngắm bộ ảnh độc thời thơ ấu của siêu kình ngư Ánh Viên (1) Theo những bức ảnh, Ánh Viên ngày bé khá trắng trẻo và bầu...
"Big 6" trồi sụt, Ngoại hạng Anh nhờ Leicester - Everton níu chân Liverpool NHM chờ đợi Everton và Leicester đua cùng Liverpool ở Ngoại...