Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 19/03/2014 14:57 PM (GMT+7)

Federer muốn thi đấu 5 set nhiều hơn

Tay vợt người Thụy Sĩ muốn các trận đấu 5 set không chỉ diễn ra ở Grand Slam.

Dù đã 32 tuổi và sẽ tròn 33 tuổi vào tháng 8 tới nhưng tuổi tác không ngăn cản Roger Federer thi đấu quần vợt đỉnh cao. Và chính Federer cũng bày tỏ ý kiến rằng các tay vợt nam nên chơi nhiều trận đấu theo thể thức 5 set hơn là chỉ gói gọn trong các giải Grand Slam.

Sau khi thất bại trước Novak Djokovic tại trận chung kết Indian Wells Masters 2014, Federer cho biết.

“Hãy thử tưởng tượng xem, đó sẽ là một trận đấu theo cách khác. Chúng ta đều biết trận đấu kéo dài 3 set nhưng nếu như thi đấu trong 5 set, tay vợt sẽ phải có chiến thuật khác. Sự chuẩn bị cho trận đấu cũng sẽ khác. Tôi nghĩ chúng ta cần quay trở lại với những trận đấu 5 set ở các giải đấu thuộc hệ thống ATP. Đầu tiên có thể là tại giải World Tour Finals, sau đó có thể là ở các giải Masters 1000. Tôi nghĩ điều này thì không cần thiết tại các giải ATP 500 hoặc 250.”

Federer muốn thi đấu 5 set nhiều hơn - 1

Federer đưa ra ý kiến nên có thêm những trận đấu 5 set tại các giải đấu ngoài Grand Slam

Thực tế trước đây khi hệ thống giải đấu Masters 1000 còn gọi là Masters Series, những trận chung kết thường thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3 (ngoại trừ giải Rogers Cup và Cincinnati). Đến năm 2007, chỉ còn có giải Miami Masters vẫn tổ chức trận chung kết theo thể thức 5 set và Novak Djokovic chính là tay vợt gần nhất thi đấu một trận chung kết giải Masters theo thể thức 5 set (thắng Guillermo Canas 6-3, 6-2, 6-4 tại Miami Masters 2007). Và từ năm 2008, mọi giải Masters đều thi đấu các trận chung kết theo thể thức 3 set.

“Tôi từng thi đấu những trận 5 set tại các giải ATP 500 và 250, đó là những trận đấu đáng nhớ và hấp dẫn. Tôi hiểu nếu bây giờ mọi thứ diễn ra như vậy, tay vợt sẽ phải thi đấu mất sức hơn, còn người hâm mộ sẽ được xem ai mới là tay vợt xuất sắc hơn,” Federer nhận xét. “Vì trong một trận đấu 5 set, bạn có thể mệt mỏi, chấn thương hoặc gặp nhiều rủi ro. Nhưng đó cũng là lý do tay vợt sẽ phải chọn đúng điểm rơi của mình, cũng như chọn giải đấu thích hợp để tham dự. Có lẽ điều này sẽ gây ra những tranh luận. Tôi không biết kết quả như thế nào. Nhưng về cá nhân thì tôi sẵn sàng thi đấu 5 set tại các giải đấu trong năm.”

Trong sự nghiệp không ít lần Federer phải thi đấu các trận theo thể thức 5 set tại các giải ATP 500 và 250. Vào những năm đầu tiên của thế kỷ 21, nhiều giải đấu ATP International Series (này là ATP 250) hoặc ATP International Series Gold (nay là ATP 500) cũng thi đấu trận chung kết theo thể thức 5 set. Còn giải Masters Cup (nay là ATP World Tour Finals) cũng thi đấu 5 set trong trận chung kết cho tới năm 2007.

Trần Vũ (Theo Tennis World)

Tin đọc nhiều

Phát sốt: "Torres" chuyển nghề làm lực sĩ vô địch Cư dân mạng đang sôi sục với hình ảnh chàng lực sĩ đẹp trai...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Chiêm ngưỡng lại “cú ăn 6” của Barca Các cầu thủ Barca đã hoàn tất "cú ăn 6" lịch sử cách đây tròn...