Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 03/12/2014 09:25 AM (GMT+7)

F1 2015: Ferrari, Red Bull vẫn “hít khói” Mercedes

Cơ hội để các đối thủ thu hẹp khoảng cách với Mercedes là khá mong manh.

Mùa giải F1 2014 đã kết thúc với sự thống trị tuyệt đối của Mercedes khi thâu tóm cả 2 danh hiệu đồng đội lẫn cá nhân và có vẻ như câu chuyện này sẽ lại tái diễn trong mùa giải tới 2015. Theo nhận định của một số chuyên trang tại châu Âu, các đối thủ của Mercedes đang gặp khó khăn để cải thiện động cơ, một trong những điểm mấu chốt dẫn tới thành công và thất bại của mùa vừa rồi.

Theo luật hiện hành của Liên đoàn xe hơi quốc tế FIA, các đội sẽ chỉ có một khoảng thời gian nhất định để phát triển động cơ trước thềm thi đấu, thay vì được phép nghiên cứu trong cả mùa giải. Tờ Auto Motor und Sport của Đức nhận định cả Ferrari và Renault, 2 nhà cung cấp động cơ khác cho F1 đều đang cạn kiệt về thời gian.

F1 2015: Ferrari, Red Bull vẫn “hít khói” Mercedes - 1

Các đối thủ khó bắt kịp Mercedes

“Họ đã phát triển động cơ 2015 quá muộn và hiện không còn có quá nhiều thời gian trước thời hạn tháng 2 trước khi mùa giải khởi tranh.” Chủ tịch danh dự của Mercedes, Nikki Lauda góp lời: “Tại sao họ không bắt đầu ngay từ Melbourne (chặng đầu tiên của mùa giải 2014) khi biết rằng đang bị tụt lại quá xa phía sau”.

Trong thời gian qua đã có những tin đồn về việc Renault mời Mario Illien, một chuyên gia về động cơ nhằm bắt kịp Mercedes. Về phía Ferrari, đội đua Italia đã dự định “hút máu” trực tiếp đối thủ bằng cách mời về Cowell, kỹ sư trưởng bộ phận động cơ của Mercedes nhưng bất thành.

Nhiều nguồn tin cho biết Ferrari sẽ bước vào cạnh tranh mùa giải 2015 với mẫu động cơ có nhiều điểm tương đồng với Mercedes. Chuyển sang Red Bull với động cơ từ Renault, sếp Christian Horner đã phải thừa nhận khó lòng bắt kịp Mercedes: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ cải thiện. Chúng tôi biết không thể chạm đến khả năng của Mercedes nhưng chúng tôi muốn thu hẹp khoảng cách.”

PL

Tin đọc nhiều

4 cú đấm “ngàn cân”: Đối thủ sợ Mike Tyson đến già Trước khi gặp "Mike thép", Mathis là một võ sĩ kiêu hùng nhưng...
De Ligt đổ máu kinh hoàng: Vô tình bị dẫm lên mặt, đối thủ thừa cơ "gieo sầu" De Ligt hứng chịu một chấn thương đầu khá nghiêm trọng ở...
Kết quả bóng đá Cúp C1, Real Madrid - Man City: Nghiệt ngã thẻ đỏ, ngược dòng đỉnh cao Trận đại chiến giữa Real Madrid và Man City đã diễn ra vô...
Trực tiếp bóng đá MU - Brugge: Trút cơn mưa bàn thắng (Hết giờ) MU tạo ra một trận đấu mãn nhãn bàn thắng với 5 lần xé lưới...