Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 23/01/2015 22:54 PM (GMT+7)

Federer thừa nhận bất lực trong trận thua Seppi

Federer thừa nhận anh không thể làm gì để có thể đưa trận đấu theo ý mình.

Phát biểu sau trận thua sốc Seppi ở vòng 3 Australian Open 2015, Federer thừa nhận anh đã không thể đưa trận đấu đi theo ý của mình. Đây là thất bại sớm nhất của Federer tại Australian Open trong vòng 14 năm qua.

"Tôi đã đánh mất nhịp độ và cảm giác thi đấu. Tôi đã tự nhủ đây sẽ là một trận đấu khó khăn và tôi đã không nhầm. Tôi đã không thể bắt kịp với tốc độ trận đấu và kiểm soát mọi thứ theo ý muốn. Tôi có cảm giác mọi thứ tuột khỏi tầm tay."

"Nhiều người sẽ hỏi đâu là nguyên nhân dẫn đến thất bại này. Tại cú trái tay? Cú thuận tay? Cú phát bóng. Tôi nghĩ có lẽ là do tổng hòa của mọi thứ, mỗi thứ một chút." Federer chua chát nói sau trận đấu.

Federer thừa nhận bất lực trong trận thua Seppi - 1

Federer dừng bước sớm hơn dự kiến

Bên cạnh đó, huyền thoại 17 Grand Slam không quên dành những lời khen ngợi cho đối thủ Seppi, người đã toàn thua 10 trận trước đó khi đối đầu với Federer. "Chúng tôi đã có 1 số trận đấu rất hay trong quá khứ. Anh ấy có cú quả tốt, cả thuận tay lẫn trái tay. Ngày hôm nay anh ấy lại có thêm cú giao bóng tốt và điều đó đã giúp ích cho anh ấy rất nhiều."

Federer đã để thua Seppi 6-4, 7-6(5), 4-6, 7-6(5), trong một trận đấu mà anh đã mắc tới 9 lỗi giao bóng kép và 55 lỗi tự đánh bóng hỏng. Nói về điều này, Federer cho biết:

"Tôi ước gì mình đã có thể chiến thắng trong séc 1. Khi đó mọi chuyện sẽ rất khác. Thực sự là tôi rất muốn bước vào trận đấu, chơi tấn công đúng với sở trường, chơi theo cách mà tôi muốn. Nhưng hôm nay có quá nhiều khó khăn. Tôi gặp vấn đề trong game Seppi cầm giao bóng và cả game mình cầm giao bóng nữa."

"Đây rõ ràng là một trận đấu mà bạn không hề muốn chơi một chút nào. Séc 2 và séc 4 là những séc rất quan trọng. Tôi có thể đã chiến thắng nhưng không làm được." Federer thất vọng với bản thân.

Sau khi bị loại sớm ở Australian Open 2015, Federer sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, trước khi bước vào giải Dubai Championship, nơi anh đang là kỷ lục gia với 6 chức vô địch.

Video Federer thua sốc Seppi:

DA

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
"Đệ nhất Thiếu Lâm" đánh đấm như "tấu hài" vẫn đút túi 66 tỷ đồng Đấu võ như "tấu hài" nhưng mang lại lợi nhuận rất lớn cho Yi...
Sững sờ CLB giàu nhất Ngoại hạng Anh, cao gấp 4 lần Man City, 21 lần MU Man City tiêu tiền số 1 Ngoại hạng Anh nhưng không phải CLB...
Chuyển nhượng gây sốc Ngoại hạng Anh: Lộ clip Willian khoác áo Arsenal Willian lộ clip khoác áo Arsenal sau khi Chelsea không gia...