Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 26/10/2014 18:20 PM (GMT+7)

F1 – Nhân sự năm 2015 của đội đua Force India

Force India đã xác nhận Nico Hulkenberg sẽ ở lại với đội đua vào năm 2015, đồng thời kèm theo nhận định tay đua người Đức này là một trong những trình điều khiển thú vị nhất trong các tay Công thức 1.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong sự nghiệp Hulkenberg được đua hai mùa giải liên tiếp ở một đội đua. Trước đó tay đua này chỉ phục vụ cho đội đua Williams và Sauber mỗi nơi đúng một mùa giải.

Ghi được điểm ở 13/16 chặng đua, tay đua 27 tuổi hiện đang xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng (76 điểm) và hy vọng sẽ còn phát triển hơn nữa tại Force India.

Sau khi được tái ký hợp đồng, Hulkenberg rất vui mừng và cho biết: “Thật tốt khi kế hoạch của tôi cho mùa giải tới đã được xác nhận. Chúng tôi đã có một mùa giải tuyệt vời với một kết quả khả quan và đây là một đội đua rất tốt. Nhóm nghiên cứu có tham vọng lớn và tôi tin rằng chúng tôi có thể có một gói cạnh tranh hơn nữa vào năm tới”.

F1 – Nhân sự năm 2015 của đội đua Force India - 1

Nico Hulkenberg đã tái ký hợp đồng với Force India

“Chúng tôi có một đối tác rất mạnh đó là Mercedes, tất cả mọi người trong nhóm được động viên và khao khát thành công hơn. Chúng tôi rất vui mừng với những gì chúng tôi đã cố gắng và đạt được ở mùa giải năm nay và tôi cảm nhận có một cảm giác tốt cho mùa giải năm 2015”, tay đua người Đức chia sẻ thêm.

Lãnh đạo đội Force India - Vijay Mallya cho biết thêm: “Hulkenberg là chìa khóa trong việc giúp đội cạnh tranh vị trí thứ 5 của McLaren ở mùa giải năm nay. Tất cả mọi người trong đội đua rất vui mừng khi Nico Hulkenberg vẫn là một tay đua của Force India cho mùa giải tới. Chúng tôi đánh giá cao về Hulkenberg và cậu ấy đã làm được một công việc to lớn trong năm nay bởi vì biết làm những gì quan trọng nhất đúng thời điểm”.

Hulkenberg là một tay đua thực sự và cậu ấy biết làm thế nào để tạo động lực cho đội đua. Tôi tin cậu ấy là một trong những tài năng tốt nhất trên đường đua và tôi tự hào rằng cậu ấy sẽ tiếp tục chạy đua trong màu cờ sắc áo của Force India”.

Trong khi Hulkenberg đã chắc suất đua cho Force India thì tương lai của Sergio Perez vẫn đang còn bỏ ngỏ. Tuy nhiên liên quan đến vấn đề này Sergio Perez tự tin mình vẫn sẽ được tái ký hợp đồng phục vụ cho đội đua này ở mùa giải 2015.

Sergio Perez còn tự tin hơn khi cho rằng việc tái ký hợp đồng với đội đua sẽ được thực hiện vào đầu tuần tới và bản thân mình cũng là tay đua có hai năm liên tiếp làm việc ở một đội đua.

F1 – Nhân sự năm 2015 của đội đua Force India - 2

Tương lai của Sergio Perez tại Force India vẫn đang còn bỏ ngỏ?

Sự nghiệp F1 của Sergio Perez tương đối bấp bênh, chia tay với Sauber để đến đội đua McLaren vào năm 2013, nhưng Perez cũng chỉ phục vụ tại đây đến hết mùa giải và sau đó là đầu quân cho đội đua Force India từ năm 2014. Sau khi đã trải qua 3 mùa giải ở 3 đội đua, tay đua 24 tuổi người Mexico đang hy vọng sẽ được ở lại Force India để tập trung khẳng định sự nghiệp của mình.

Chỉ còn 3 chặng đua nữa là mùa giải 2014 kết thúc, rõ ràng việc xác định một bản hợp đồng làm việc đối với một tay đua không nằm top đỉnh cao là một điều quan trọng. Ngoài việc xác định được một công việc ổn định thì tay đua sẽ tự tin tập trung tinh thần làm việc cho mùa giải mới cùng đội đua ở hiệu suất cao nhất.

Khi được nhắc đến tương lai của mình, Perez nói: “Tôi muốn xác nhận tương lai công việc của tôi tại đây. Chúng ta đã tiến đến những chặng đua cuối mùa giải này, tôi nghĩ rằng trong tuần tới hoặc ở tương lai gần nhất tương lai của tôi phải được xác định và việc được tái ký hợp đồng cùng Force India ưu tiên số một của tôi. Năm 2012 tôi đã làm việc cùng với một nhóm nghiên cứu tại Sauber và tôi muốn có điều tương tự tại đây”.

Nếu được giữ lại, Perez sẽ phải điều chỉnh để có một tiếng nói mới và bộ mặt mới khi kỹ sư động cơ của mình Gianpiero Lambiase sẽ rời Force India chuyển đến làm việc tại đội Red Bull vào mùa giải 2015.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện buổi trò chuyện Perez nói thêm: “Tôi tự nhận thấy mình đã có những tiến bộ thực sự với đội đua, mặc dù tôi đang mất đi kỹ sư động cơ của tôi ở mùa giải tới. Sẽ là một điều hụt hẫng và trở ngại lớn khi bạn bị mất đi mối quan hệ mình đã xây dựng trong suốt một thời gian dài với kỹ sư động cơ, nhưng tôi tin rằng tôi đã đủ kinh nghiệm để làm việc với bất cứ ai khác. Tôi cũng đã và sẽ làm tốt những gì có thể để cùng đội đua và bản thân sẽ cạnh tranh nhất trong năm tới”.

Perez hiện đang thua người đồng đội Hulkenberg 29 điểm trên bảng xếp hạng mùa giải, nhưng có một điều tay đua này hãnh diện hơn đồng đội là có vị trí số 3 ở chặng đua đầu mùa giải Bahrain GP và được đứng trên bục vinh danh của người chiến thắng.

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

HLV Huỳnh Đức tiến cử học trò giỏi không kém Tuấn Anh, Xuân Trường Thầy Park được HLV Lê Huỳnh Đức tiến cử nhân tài đủ sức lên...
Real quyết săn Pogba: "Siêu cò" Raiola tham tiền, khóa sổ 500 triệu bảng Theo Sports Mail, Real Madrid đã ném vào kỳ chuyển nhượng...
Thánh nữ "trói tim" siêu sao bi-a thế giới: Đỏ mặt với thiên thần bốc lửa Người đàn ông khó tính nhất cũng phải "siêu lòng" trước vẻ đẹp...
Chi tiết bóng chuyền nữ, U23 Việt Nam - U23 Kazakhstan: Chiến thắng quan trọng trong set 4 (KT) U23 Việt Nam chơi đầy quật khởi trong set 4, và giành chiến...