Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 13/10/2014 17:55 PM (GMT+7)

Giải cầu lông quốc tế tại Đan Mạch và Pháp

Tiến Minh gặp khó ở cả 2 giải, do đang xếp hạng 24 thế giới và không được xếp hạt giống, nên tay vợt Nguyễn Tiến Minh sẽ rơi vào những nhánh đấu khó khăn tại Giải cầu lông Đan Mạch mở rộng và Yonex Internationaux de France 2014 sẽ diễn ra vào giữa và cuối tháng 10.

Từ ngày 14 đến 19/10, Tiến Minh sẽ tham dự Giải cầu lông Đan Mạch mở rộng 2014, giải đấu thuộc hệ thống Super Series Premier của Liên đoàn Cầu lông thế giới, quy tụ đầy đủ các tên tuổi hàng đầu thế giới.

Tại giải, Tiến Minh không được xếp hạt giống và anh sẽ gặp tay vợt người Nhật Bản Takuma Ueda (hạng 28 thế giới) ở vòng 1. Trong quá khứ, Tiến Minh chỉ gặp Takuma Ueda một lần tại Giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2012 và khi đó, Tiến Minh đã vượt qua đối thủ với tỷ số 2-0. Dù vậy, với sức trẻ và liên tục thăng tiến trong thời gian gần đây, tay vợt Nhật Bản hứa hẹn sẽ là thử thách khó khăn cho Tiến Minh trong ngày ra quân.

Giải cầu lông quốc tế tại Đan Mạch và Pháp - 1

Tiến Minh sẽ gặp khó ở 2 giải cầu lông quốc tế ở Đan Mạch và Pháp

Nếu vượt qua vòng 1, Tiến Minh nhiều khả năng sẽ gặp hạt giống số 5 người Indonesia Tommy Sugiarto (hạng 5 thế giới). Còn nếu lọt vào tứ kết, khả năng lớn Tiến Minh sẽ đối đầu với hạt giống số 4 người Nhật Bản Kenichi Tago (hạng 4 thế giới).

Trong khi đó, tại Paris từ ngày 21 đến 26/10, Tiến Minh cũng rơi vào nhánh đấu khá khó khăn ở Giải cầu lông Yonex Internationaux de France 2014 (nằm trong hệ thống Super Series có tổng số tiền thưởng là 275.000 USD).

Ở vòng 1, Tiến Minh sẽ đối đầu với tay vợt người Đức hiện đang xếp trên anh là Marc Zwiebler (hạng 22 thế giới). Trong 5 lần đối đầu với đối thủ, Tiến Minh đã giành chiến thắng cả 5, trong đó có trận thắng gần nhất tại Giải cầu lông Singapore mở rộng 2013.

Ngoài Zwiebler, nhánh đấu của Tiến Minh còn có sự hiện diện của các tay vợt mạnh khác như: Wang Zhengming (Trung Quốc, hạng 6 thế giới), Yun Hu (Trung Quốc, hạng 8 thế giới) và Kenichi Tago (Nhật Bản, hạng 4 thế giới).

Bên cạnh Tiến Minh, ở nội dung đơn nữ, tay vợt Vũ Thị Trang (hạng 60 thế giới) sẽ thi đấu từ vòng sơ loại gặp tay vợt người Thụy Điển Matilda Petersen (hạng 97 thế giới). Tay vợt Bắc Giang đang có những bước tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây và mới nhất là chức vô địch Giải cầu lông Kawasaki Viet Nam International 2014 tại Đà Nẵng.

Với việc tham dự giải đấu thuộc hệ thống Super Series như Yonex Internationaux de France 2014, Vũ Thị Trang sẽ có cơ hội thể hiện mình, qua đó tiếp tục tích lũy điểm thưởng (nếu tiến sâu) trên bảng xếp hạng.

Theo LH (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Vệ sỹ Tổng thống Putin: Cao thủ judo - boxing, đấm bất tỉnh siêu điệp viên Cận vệ siêu hạng của Tổng thống Putin từ một người công nhân...
Võ Trung Quốc "lên tiên": "Đệ nhất Thái Cực" đo ván nhà vô địch Muay Thái Võ truyền thống Trung Quốc được dịp "nở mày nở mặt" khi võ sỹ...
Sharapova - Garcia: Ngược dòng đẳng cấp (Vòng 1 Stuttgart Open) Sharapova đối đầu tay vợt hạng 7 thế giới Caroline Garcia ở...
Barcelona Open ngày 1: Thiem, Dimitrov đi tiếp, Nishikori bỏ cuộc Thiem & Dimitrov đoạt vé đi tiếp còn Nishikori rút khỏi giải...