Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 29/01/2014 04:47 AM (GMT+7)

F1: Toro Rosso giới thiệu STR9

Toro Rosso chính thức giới thiệu chiếc STR9 tham gia mùa giải 2014 với 2 tay đua chính Jean-Eric Vergne (Pháp) và Daniil Kvyat (Nga) tại đường đua Jerez.

Khác biệt nhận thấy đầu tiên của đội trong mùa giải mới là STR9 bắt đầu dùng động cơ Renault sau 7 năm gắn bó với Ferrari. Ngoài ra, mùa giải sẽ đánh dấu tay đua trẻ Daniil Kvyat người Nga có bước khởi đầu sự nghiệp F1 khi tiếp quản ghế lái từ Daniel Ricciardo chuyển sang Red Bull.

Với 3 mùa giải tham gia Toro Rosso, Jean-Eric Vergne được xem như tay đua đầu tàu của đội. Tay đua người Pháp sẽ là người đầu tiên thử nghiệm chiếc STR9 tại Jerez trong ngày thử xe chính thức.

Chiếc STR9 vẫn giữ màu sơn xanh thẫm Toro Rosso truyền thống. Mũi xe được thiết kế đặc biệt theo điều luật mới và ý đồ của nhóm kỹ sư thiết kế. Giám đốc kỹ thuật James Key cho biết chiếc xe đã được thiết kế xây dựng mới với động cơ hoàn toàn mới và sẽ còn liên tục cải tiến trong mùa giải.

F1: Toro Rosso giới thiệu STR9 - 1

Màu xe vẫn như truyền thống

“Chúng tôi đã tập trung thiết kế một chiếc mũi xe mới, sidepods mới và cánh gió mới – những mùa trước chúng tôi không phải làm quá sớm cùng lúc như vậy với các mẫu thiết kế," James Key chia sẻ. “Sidepods chiếm nhiều không gian so với trước đây do chúng tôi phải tìm nơi đặt để phù hợp cho bộ tản nhiệt. Và nhóm nghiên cứu đã có phương án tốt nhất để đặt nó mà không làm mất đi hiệu suất khí động học của chiếc xe”.

Với việc sử dụng động cơ Renault, Toro Rosso có thể chia sẻ một phần hoặc hoàn toàn các giải pháp kỹ thuật cùng Red Bull như hộp số, chỉ số động cơ và cả vấn đề về khung sườn. 

Chuyển đổi động cơ Ferrari sau nhiều năm hợp tác với thành tích khiêm tốn, sử dụng động cơ Renault cho mùa giải với nhiều thể thức mới, Toro Rosso tràn đầy tự tin sẽ cải thiện được vị trí tổng sắp thứ 7 ở mùa giải trước.

R@cing24h

Tin đọc nhiều

Nữ võ sĩ né được hàng trăm mũi giáo: Lâm Xung có gặp cũng “bất lực” Với khả năng né mũi giáo cực đỉnh, nữ võ sĩ được người hâm...
Federer vĩ đại là nhờ cây vợt Federer vĩ đại nhất nên sử dụng cây vợt được cho là khó đánh...
Kinh hãi MMA: Đánh rơi khỏi lồng bát giác Khoảnh khắc đáng sợ trong lịch sử MMA vừa diễn ra trong một...
Mỹ nhân đấu vật "vạn người mê đắm": Đẹp mỹ miều, không một tì vết Gương mặt quyến rũ, thân hình gợi cảm Maryse Ouellet khiến...