Tháng 03, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 05/05/2013 06:12 AM (GMT+7)

Federer, Nadal tiếc thương cựu CT ATP

Sự ra đi của cựu Chủ tịch ATP - Brad Drewett đã khiến cả làng banh nỉ trải qua một ngày đau buồn.

Sau khi Brad Drewett, cựu Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam ATP qua đời tại nhà riêng tại Sydney ở tuổi 54, rất nhiều ngôi sao quần vợt trên thế giới đã bày tỏ sự kính trọng và thương tiếc tới Drewett. Nằm trong đội ngũ những tay vợt đại diện cho tiếng nói của những đồng nghiệp, Roger Federer đã chia sẻ cảm xúc trên trang facebook cá nhân những lời sâu sắc hướng tới Brad Drewett.

“Chúng tôi rất buồn khi nghe tin về sự ra đi của một người bạn thân và cũng là người lãnh đạo Brad Drewett. Ông từng là tay vợt xuất sắc, một Giám đốc điều hành mẫu mực và là người bạn quan trọng và tuyệt vời với tất cả chúng ta. Trong một thời gian ngắn ông điều hành ATP, ông đã thể hiện cá tính và sự năng động cũng như sự kiên định của mình để phát triển gia đình quần vợt của chúng ta hướng tới những điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi yêu ông và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới vợ ông, bà Jo và 4 thiên thần nhỏ. Thế giới thể thao mất đi một nhân vật vĩ đại ngày hôm nay nhưng chúng tôi đảm bảo những di sản và đóng góp của ông sẽ mãi mãi là một phần của ATP.”

Federer, Nadal tiếc thương cựu CT ATP - 1

Federer đại diện các tay vợt chuyên nghiệp gửi lời tri ân tới Brad Drewett

Ngắn gọn hơn Federer, Rafa Nadal cũng xúc động gửi lời chia buồn tới gia đình Brad Drewett: “Một ngày buồn của thể thao thế giới và quần vợt nói riêng. Chủ tịch Brad của chúng ra đã ra đi, mong ông được yên nghỉ.”

Những ngôi sao quần vợt khác trên toàn thế giới cũng bày tỏ nỗi buồn trước sự ra đi bất ngờ của Brad Drewett. Hàng loạt những lời chia buồn trên khắp thế giới được gửi tới gia đình của Brad Drewett.

Federer, Nadal tiếc thương cựu CT ATP - 2

Brad Drewett đã giúp cho quần vợt thế giới có những bước phát triển mới

Cựu Chủ tịch ATP Brad Drewett qua đời sau một thời gian chống chọi với căn bệnh khiến cho các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt. Trong sự nghiệp, cựu tay vợt người Australia từng có thứ hạng cao nhất 34 thế giới ở nội dung đánh đơn và 18 thế giới ở nội dung đánh đôi. Ông giành 2 danh hiệu đơn nam và 7 chức vô địch đôi nam. Trở thành Chủ tịch ATP tháng 1/2012, Drewett là người có đóng góp lớn trong việc giúp cải thiện số tiền thưởng cho các tay vợt tham dự giải đấu ngày càng tăng trong khoảng thời gian qua.

Trần Vũ tổng hợp

Tin đọc nhiều

Chi tiết Nadal - Sock: Không thể gượng dậy (KT) Những cú đánh hỏng liên tiếp đã khiến Sock nhường vé vào bán...
Federer - Agut: Sống sót sau 2 màn "đấu súng" (V4 Miami Open) Tay vợt người Tây Ban Nha đã gây ra không ít khó khăn cho...
"Ông chủ" Federer điều bóng, đối thủ khóc thét 3 pha bắt vô lê nhạy cảm lưới của Federer khiến đối thủ và...
"Nghi án" Ronaldo đi tắm sớm để chiều bồ xinh đẹp Ronaldo lại tỏa sáng trong màu áo ĐT BĐN ngay trên mảnh đất...