Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 18/07/2013 08:53 AM (GMT+7)

F1: Alonso tâng bốc Vettel

Alonso cho biết Vettel đủ khả năng giành chiến thắng ở bất cứ chặng đua nào.

Năm 2012 khi mùa giải trôi qua được một nửa Fernando Alonso đã có ý kiến nhận xét rằng không phải anh đang cạnh tranh trên đường đua với Sebastian Vettel mà anh đang phải cạnh tranh với vị kỹ sư tài ba của đội đua Red Bull – Adrian Neway – người đã đem đến cho Vettel một chiếc xe thực sự mạnh mẽ trên đường chạy.

Alonso cho rằng năm trước không phải anh đánh giá thấp tài năng của Vettel mà do thời điểm đó Red Bull sở hữu chiếc xe quá mạnh, trong mỗi chặng đua Vettel và Webber có thể luôn là 2 trong 3 tay đua về đích đầu tiên.

F1: Alonso tâng bốc Vettel - 1

Fernando Alonso và Sebastian Vettel trên bục nhận giải Canadian GP 2013

Giờ đây Alonso đã thay đổi quan điểm của mình khi cho rằng mình đang phải cạnh với chính bản thân Vettel, anh cho rằng thật khó cạnh tranh với S.Vettel vì ở thời điểm hiện tại anh ấy có tất cả những gì tốt nhất có thể để giành chiến thắng mỗi chặng đua. Tuy nhiên Alonso cũng nhấn mạnh rằng cho dù đối thủ có mạnh mẽ thế nào anh cũng không từ bỏ cuộc đua danh hiệu. Alonso nói: “Với khoảng cách hiện tại là 34 điểm và chúng tôi sẽ làm tất cả để khoảng cách đó không bị nới rộng thêm lên. Năm trước có lúc tôi đã bỏ xa Vettel 44 điểm nhưng cuối cùng anh ấy vẫn vô địch, mọi thứ đều có thể xảy ra”.

Khi được hỏi về việc Vettel có thể là đồng đội của mình trong tương lai tại Ferrari, Alonso cho rằng đó sẽ là điều tốt đẹp cho đội đua, bản thân anh và Vettel luôn có sự tôn trọng lẫn nhau. Sự có mặt của Vettel ở Ferrari sẽ làm đội đua mạnh mẽ hơn.

Danica Patrick

Tin đọc nhiều

MU thua sốc: Cựu sao MU chỉ trích “người băng” Lindelof, Mourinho cạn niềm tin Tương lai bi thảm đang chờ Lindelof dưới triều đại Mourinho.
Võ sỹ "chơi bẩn" đấm trộm, hả hê 1 giây ăn năn cả đời Tung đòn hạ đối thủ sai luạt, võ sỹ bị khán giả "tổng sỉ vả",...
Cập nhật WTA Finals ngày 1: Người đẹp thắng thế Hai tay vợt xinh đẹp Karolina Pliskova và Muguruza cùng có...
Marseille - PSG: Thẻ đỏ Neymar & vỡ òa phút 90+3 (Vòng 10 Ligue 1) Neymar ăn thẻ đỏ và trận đấu có đoạn kết...