Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 01/08/2014 15:22 PM (GMT+7)

F1: Ferrari lại thay tướng, Ricciardo vẫn mơ vô địch

Làng F1 không hề im ắng trong giai đoạn nghỉ giữa mùa giải.

Vị trí thứ 2 của Alonso tại Hungary chưa thể khiến Ferrari cảm thấy ưng ý. Sau khi kết thúc chặng đua tại Hungagoring, người đứng đầu đội đua Marco Mattiacci khẳng định Ferrari sẽ không hài lòng bởi đây rõ ràng đang là một mùa giải thất bại của họ.

“Chúng tôi còn một khối lượng công việc khổng lồ phải thực hiện, Ferrari đang kém đội dẫn đầu 1,2 giây, mọi chuyện chưa thể kết thúc ở đây” – Mattiacci tuyên bố.

Nói đi đôi với làm, mới đây, Ferrari đã quyết định chia tay Trưởng bộ phận động cơ Luca Marmorini. Trong năm làng F1 chuyển từ động cơ V8 sang V6, Ferrari đã gặp muôn vàn khó khăn, bị bỏ lại phía sau khiến chiếc xe luôn thất thế trong cuộc cạnh tranh với các đội đua sử dụng động cơ Mercedes. Sau khi Marmorini ra đi,  Massia Binotto đã được bổ nhiệm thay thế vào vị trí trống và sẽ chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp tới Giám đốc kỹ thuật James Allison.

F1: Ferrari lại thay tướng, Ricciardo vẫn mơ vô địch - 1

Ricciardo tỏ ra lạc quan

Trên BXH cá nhân hiện tại, Alonso của Ferrari đang kém tay dẫn đầu, Rosberg của Mercedes tới 87 điểm và coi như hết cửa tranh giành chức vô địch. Cũng bị bỏ một khoảng cách xa (71 điểm) nhưng Daniel Ricciardo lại tin rằng cơ hội của anh vẫn còn.

Tay lái của Red Bull đã tỏ ra lạc quan: “Vẫn còn một chặng đường dài và hiện tại các phép tính cho thấy mọi chuyện chưa chấm dứt. Tôi nghĩ mọi khả năng vẫn còn để ngỏ cho tới cuối mùa giải.”

Về mặt lý thuyết, cơ hội của Ricciardo hay Alonso còn nguyên, do mùa giải có tới 8 chặng đua nữa cho tới khi kết thúc. Tuy nhiên với sức mạnh vượt trội của Mercedes, cuộc đua tới chức vô địch gần như là chuyện nội bộ của Rosberg và Hamilton. Theo một diễn biến từ đội đua đang thống trị F1 năm nay, Mercedes đã phủ nhận liên hệ với Sebastian Vettel và khẳng định sẽ sớm hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với Hamilton.

PL (Theo planetf1)

Tin đọc nhiều

Chấn động võ Trung Quốc: Từ Hiểu Đông 1 phút đấm gục đệ tử Diệp Vấn Đệ tử 4 đời của "Nhất đại tông sư" Diệp Vấn bị hạ gục bởi võ...
Chi tiết Federer - Del Potro: Tie-break set 3 định đoạt (Chung kết Indian Wells) (KT) Chức vô địch đã phải được định đoạt trong loạt tie-break của...
Thượng đài MMA, Mayweather có thể mất mạng bởi “Gã điên” McGregor Mayweather không có cửa đánh bại đối thủ dày dạn kinh nghiệm...
Lin Dan đánh giải cầu lông triệu đô: Chung kết kịch tính, set 3 thăng hoa tột đỉnh Trận chung kết giải cầu lông "triệu đô" diễn ra vô cùng kịch...