Tháng 05, 2018
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 19/06/2017 18:20 PM (GMT+7)

FIFA và những ý tưởng điên rồ cải cách bóng đá thế giới

FIFA đang lên kế hoạch cải cách bóng đá thế giới bằng những điều luật lạ kỳ.

Những ý tưởng điên rồ cải cách bóng đá thế giới (Khai thác từ VTV):

Đầu tiên, những nhà làm luật của FIFA muốn giảm thời gian thi đấu chính thức của một trận đấu từ 90 phút xuống còn 60 phút. Theo đó, thời gian sẽ được tạm dừng mỗi khi bóng chết như cách làm trong môn futsal. Ý tưởng này ra đời nhằm giúp các trận đấu có thêm nhiều "thời gian thi đấu thực" hơn.

FIFA và những ý tưởng điên rồ cải cách bóng đá thế giới - 1

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino là người rất thích sự đổi mới

Mặc dù vậy, đây vẫn chưa phải điều luật kỳ lạ đời nhất. Trong bản danh sách mới được cơ quan này công bố cách đây không lâu đã khiến nhiều người khá bất ngờ.

Cụ thể, trọng tài sẽ chỉ nổi còi kết thúc trận đấu khi bóng chết. Luật cũ áp dụng với hình thức bóng sống, tức bóng chưa ra hết biên. Ngoài ra IFAB cũng không cho phép cầu thủ xâm nhập vùng cấm địa khi quả 11 m được thực hiện. Như vậy, người chơi sẽ không được phép đá bồi…Chưa hết, những đề xuất liên quan đến luật đá phạt 11m, hay những quả phạt cố định cũng sẽ được đề xuất thay đổi.

Hầu như các đề xuất này vẫn đang nằm trong ý tưởng, với dự án có tên gọi Play-Fair để cùng các chuyên gia thẩm định và bàn luận để đưa ra kết luận cuối cùng trong buổi họp thường niên của IFAB vào tháng 3/2018.

Dự kiến, những điều luật mới lạ này nếu được FIFA thông qua sẽ phải mất 5 năm để thử nghiệm trước khi phổ biến trên toàn thế giới. Theo Goal, FIFA có 50% quyền đưa ra phiếu bầu trong IFAB. Tỷ lệ 50% quyền còn lại được nắm giữ bởi các nước như Anh, Xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.

Những ý tưởng điên rồ của IFAB:

Giảm thời gian thi đấu chính thức từ 90 phút xuống còn 60 phút.

Loạt sút penalty sẽ thay đổi, sau khi đội A đá lượt đầu tiên, đội B có thể thực hiện liên tiếp hai lượt sút rồi sau đó mỗi đội sút 2 lượt.

Phạt 11m khi thủ môn đón bóng bằng tay sau đường chuyền về của đồng đội.

Lập tức công nhận bàn thắng khi cầu thủ dùng tay cản bóng trước vạch vôi khung thành.

Các cầu thủ được quyền tự dẫn bóng khi thực hiện quả phạt, thay vì buộc phải chuyền hoặc sút.

Trọng tài chỉ được nổi còi kết thúc trận đấu khi bóng đi ra ngoài đường biên.

G.T (Theo VTV)

Tin đọc nhiều

Bi-a: Cơ thủ Việt tạo "mưa cơ điên", khuất phục hàng loạt cao thủ thế giới Giải Billiards World Cup 2018 chứng kiến sự thăng hoa tuyệt...
Đỉnh cao bi-a thế giới: Ngô Đình Nại tạo kỷ lục "cơ điên", đối thủ choáng Ngô Đình Nại tạo kỷ lục "cơ điên" tại giải Billiards 3 băng...
Cơ thủ Việt gây chấn động bi-a World Cup: "Lên đồng" hạ 2 siêu sao thế giới  Những chiến thắng gây sốc liên tiếp được các cơ thủ Việt thể...
Cơ thủ Việt Nam gây sốc bi-a World Cup: “Vua cơ điên” lại tạo địa chấn Cơ thủ số 2 thế giới Merckx Eddy có lẽ sẽ nhớ mãi trận đấu...