Tháng 05, 2017
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 03/05/2014 09:36 AM (GMT+7)

Giải võ Việt: Phái Thiếu Lâm Hắc Hổ xuất trận

Lúc 14h chiều nay (3/5), tuần thứ 4 của giải Võ cổ truyền và boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc 2014 tiếp tục diễn ra với nhiều trận đấu hấp dẫn ở bộ môn Võ cổ truyền.

Ở ngày thi đấu đầu tiên bộ môn Võ cổ truyền tranh cúp Let’s Việt diễn ra hôm 19/4, người hâm mộ đã chứng kiến cuộc so tài đỉnh cao giữa truyền nhân “Hùm xám” Huỳnh Đỗ Long Bình và Võ Xuân Thanh.

Theo đó, võ sĩ người Nghệ An Võ Xuân Thanh đã gây nên bất ngờ lớn khi đánh bại được Long Bình – người được coi là truyền nhân “Hùm xám” Quảng Ngãi và cũng là Á quân của mùa giải đầu tiên. Tuần này, tâm điểm sẽ là trận đấu ở hạng cân 54kg giữa Á quân mùa giải vừa rồi Đặng Hoàng Giang và võ sĩ Nguyễn Tấn Tài (Bình Dương).

Giải võ Việt: Phái Thiếu Lâm Hắc Hổ xuất trận - 1

Võ sĩ - Thượng úy Đặng Hoàng Giang

Đặng Hoàng Giang thi đấu cho đơn vị Quân khu 7 từ năm 2008 đến nay. Võ sĩ này theo môn phái Thiếu Lâm Hắc Hổ Môn, với sở trường là đạp Bàn Long. Mới 22 tuổi nhưng Hoàng Giang đã giành được khá nhiều thành tích nổi bật như HCV giải trẻ toàn quốc 2008, HCB giải vô địch toàn quốc 2009, HCV đại hội thể dục thể thao toàn quốc năm 2010, HCV giải cúp toàn quốc năm 2013, HCV giải vô địch toàn quốc 2013, Á quân mùa đầu tiên giải tranh cup Let’s Việt 2013.

Hiện tại, Hoàng Giang đang là Thượng úy chuyên nghiệp và sinh viên trường ĐH Thể Dục Thể Thao TP.HCM. Võ sĩ – Thượng úy này chia sẻ, ở bộ môn Võ cổ truyền luôn có những diễn biến hết sức bất ngờ. Bởi vậy, anh cho biết sẽ không xem thường bất kỳ một thủ nào.

Và để chuẩn bị cho giải đấu năm nay, Á quân mùa giải 2013 đã dành khoảng 3 giờ hàng ngày cho việc tập luyện cũng như xem băng ghi hình các trận đấu để nghiên cứu đối thủ. Với sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng, Hoàng Giang, tự tin sẽ vượt qua được Nguyễn Tấn Tài trong cuộc quyết đấu để hướng đến vị trí cao nhất ở mùa giải năm nay.

Chiều nay, ngoài cặp đấu giữa Hoàng Giang – Tấn Tài ở hạng cân 54kg, còn một số trận đấu đáng chú ý như Nguyễn Thị Tuyết Mai (An Giang) - Đỗ Kiều Trang (TP.HCM) ở hạng cân 54 kg của nữ, Hà Sâm Đạt (Bình Phước, sinh năm 1996, HCV giải trẻ năm 2012 và 2013) - Nguyễn Văn Hoàng (Lâm Đồng) ở hạng cân 68kg của nam… 

Lịch thi đấu bộ môn Võ Cổ Truyền 14h thứ 7 ngày 03/5/2014:

-  Trận 1 hạng cân 48kg nam: Nguyễn Đức Đại (TP.HCM) - Trần Văn Sỹ (BR-VT)

- Trận 2 hạng cân 51kg nam: Trần Văn Trung (Quảng Ngãi) - Nguyễn Mạnh Hổ (TP.HCM)

- Trận 3 hạng cân 54kg nam: Đặng Hoàng Giang (QK7) - Nguyễn Tấn Tài (Bình Dương)

- Trận 4 hạng cân 54kg nữ: Nguyễn Thị Tuyết Mai (An Giang) - Đỗ Kiều Trang (TP.HCM)

- Trận 5 hạng cân 64kg nam: Trương Việt Quốc (Phú Yên) - Nguyễn Trung Kiên (BR-VT)

- Trận 6 hạng cân 68kg nam: Hà Sâm Đạt (Bình Phước) - Nguyễn Văn Hoàng (Lâm Đồng)

Phạm Tuấn

Tin đọc nhiều

MU tậu Griezmann 85 triệu bảng: "Đại công thần" phải hy sinh Rooney sẽ rời khỏi CLB để “dọn đường” cho Antonio Griezmann.
Bi-a: Đi cơ 16 điểm, cơ thủ Việt hạ knock-out số 2 thế giới Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã có chiến thắng ấn tượng trước tay...
Chung kết Cup C1 Real - Juventus: Siêu kế của Zidane Real Madrid đã trở lại tập luyện nhằm chuẩn bị cho trận...
Quái kiệt bi-a đi cơ "phá thế" oái ăm nhất lịch sử Chắc tay, điều cơ chính xác không mắc sai lầm cơ thủ đã phá...