Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 06/05/2013 13:12 PM (GMT+7)

Federer, Djokovic, Nadal hài lòng với mặt sân ở Madrid

Các ngôi sao bày tỏ sự vui mừng khi mặt sân đất nện tại giải Madrid Open trở lại màu đỏ quen thuộc.

Năm ngoái ông chủ giải Madrid Open, nhà tỷ phú người Rumani Ion Tiriac, đã hiện thực hóa ý tưởng biến sân đấu Caja Magica trở thành mặt sân đất nện màu xanh da trời với mục đích để giúp các tay vợt cũng như khán giả xem truyền hình có thể theo dõi đường bóng trên sân rõ ràng hơn. Ngoài ra theo Tiriac, mặt sân đất nện màu xanh này sẽ giúp các tay vợt di chuyển tốt hơn và ít gặp chấn thương. Nhưng trái ngược với ý kiến của Tiriac, nhiều tay vợt đã phàn nàn với mặt sân được đặt biệt danh “Xì trum” (giống với màu da của nhân vật hoạt hình Xì trum).

Federer, Djokovic, Nadal hài lòng với mặt sân ở Madrid - 1

Mặt sân đất nện màu xanh năm 2012 đã bị phản đối

Họ cho rằng mặt sân quá trơn trượt và bóng nảy không giống mặt sân đất nện màu đỏ truyền thống. Không những thế một số tên tuổi như Rafael Nadal hay Novak Djokovic còn đe dọa sẽ không tham dự giải đấu năm 2013 để phản đối cuộc cách mạng sân đấu này.

Điều đó buộc giải Madrid Open phải xem xét và trở lại mặt sân màu đỏ như trước và ngay sau những vòng đấu đầu tiên, một số tay vợt đã bày tỏ sự hứng thú khi được thi đấu trên mặt sân quen thuộc. Serena Williams sau khi đánh bại tay vợt người Kazakhstan Yulia Putintseva 7-6(7-5), 6-1 tại vòng 1 nội dung đơn nữ cho biết:

“Tôi nghĩ mặt sân năm nay thực sự tốt. Có vẻ như bóng nảy nhanh hơn trên mặt sân này so với sân đấu mà tôi luyện tập ở Paris. Đó là một tín hiệu tốt.”

Federer, Djokovic, Nadal hài lòng với mặt sân ở Madrid - 2

Năm nay Madrid Open trở lại mặt sân đất nện màu đỏ truyền thống

Còn Rafael Nadal và Novak Djokovic dĩ nhiên rất hài lòng với việc loại bỏ sân đất nện màu xanh, sau khi đã chỉ trích nặng nề sự thay đổi này. “Tôi nghĩ sân đấu năm ngoái đã không đạt tới đẳng cấp mà chúng ta cần,” Nadal nói. “Nó không sẵn sàng để chuẩn bị cho những trận đấu. Nhưng năm nay sân đấu thật ấn tượng. Ở Madrid chúng tôi có vấn đề với khí hậu khô, vì vậy thật khó để đất nện ổn định như những mặt sân tương tự ở nơi khác. Nhưng năm nay tôi nghĩ ban tổ chức giải đã bảo quản tốt để mặt sân đủ tiêu chuẩn.”

Djokovic ca ngợi mặt sân đất nện màu đỏ truyền thống là “vĩ đại” và còn cho biết nhiều tay vợt khác cũng có nhận xét tích cực về mặt sân năm nay. Ngay cả Roger Federer, tay vợt đã giành chức vô địch năm ngoái bất chấp những thách thức của mặt sân đất nện màu xanh cũng hài lòng với quyết định quay trở lại mặt sân đất nện tiêu chuẩn. FedEx nói rằng mặt sân mới có chất lượng tốt nhất trong nhiều năm qua tại giải Madrid Open.

“Tôi không biết có phải so màu sắc hay không, nhưng giải đấu này trong quá khứ đã có vấn đề với chất lượng mặt sân. Tôi nghĩ thông qua những gì xảy ra năm ngoái với những tranh cãi xung quanh mặt sân đất nện màu xanh, đó là cơ hội để mặt sân trở nên tốt hơn vào thời điểm hiện tại.”

Trần Vũ

Tin đọc nhiều

Đề cử Quả bóng Vàng 2016: Bất công với nhiều ngôi sao Dấu hỏi về tính công bằng đã đặt ra với danh sách 30 ứng...
Arsenal – Reading: Sô diễn của "kép phụ" (Vòng 4 League Cup) Chỉ có một đội biết cách ghi bàn trong...
Sau FIFA, chủ tịch AFC "phát sốt" vì U19 VN dự World Cup Chủ tịch AFC đã đặc biệt khen ngợi chiến tích của U19 Việt...
U19 Việt Nam dự World Cup: Thăng hoa nhờ bầu Đức, Công Phượng “U19 thời Công Phượng” đã tạo động lực cho U19 của HLV Hoàng...