Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 15/06/2013 02:35 AM (GMT+7)

Giải tennis Dân Việt: Giải quần vợt lớn nhất lịch sử Việt Nam

Giải đấu hứa hẹn sẽ có hơn 2.500 tay vợt từ phong trào đến chuyên nghiệp tham gia tranh tài.

Diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12/2013 tại Hà Nội, giải quần vợt Dân Việt 2013 do báo Dân Việt, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và Diễn đàn Vntennis phối hợp tổ chức, sẽ là sự kiện thể thao đánh dấu một mốc son của quần vợt phong trào Việt Nam.

Trong lịch sử quần vợt nước nhà, chưa giải đấu nào diễn ra với quy mô lớn đến như vậy. BTC dự kiến sẽ có hơn 2.500 tay vợt từ phong trào đến chuyên nghiệp sẽ tham gia tranh tài ở 23 giải nhỏ thuộc vòng loại và 6 giải thuộc vòng chung kết.

Giải tennis Dân Việt: Giải quần vợt lớn nhất lịch sử Việt Nam - 1

Tất cả các tay vợt phong trào đều có quyền đăng ký tham dự giải

Giải đấu được tạo ra nhằm mục đích phát triển và đẩy mạnh phòng trào rèn luyện sức khỏe cho các VĐV tham dự giải. Ngoài ra đó còn là dịp để các tay vợt phong trào giao lưu, gặp gỡ tạo nên một sân chơi hấp dẫn, góp phần cải thiện thiện chất lượng của quần vợt Việt Nam, tạo nên một chân đế vững chắc cho quần vợt phong trào đồng thời hậu thuẫn cho quần vợt đỉnh cao.

Vòng loại giải phong trào gồm 5 nội dung sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 11. Các tay vợt sẽ được phân loại đẳng cấp bằng hệ thống tính điểm NTRP (National Tennis Rating Program) – chương trình chấm điểm xét trình độ của Mỹ. Nếu vượt qua được vòng phân loại, các tay vợt sẽ được góp mặt ở giải đấu này.

21 đôi vợt xuất sắc nhất ở mỗi nội dung sẽ được tham dự vòng chung kết diễn ra vào tháng 12. Ngoài ra, VCK còn có sự góp mặt của 8 tay vợt nam hàng đầu quốc gia được chọn từ giải các tay vợt mạnh toàn quốc (6 tay vợt) và 2 tay vợt trẻ có thành tích xuất sắc nhất năm.

Các đôi vợt giải nhất ở vòng loại sẽ nhận giải thưởng 5 triệu đồng; còn nhất ở vòng chung kết sẽ được thưởng 12 triệu đồng.

Giải quần vợt Dân Việt 2013 không phân biệt độ tuổi, miễn là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Các tay vợt có thể đăng ký tham dự và phân loại trình độ trên diễn đàn vntennis.

ND

Tin đọc nhiều

Marseille - PSG: Thẻ đỏ Neymar & vỡ òa phút 90+3 (Vòng 10 Ligue 1) Neymar ăn thẻ đỏ và trận đấu có đoạn kết...
Thiếu Lâm 72 cái thế thần công chưa là gì với "võ đả hổ" 10.000 tuyệt kỹ Môn võ có nguồn gốc lâu đời của Campuchia sở hữu vô vàn...
MU - Mourinho thua trận đầu: Tỉnh giấc để bước tiếp hay trượt dài trong cơn mê Thua Huddersfield có thể là điều có lợi nhiều hơn hại với MU...
Võ sỹ "chơi bẩn" đấm trộm, hả hê 1 giây ăn năn cả đời Tung đòn hạ đối thủ sai luạt, võ sỹ bị khán giả "tổng sỉ vả",...