Tháng 12, 2016
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/08/2013 09:56 AM (GMT+7)

Ferdinand mong ĐT Anh không được dự WC

Ferdinand cho rằng việc không được dự World Cup vào năm sau sẽ tốt cho tuyển Anh.

Cựu trung vệ tuyển Anh, người đã tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế hồi tháng 5 nhận định Tam sư lúc này cần một “cái tát” để thức tỉnh và việc không được tham dự World Cup tổ chức ở Brazil năm sau sẽ có lợi hơn là có hại.

Ferdinand bày tỏ sự lo ngại cho tương lai của nền bóng đá xứ sương mù, bao gồm tất cả các cấp độ từ U19, U20, U21 cho đến cấp độ ĐTQG. Trung vệ MU khẳng định FA cần một kế hoạch cải tổ toàn diện trong vòng 10 năm tới để đưa bóng đá Anh đạt được những thành công trong tương lai.

Ferdinand mong ĐT Anh không được dự WC - 1

Rio Ferdinand tỏ ra lo lắng cho tương lai của nền bóng đá Anh

“Đã đến lúc phải có một hành động cụ thể để vực dậy lại bóng đá Anh. Cái chúng ta cần bây giờ là một kế hoạch cụ thể chi tiết và thực hiện ngay lập tức. Chúng ta có thể không được dự World Cup năm sau hay Euro 2016. Nhưng với tôi điều đó cũng không quá quan trọng. Chúng ta cần phải cải thiện và thành công sẽ đến trong vòng 10 năm nữa.”

“Hiện tại tôi không thấy bất kỳ mối liên kết nào giữa U21 với ĐTQG hay giữa đội U17 với đội U20. Điều đó là không tốt và sẽ ảnh hưởng tới thành tích chung ở các giải đấu quốc tế. Chúng ta không thiếu những cầu thủ tài năng như Wilshere, Sturridge, Chamberlain nhưng vấn đề là chúng ta chưa biết cách phát huy tài năng của họ để phục vụ tốt nhất cho đội tuyển”, Ferdinand kết luận.

DA

Tin đọc nhiều

Đua vô địch NHA: May ra Arsenal ngăn được Chelsea Arsenal giờ có lẽ là đội duy nhất có thể ngăn cản Chelsea đi...
AFF Cup: Báo Thái ca ngợi sức mạnh vô song của đội nhà Thầy trò Kiatisak đã đặt 1 chân vào chung kết sau chiến...
Indonesia tự tin tới Hà Nội tái đấu ĐT Việt Nam Tối ngày 4/12, ĐT Indonesia đã có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị...
Tiêu điểm vòng 14 NHA: Chelsea bứt tốc, ác mộng ám Manchester Chelsea đã bứt tốc ngoạn mục trong khi hai đội bóng...