Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/10/2014 18:14 PM (GMT+7)

F1 – Red Bull Racing & mùa giải không Vettel

Nhà vô địch thế giới 4 mùa liên tiếp Sebastian Vettel đã chắc chắn rời đội đua Red Bull sau mùa giải năm nay. Qua thông tin của đội đua, Vettel sẽ đến Ferrari để thay thế đồng nghiệp Alonso – người cũng sẽ rời chiếc xe màu đỏ sau nhiều năm gắn bó.

Với thành tích trong mùa giải này, việc Vettel rời đi có vẻ không là vấn đề quá lớn của đội đua khi tay đua tân binh Daniel Ricciardo (được đôn lên từ Toro Rosso) đang thích nghi nhanh chóng với vị trí mới, và gần như lấn át hình ảnh của nhà vô địch.

Sở hữu 3 thành tích thắng chặng trong mùa cùng phong cách thi đấu mạnh mẽ và táo bạo, Ricciardo đang nằm trong kế hoạch dự tính xây dựng khung mới cho đội nhà Red Bull, nhằm trù liệu trước cho các thay đổi về sau.

Bản thân Ricciardo cho rằng anh và đội đua không quá ngạc nhiên trước quyết định ra đi của đồng đội Vettel sau 4 mùa giải thành công với Red Bull. Lý do được cho ra đơn giản chỉ là tìm kiếm một thách thức mới ở một đội đua giàu truyền thống hơn như Ferrari chẳng hạn. Tuy nhiên cả Vettel lẫn Ferrari đều chưa chính thức xác nhận thông tin trên.

F1 – Red Bull Racing & mùa giải không Vettel - 1

Tân binh Daniel Ricciardo đang dần thay thế Vettel tại Red Bull

Hiển nhiên, Vettel đã trải qua một mùa giải đáng thất vọng sau 4 mùa giải thành công vang dội. Chiếc RB10 không còn mạnh mẽ với sự độc tôn như các phiên bản trước, đồng thời phải nhường chỗ cho chiếc Mercedes vốn đang thích ứng với điều luật mới. Thi đấu dưới sức và sút kém hơn đồng đội cũng được cho là nguyên nhân khiến Vettel phải rời đi. Song Vettel khẳng định anh vẫn được yêu mến và tôn trọng ở đội, việc rời Red Bull chỉ là quyết định cá nhân cho sự nghiệp của mình.

Trước thông tin cho rằng đội đua sẽ không còn ưu ái cho Vettel trong 3 chặng cuối mùa, lãnh đội Red Bull đã phản bác và cho rằng không có lý do để làm việc đó. “Red Bull hiện sở hữu 2 tay đua chuyên nghiệp và hiển nhiên bản thân các tay đua biết sẽ làm gì tốt nhất cho thành tích toàn đội và thành quả cá nhân, đồng thời chúng tôi cũng không nhất thiết phải sử dụng huấn lệnh nội bộ (team order)”, lãnh đạo Red Bull tự tin phát biểu trước báo giới.

Tuy nhiên trước tin đồn Sebastian Vettel sẽ tham gia đợt chạy kiểm tra cho Ferrari trong thử nghiệm sau mùa giải tại Abu Dhabi, Red Bull cho rằng việc này không thể diễn ra một khi Vettel vẫn còn hợp đồng nghĩa vụ với đội.

F1 – Red Bull Racing & mùa giải không Vettel - 2

Red Bull Racing sẽ chia tay huyền thoại Vettel ở mùa giải năm sau

Lãnh đạo cao nhất của Red Bull, chủ sở hữu Red Bull Racing, Dietrich Mateschitz nói rằng đội đua sẽ tiếp tục duy trì đầy đủ các điều khoản hợp đồng với Vettel cho đến 5 ngày sau chặng cuối cùng của mùa giải Abu Dhabi GP, sau thời gian này Vettel mới thực sự kết thúc hợp đồng.

"Sebastian vẫn được đối xử hoàn toàn bình đẳng và nhận đầy đủ hỗ trợ kỹ thuật tiên tiến như Daniel cho đến cuộc đua cuối cùng", Dietrich Mateschitz khẳng định trước báo giới khi được phỏng vấn ở Sochi.

“Tuy nhiên, anh ta sẽ không được tiếp cận bất kỳ thông tin nào liên quan đến sự phát triển của Red Bull cho mùa giải mới", Mateschitz nói thêm.

Chia tay một huyền thoại, Red Bull Racing đang hướng đến một mùa giải mới không Vettel.

R@cing24h

Tin đọc nhiều

Tiết lộ về cao thủ Thái Cực Quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma Lí do nào khiến Lý Thiên Kim lọt vào "mắt xanh" của người giàu...
HAGL - SLNA: Đại tiệc 5 bàn, phố Núi mở hội HAGL đang ở tình thế vô cùng ngặt nghèo, chơi đầy quyết tâm...
"Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn Học viên nhỏ tuổi nhất của lò đào tạo nhà bầu Đức gây sốc...
HLV Thái Lan tuyên bố cực sốc về đại chiến với tuyển Việt Nam HLV Nishino của ĐT Thái Lan tuyên bố chỉ cần 10 ngày chuẩn...