Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 27/07/2013 16:24 PM (GMT+7)

F1 - Chạy thử Hungarian GP: Suất diễn của Red Bull

Sau hơn 2 tuần nghỉ ngơi, đoàn đua tiếp tục hành quân đến đất nước Hungary để cạnh tranh chặng đua thứ 10 của mùa giải.

Buổi đua thử P1 & P2 đã diễn ra từ 15 giờ ngày 26/07/2013 (giờ Việt Nam). Mặc dù chỉ mới là ngày chạy thử, tuy nhiên bộ đôi của Red Bull tỏ ra lấn lướt hoàn toàn các đối thủ trong cả P1 lẫn P2. Vettel với tổng 53 vòng chạy dẫn đầu hai lần chạy thử và Webber với 66 vòng chạy chiếm lĩnh hai vị trí nhì bảng xếp hạng ngay sau đồng đội của mình.

F1 - Chạy thử Hungarian GP: Suất diễn của Red Bull - 1

Vettel nhanh nhất cả hai lần chạy thử P1, P2

Thực ra thì ngay sau lần chạy thử lốp mới giữa mùa giải, người hâm mộ đã suy doán được Red Bull sẽ gia tăng được sức mạnh rất nhiều. Và điều đó lập tức được kiểm chứng ngay từ lần chạy thử Practice 1. Chỉ cần 19 vòng chạy thử Vettel nghiễm nhiên ngồi trên vị trí số 1 ở thành tích 1 phút 22 giây 723.

Bước vào lần chạy thử P2 tình hình vẫn chẳng thay đổi nhiều, cho dù là thử nghiệm lốp kết hợp với các gói thông số cải tiến hay chạy ghi nhận thông số lốp thì bộ đôi của Red Bull vẫn tiếp tục dẫn đầu cuộc đua về thành tích. Ferrari và Lotus được xem là hai đội có khả năng cạnh tranh với Red Bull nhất thì hiện cũng đang chậm hơn bình quân 0,15 giây. Mặc dù được xem là đội đua luôn mạnh trong chạy thử và phân hạng, tuy nhiên do phải chịu án phạt không được tham gia chạy thử lốp xe giữa mùa nên trong ngày chạy thử Hungarian GP bộ đôi của Mercedes mất hút ra khỏi nhóm 6 tay đua có thành tích cao nhất.

Hai loại lốp có hợp chất mới (có sử dụng hợp chất của mùa giải 2012) là lốp mềm; trung bình đã được thử nghiệm thành công và được quyết định sử dụng ngay tai chặng đua này. Tuy nhiên về độ mài mòn của lốp, điều tiết nhiệt độ của lốp khi ma sát với đường đua, lực bám đường của lốp khi kết hợp với xe đua vẫn là một ẩn số và là bài toán khó đối với đội ngũ kỹ thuật. Ferrari và Lotus cần phải sớm hoàn thiện bài toán kết hợp này để có kết quả cao hơn khi đua phân hạng, lúc đó sẽ giải quyết được cạnh tranh về thứ hạng và điểm số trong ngày đua chính thức.

Kết quả phân hạng P2 - Hungarian GP:

F1 - Chạy thử Hungarian GP: Suất diễn của Red Bull - 2

Dự đoán 05 tay đua có khả năng đoạt Pole:

1/ Sebastian Vettel

2/ Lewis Hamilton

3/ Nico Rosberg

4/ Mark Webber

5/ Kimi Raikkonen

Đón xem đua phân hạng Hungarian GP sẽ bắt đầu diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 27/07/2013 (giờ Việt Nam)

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...