Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 22:54 PM (GMT+7)

Figo là ứng viên số 1 cho chức chủ tịch FIFA

Luis Figo nhận được nhiều số phiếu bầu nhất cho chức chủ tịch FIFA, theo ý kiến của độc giả Goal.

Cuộc đua vào chiếc ghế chủ tịch FIFA đang nhận được nhiều sự quan tâm khi bất ngờ có sự tham dự của 2 cựu danh thủ nổi tiếng là Luis Figo và David Ginola, trong đó Figo là cái tên nổi bật hơn cả. Thời còn thi đấu đỉnh cao, Figo nổi tiếng là một cầu thủ hào hoa phong nhã, ít scandal và nhận được rất nhiều sự mến mộ của các CĐV trên toàn thế giới.

Chính điều đó là một ưu thế lớn để cựu ngôi sao của Barca và Real tự tin đua tranh cùng 5 ứng cử viên khác cho chiếc ghế quyền lực nhất thế giới bóng đá, hiện đang được nắm giữ bởi Sepp Blatter.

Figo là ứng viên số 1 cho chức chủ tịch FIFA - 1

Figo là ứng viên sáng giá thay thế Sepp Blatter

Mới đây, theo kết quả bầu chọn trên tờ Goal, Figo chính là ứng viên nhận được nhiều số phiếu bầu chọn nhất để trở thành người đứng đầu FIFA với 56,6%. Con số này bỏ  rất xa người xếp sau Figo là Hoàng tử Ali bin Al-Hussein, một thành viên của Hoàng gia Jordan và đang là chủ tịch FIFA, chỉ được 16,1%.

Ngoài 2 cái tên kể trên, còn 4 ứng viên nữa sẽ tham dự cuộc bầu cử chủ tịch FIFA sắp tới là Carlo Garganese, Jerome Champagne, David Ginola và Michael van Praag (cựu chủ tịch Ajax và LĐBĐ Hà Lan). Tuy nhiên những cái tên này không nhận được nhiều sự tín nhiệm từ độc giả tờ Goal.

Đặc biệt, vị chủ tịch đương nhiệm Sepp Blatter cũng chỉ nhận được 7,1% số phiếu bình chọn. Điều đó cho thấy NHM đã cạn dần niềm tin vào nhà lãnh đạo người Thụy Sĩ. Blatter đã tại vị qua 4 nhiệm kỳ, bắt đầu từ năm 1998. Dưới sự lãnh đạo của Blatter, FIFA những năm gần đây dính nhiều bê bối, đặc biệt là những scandal hối lộ để được đăng cai World Cup của Qatar.

Dù năm nay đã xấp xỉ 80 tuổi nhưng Blatter vẫn chưa cho thấy dấu hiệu muốn nghỉ hưu. Ông đang quyết tâm sẽ làm thêm một nhiệm kỳ nữa để hoàn thành nốt những hoài bão còn giang dở của mình.

Cuộc bầu cử chức chủ tịch FIFA sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/5 tới ở Zurich, Thụy Sĩ.

DA (Tổng hợp từ Goal)

Tin đọc nhiều

Vệ sỹ Tổng thống Putin: Cao thủ judo - boxing, đấm bất tỉnh siêu điệp viên Cân vệ siêu hạng của Tổng thống Putin từ một người công nhân...
Vệ sỹ Tổng thống Putin: Sức mạnh vô song, "đẩy lùi" cả gấu dữ Những người bên cạnh, bảo vệ cho Tổng thống Nga có khả năng...
Bảng xếp hạng tennis 23/4: Federer lăm le soán số 1, Nadal áp lực ngàn cân Nếu tiếp tục muốn giữ ngôi số 1, Rafael Nadal phải bảo vệ...
MU đấu Chelsea chung kết FA Cup: Sức hút lớn hơn cả chung kết Cúp C1? MU và Chelsea gặp nhau ở 1 trận chung kết đúng nghĩa, lần...