Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 18/05/2015 17:50 PM (GMT+7)

F1: Renault sẽ tiếp tục đồng hành cùng F1

Sau cuộc họp của Nhóm chiến lược, qua đó các tay đua sẽ không được phép sử dụng động cơ thứ 5 cho mùa giải này đã được quyết định.

TRỰC TIẾP Djokovic - Federer: Nhanh hơn dự kiến (KT) 

Tương lai F1: Các "ông trùm" hội nghị thượng đỉnh

F1, tản mạn từ Catalunya: Rosberg làm sống lại cuộc đua

Chấm điểm Spanish GP: Não nề McLaren (P2)

Đó là một khó khăn không hề nhỏ cho Red Bull và Toro Rosso, và đây cũng đồng thời là khó khăn của nhà cung cấp động cơ Renault, bởi không được sử dụng thêm động cơ đồng nghĩa cơ hội cải thiện hiệu suất động cơ trong mùa giải này của họ cũng giảm đi.

Không phải ngẫu nhiên khi mới đây ông Cyril Abiteboul thừa nhận lỗi piston đang là vấn đề mà Renault chưa thể giải quyết được. Ông Abiteboul cũng nói động cơ do Renault sản suất có những thông số rất tích cực trong hầm gió, nhưng khi trải nghiệm thực tế và khó khăn của họ trên đường đua là một vấn đề mà họ chưa có lời giải! Dù khó khăn chồng chất và có thông tin cho rằng Renault muốn rời bỏ F1, nhưng họ khẳng định rằng họ sẽ vượt qua thời điểm khó khăn này và tìm mọi cách để theo đuổi niềm đam mê F1.

F1: Renault sẽ tiếp tục đồng hành cùng F1 - 1

Renault sẽ tiếp tục đồng hành với F1 …

Tại sao nói Renault tính chuyện không tiếp tục tham dự F1 khi không có được thành công. Xuất phát từ khó khăn mà họ gặp phải trong thời gian qua, khi mà động cơ do họ cung cấp không đủ sức cạnh tranh với đối thủ. Ngay cả đội đua thành công với Renault 4 năm liên tiếp như Red Bull cũng phải thất vọng và có thời điểm rộ lên tin đồn họ sẽ cùng Renault không tham dự F1 trong tương lai.

Thêm nữa, tin tức Volkswagen cũng đang tính đến việc tham dự F1 cùng thương hiệu VW Audi và đối tác chính mà họ nhắm đến là Red Bull càng làm cho suy nghĩ rằng Renault nói họ không rời bỏ F1 chỉ là cách mà họ làm yên lòng những người quan tâm đến vấn đề này.

Nhưng những hành động mà Renault đang làm cho thấy họ vẫn là một phần của F1 hiện tại. Ngay trong thời điểm khó khăn nhất họ vẫn muốn sở hữu 1 đội đua như đã từng thành công trong giai đoạn 2005-2006.

Mục tiêu của họ chính là đội đua Toro Rosso, mặc dù để có được quyết định cuối cùng trong vấn đề này chưa có hồi kết nhưng Renault cho thấy ngoài việc cung cấp động cơ, họ còn muốn tham dự trực tiếp vào các sự kiện trên đường đua qua việc sở hữu một đội đua! Mặt khác, Toro Rosso vẫn muốn tồn tại dưới hình thức đội đua hợp tác với một nhà cung cấp động cơ chứ không phải thuộc một nhà cung cấp động cơ như Ferrari hay Mercedes.

Việc Renault sở hữu Toro Rosso còn tùy thuộc vào cả Red Bull. Nhưng họ không thụ động chờ đợi. Họ cũng đã đặt vấn đề mua lại đội đua Lotus bởi đội đua này và Renault có sẵn mối quan hệ đối tác trước khi Lotus chuyển sang sử dụng động cơ Mercedes từ mùa 2015.

F1: Renault sẽ tiếp tục đồng hành cùng F1 - 2

… bằng cách sở hữu 1 trong 2 đội đua Toro Rosso hoặc Lotus

Mua lại Lotus cũng không phải là chuyện đơn giản với Renault bởi vì đội đua này đã có một thỏa thuận với nhà cung cấp Mercedes sẽ gắn bó với nhau đến năm 2020. Và trong thời điểm hiện tại Lotus đang mong muốn sẽ có những chặng đua thành công cùng động cơ Mercedes được cho là hiệu quả nhất hiện nay.

Có thể khẳng định, tiêu chí trước mắt của Renaul là tìm mọi giải phải cải thiện độ tin cậy và hiệu suất động cơ V6 tăng áp giúp các đội đua cải thiện thành tích trên đường đua trong mùa giải này. Đồng thời họ vẫn sẽ tính toán cho việc sở hữu một đội đua bằng cách mua lại một đội đua hiện tại hoặc cao hơn là thành lập một đội đua mới mà họ là chủ sở hữu để tham dự Thể thức 1.

Cho dù mua đội đua cũ hay thành lập đội đua mới thì điều quan trọng nhất vẫn là việc Renault đang chứng tỏ F1 vẫn là một cuộc chơi mà chắc chắn họ không muốn vắng mặt, nhất là sau cuộc họp Nhóm chiến lược với những thay đổi về quy định cho mùa giải 2017 đã được thông qua hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc chơi đầy tính cạnh tranh!

Danica Patrick

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...