Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 28/03/2020 10:00 AM (GMT+7)

Giải cờ vua náo loạn vì Covid-19: 8 đại cao thủ "chạy tháo thân"

(Tin thể thao, tin cờ vua) Tổ chức giải cờ vua giữa đại dịch, Candidates 2020 tại Nga cuối cùng cũng phải dừng lại.

Sau 7 ván đấu cờ vua dành cho 8 kỳ thủ tranh vé thách đấu với Vua cờ Carlsen ở sự kiện Candidates 2020 diễn ra tại Nga đã phải tạm hoãn do dịch Covid-19. Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE) thông báo hoãn Candidates 2020 hôm 26/3, để các kỳ thủ kịp trở về nhà.

Giải cờ vua náo loạn vì Covid-19: 8 đại cao thủ "chạy tháo thân" - 1

8 kỳ thủ tham dự giải cờ vua tranh vé thách đấu Vua cờ Carlsen phải "chạy tháo thân"

Giải đấu không hoãn vì lý do có người trong sự kiện mắc Covid-19 mà vấn đề khác. "Hôm nay, chính phủ Nga báo dừng các chuyến bay với các quốc gia khác, với hiệu lực từ ngày mai 27/3", chủ tịch FIDE - ông Arkady Dvorkovic - thông báo.

"FIDE không thể tiếp tục tổ chức Candidates theo điều 1.5 quy định của giải, do không đảm bảo được các kỳ thủ và trọng tài sẽ trở về nhà an toàn. Giải sẽ tiếp tục thi đấu vào một thời điểm khác, mà chúng tôi sẽ thông báo sau", ông Dvorkovic chốt lại.

Sau ngày đấu 25/3, Candidates đi hết giai đoạn một (7 ván). Maxime Vachier-Lagrave và Ian Nepomniachtchi cùng dẫn đầu với 4,5 điểm, trong đó kỳ thủ Pháp giữ chỉ số đối đầu tốt hơn. Xếp nhóm sau có 4 kỳ thủ đang có cùng 3,5 điểm và nhóm cuối có 2 người cùng có 2,5 điểm.

8 kỳ thủ sau khi nghe tin đã đặt ngay những chuyến bay sớm nhất để trở lại quê hương. Kirill Alekseenko và Ian Nepomniachtchi là 2 kỳ thủ nước chủ nhà sẽ đỡ lo hơn vì họ được thi đấu trên sân nhà.

FIDE cho biết kết quả của 7 ván đấu kể trên sẽ được giữ nguyên cho tới khi giải đấu được tổ chức lại.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

10 phút tập luyện: Cardio (Tim mạch) Các bài tập cardio sẽ giúp cho trái tim của chúng ta khỏe...
Bạn gái Quang Hải quấn quýt bên người yêu, bí mật chuyện tương lai Huỳnh Anh, bạn gái của Quang Hải, có những cử chỉ âu yếm và...
Chiêm ngưỡng lại “cú ăn 6” của Barca Các cầu thủ Barca đã hoàn tất "cú ăn 6" lịch sử cách đây tròn...
2 đặc nhiệm Mỹ đấu cao thủ MMA, bậc thầy địa chiến cũng bất lực Ngôi sao MMA đấu với 2 đặc nhiệm Mỹ, nhiều người đã tiên...