Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 17:55 PM (GMT+7)

F1: Ferrari đang khiến Red Bull lo ngại

Bên cạnh Mercedes, Ferrari đang khiến cho Red Bull phải cẩn trọng.

Red Bull là đội đua cuối cùng trong số 8 đội đua tham dự đợt test xe đầu tiên tại Jerez giới thiệu mẫu xe mới của mình. Ngay lập tức sau sự kiện này đội đua đã đưa chiếc RB11 lăn bánh để tham dự thử nghiệm xe.

Trong cả đợt test này Red Bull là đội đua có số vòng chạy và số km tích lũy ít thứ 2 chỉ sau McLaren, họ đã thực hiện tổng cộng 166 vòng chạy (Daniel Ricciardo thực hiện 84 vòng và Daniil Kvyat 82 vòng) với 735km. Mặc dù còn phải đối diện nhiều khó khăn nhưng so với đợt test đầu tiên của mùa trước thì kết quả này vẫn được cho là khả quan hơn rất nhiều.

F1: Ferrari đang khiến Red Bull lo ngại - 1

Ngoài Mercedes, ông Horner còn phải nghĩ đến Ferrari trong mùa giải này

Lý do Red Bull không thể thực hiện được nhiều vòng chạy để thu thập dữ liệu bởi họ phải tập trung làm việc và theo dõi động cơ Renault phiên bản 2015. Thế hệ động cơ này đã thay đổi hoàn toàn so với mùa giải trước cả về cấu tạo chi tiết và bố trí kết cấu động cơ cùng các hệ thống năng lượng. Vì động cơ mới nên toàn bộ gói thiết kề khung gầm, khí động lực học phải thay đổi dẫn đến việc cung ứng vật tư, linh kiện thay thế cho chiếc RB11 cũng gặp nhiều khó khăn.

Nhưng theo đánh giá của ông Christian Horner đội đua đang rất lạc quan về chiếc xe phiên bản mới: “RB11 là một bước phát triển lớn của RB10, chúng tôi đã kết hợp chặt chẽ với Renault để tạo ra những thay đổi lớn về động cơ và các hệ thống năng lượng. Mặc dù còn tồn tại một số vấn đề nhưng rõ ràng là chiếc xe năm nay tốt hơn năm ngoái rất nhiều và chúng tôi còn 8 ngày để tử nghiệm và hoàn thiện nó.”

Đặt rất nhiều hy vọng vào động cơ mới nhưng ông Horner rất cảnh giác khi nhận xét rằng thành tích của Ricciardo và Kvyat trong đợt test này nằm trong tốp 10 vẫn kém Kimi Raikkonen của Ferrari lần lượt 2,4 giây và 3,1 giây. Vì thế đội đua này sẽ là một đối thủ cần được lưu ý đến trong mùa giải ngoài hai đối thủ khác đã được nhận định là Mercedes và Williams để có những bước cải tiến và phát triển phù hợp.

F1: Ferrari đang khiến Red Bull lo ngại - 2

Ricciardo lo ngại mối đe dọa từ Ferrari…

Quan điểm của ông Horner được tay đua số 1 – Daniel Ricciardo hoàn toàn ủng hộ. Anh cho biết đội đua đã có tính toán trước những điều Mercedes sẽ thực hiện trong đợt test tại Jerez và thực tế họ đã đạt được con số đầy ấn tượng bằng 518 vòng/2.284km với sự ổn định đáng kinh ngạc trong cả bốn ngày chạy thử. Nhưng điều làm Ricciardo lo ngại hơn là cái cách mà Ferrari thể hiện ở Jerez.

Anh nói: “Mercedes là điều được dự báo trước, nhưng Ferrari lại thể hiện một phong độ hoàn toàn khác. Họ đã khởi đầu mùa giải một cách mạnh mẽ và dường như họ đang hồi sinh. Đợt test tiếp theo tại Barcelona chính là thời điểm để đánh giá lại khả năng thách thức của Ferrari.”

Không chỉ có nhưng suy nghĩ bi quan, Ricciardo cũng hài lòng về chiếc RB11, anh cho biết chiếc xe cho thấy nó mạnh mẽ hơn năm trước rất nhiều. Từng ngày, đội đua đang cố gắng tìm cách nâng cao hiệu suất để bước vào đợt thử nghiệm tới với mục tiêu thu hẹp khoảng cách so với các đối thủ để chuẩn bị cho chặng đua đầu tiên ngay tại quê nhà – Australian GP.

F1: Ferrari đang khiến Red Bull lo ngại - 3

… nhưng tự tin vào cơ hội của Red Bull

Lãnh đội Red Bull xác định rằng luôn phải dõi theo đối thủ để có thể xác định chính xác những chiến lược phát triển xe phù hợp cho cả mùa giải. Kết quả thử nghiệm chưa nói lên được điều gì và không phải tất cả kết quả này sẽ đem lại thế mạnh cho một đội đua. nhưng tất cả đội đua sẽ chỉ tập trung vào công việc của mình để có thể đem đến cho các tay đua những chiếc xe tốt nhất tham dự một mùa giải có thể là cạnh tranh cao nhất.

Danica Patrick

Tin đọc nhiều

"Người khổng lồ lùn Thái Lan" với 54 trận toàn thắng đã gặp cú sốc Võ sĩ Thái Lan hủy quyết định giải nghệ để trở lại và đó là...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Sự phát triển của cộng đồng bowling Việt Nam (Kỳ 2) Bowling VN đã và đang đạt được thành tích đáng nể ở những...