Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 13/07/2014 14:52 PM (GMT+7)

Gái mại dâm Brazil không bội thu mùa World Cup

Ý tưởng ban đầu của người Brazil rất đơn giản: khi có hàng trăm ngàn du khách nước ngoài, mà hầu hết là nam giới, đổ xô đến xem World Cup 2014 tại Rio de Janeiro – nơi đầy những cô gái mặc đồ tắm nhỏ xíu và mại dâm được xem là hợp pháp, các cô gái làng chơi chắc chắn có một mùa bội thu.

Để theo dõi chi tiết về các thông số kỹ thuật liên quan đến các trận đấu ở VCK World Cup 2014, bảng xếp hạng, lịch thi đấu… được trình bày chuyên nghiệp bởi hãng tin AFP, mời các bạn BẤM VÀO LINK DƯỚI ĐÂY:

Bảng thông số các trận đấu

Mang theo ý tưởng ấy, một nhóm nghiêm cứu – bao gồm cả nam lẫn nữ và gồm cả người nước ngoài lẫn người Brazil – đã đi thực tế nhằm tìm kiếm số liệu cụ thể. Tuy nhiên, kết quả đạt được hóa ra không như họ nghĩ. Vì nói theo cách của mấy cô gái làng chơi tâm sự với họ, Brazil 2014 không phải là World Cup dành cho gái mại dâm.

Thường được gọi là Luna Ferrari, một cô gái 24 tuổi cho biết cô vừa bỏ nghề massage trong khu Barra cao cấp để chuyển ra đứng đường ở gần bãi biển Copacabana thuộc Rio de Janeiro với hy vọng kiếm được nhiều ngoại tệ từ khách nước ngoài nhằm có tiền trả nợ. Tuy nhiên, thực tế không được như Luna mong muốn, vì phần lớn du khách nước ngoài đến từ các nước châu Mỹ Latin, nơi có đồng ngoại tệ còn yếu hơn cả tiền Brazil. Vì thế, họ trả giá còn “nghiệt ngã” hơn cả người bản xứ. Do đó, Luna chỉ còn biết than thở: “Các du khách còn ít tiền hơn chúng tôi!”.

Gái mại dâm Brazil không bội thu mùa World Cup - 1

A sex worker wearing a Brazil soccer jersey celebrate

Sau khoảng 2.000 giờ khảo sát, nhóm nghiên cứu do Trung tâm giám sát mại dâm kết hợp với Đại học Liên bang Rio de Janeiro còn điều tra hoạt động của 279 ổ mại dâm tại đây. Kết quả cũng tương tự lời của Luna: chỉ có 16 nơi có thêm khách hàng trong mùa World Cup.

Song song đó, khi tìm hiểu xem có hiện tượng buôn bán phụ nữ hoặc gái mại dâm từ nơi khác kéo đến Rio de Janeiro hành nghề trong dịp này hay không, nhóm nghiên cứu chỉ nhận thấy một bộ phận gái mại dâm từ những nơi khác của Rio de Janeiro kéo tới bãi biển Copacabana mà thôi. Dĩ nhiên, quá trình khảo sát này còn bao gồm cả giới đồng tính.

Theo quan sát của nhóm, sở dĩ hoạt động mại dâm ở Brazil mùa World Cup không rầm rộ là do du khách không vội vã tìm đối tượng vui chơi. Sự thận trọng ấy một phần là do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu và ảnh hưởng của ngoại tệ đã giảm sút.

Bằng chứng là trong những năm vàng son của nghề mại dâm tại Brazil từ 1998-2005, 1 đồng đô la Mỹ đổi được 3,5 real thì giờ đây chỉ đổi được chưa tới 2 real. Do đó mà khi ăn chơi, du khách cũng cần tính toán hơn. Kết quả là trước đây, du khách sẵn sàng trả 100 USD cho 1 giờ quan hệ tình dục thì giờ đây, bảng giá đã có những thay đổi như quan hệ trong 10 phút chỉ mất 20 real hoặc 9 USD…

Gái mại dâm Brazil không bội thu mùa World Cup - 2

 Mại dâm ở Brazil mùa World Cup không rầm rộ 

Do vắng khách, nhiều cơ sở hoạt động mại dâm ở Brazil đã đóng cửa sớm trong mùa World Cup. Các nơi này chịu ảnh hưởng phần nào còn do giờ đây, gái mại dâm ngày càng hoạt động tự do hơn bằng cách kín đáo tìm kiếm khách hàng trên mạng inter hoặc trong các trang hẹn hò trực tuyến như Tinder.

Cách làm ăn này an toàn hơn so với làm việc cho chủ chứa hoặc ma cô. Đó là chưa kể vào ngày khai mạc World Cup, chính quyền từng đóng cửa một quán bar gọi là Balcony ở bãi biển Copacabana với lý do lạm dụng trẻ em.

Về các khách làng chơi nước ngoài ở Brazil, nhóm điều tra chia ra làm hai. Một phần là những tay chơi quốc tế lão luyện đến Brazil với mục đích “ăn bánh, trả tiền”. Phần còn lại là những người hy vọng sẽ có được những “cuộc tình một đêm”, nhưng sau khi nhận ra phụ nữ Brazil không dễ dãi như họ nghĩ, vậy là họ tìm tới nhà thổ.

Khi quan sát quốc tịch của những khách làng chơi này, nhóm nghiên cứu còn nhận thấy có ảnh hưởng đáng kể về văn hóa. Các du khách đến từ những nước châu Mỹ Latin cảm thấy rất thoải mái khi trao đổi với gái mại dâm, vì văn hóa của Brazil giống của họ. Tuy nhiên, người Mỹ lại cảnh giác cao vì cho rằng mại dâm là nghề nguy hiểm và đáng sợ.

Khi chứng kiến các cô gái mại dâm công khai hành nghề và mời chào du khách, một người Mỹ tâm sự: “Các chắn cảnh này không có ở Mỹ”. Tuy nhiên, anh ta không cho rằng chính quyền cần phải đàn áp nghề này. Anh ta giải thích: “Hãy nhìn đám đàn ông đang đứng ở quãng trường kia xem. Rất nhiều người đang muốn được thỏa mãn (tình dục)”.

Theo An Bảo (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Vang dội: Trương Đình Hoàng knock-out cao thủ Thái Lan, giành đai châu Á Trương Đình Hoàng hạ đo ván võ sĩ Thái Lan giành đai WBA...
SAO bóng chuyền 2m05 đập kiểu "quay máy nổ": Đối thủ nháo nhác tìm bóng Kỹ thuật đập bóng theo kiểu "quay máy nổ" của cầu thủ 2m05...
Đỏ mặt: Thắng 100-60, nữ VĐV Trung Quốc liều lĩnh thay áo giữa sân đấu Nữ VĐV Trung Quốc gây bão với màn thay áo giữa sân ở trận...
Son Heung Min lập siêu kỷ lục: Mourinho "trêu chọc", huyền thoại MU thua xa Son Heung Min vẫn bị Mourinho trêu chọc dù vừa lập kỷ lục...