Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 22/09/2015 15:58 PM (GMT+7)

Ferguson từng tiến cử Pep Guardiola ngồi ghế nóng ở M.U

Trong cuốn sách “Leading” sẽ được phát hành rộng rãi vào ngày mai của Sir Alex Ferguson, cựu HLV huyền thoại của M.U đã công bố rất nhiều thông tin động trời vừa thú vị vừa mang yếu tố câu khách.

Trước khi hạ cánh sau 27 năm thành công hiển hách cùng M.U, Ferguson chấm Pep chính là người thay thế ông ngồi vào chiếc ghế thuyền trưởng M.U nhưng HLV người Tây Ban Nha này đã không hề đá động đến ông khi đang tiếp cận Bayern. Khi Sir Alex sắp về hưu thì ban lãnh đạo M.U lên một danh sách ứng viên tiềm tàng, trong đó có Pep. Tuy nhiên mọi chuyện diễn ra không như kế hoạch, lãnh đạo M.U đành “bắt cóc bỏ dĩa” khi mời David Moyes về không theo trong kế hoạch ở năm 2013 và kết quả Moyes tại vị chỉ được 11 tháng.

Sau khi rời Barcelona vào giữa năm 2012, Pep và Alex có gặp nhau tại một bữa trưa ở New York. HLV Ferguson đã nói thẳng cho Pep về kế hoạch rước Pep về Old Trafford. HLV Ferguson còn dặn dò Pep rất kỹ lưỡng hãy gọi cho ông trước khi Pep thương lượng với CLB nào khác, nhưng Pep đã không làm điều đó khi tiếp cận Bayern vào tháng 7-2013. Trước đó Ferguson biết Pep đang có những động thái để về CLB hùng mạnh nhất nước Đức.

Ferguson từng tiến cử Pep Guardiola ngồi ghế nóng ở M.U - 1

Sir Alex từng muốn Guardiola ngồi vào ghế của mình khi mình về hưu

Với Ferguson thành công ở M.U, Mourinho làm được những gì cho Chelsea và Abramovich hay Carlo Ancelotti làm cho Real và Klopp hạnh phúc ở Borussia Dortmund thì Van Gaal cũng có thể làm được cho M.U, nhưng lúc ấy Van Gaal đang bận rộn cùng tuyển Hà Lan dự World Cup 2014.

Thuộc bậc hậu thế nhưng thành tích của Pep Guardiola cùng Barcelona là hoành tráng, Pep có cái nhìn của riêng mình và là người đã đưa thứ bóng đá Tiqui-Taca lên tầm huyền thoại.

Còn Sir Alex thì biết rằng, nhà cầm quân tài ba giàu tính quyết đoán như Pep có thể là chiếc chìa khóa dẫn đến thành công cho M.U khi Alex về hưu. Tuy nhiên mọi chuyện chẳng như kế hoạch.

Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
Lý Tiểu Long chính là "cha đẻ" của võ MMA Những tài liệu lịch sử ghi nhận Lý Tiểu Long có thể là cha...
Thầy Park ‘3 không’ ở King’s Cup HLV Park Hang-seo chọn đủ 23 cầu thủ và đăng ký luôn cho ban...
Chuyển nhượng MU 24/5: Vì sao phải giữ chân Pogba bằng mọi giá? Pogba sẽ được MU giữ lại để làm "mồi câu" những ngôi sao tới...