Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 20/02/2015 22:58 PM (GMT+7)

Giản dị như Tết nhà “sinh viên” Công Phượng

Dù Công Phương giờ đã nổi tiếng, cũng đã kiếm được tiền nhưng ngày Tết ở nhà cầu thủ này vẫn giản dị như xưa. Và mong ước lớn nhất của gia đình anh trong năm Ất Mùi này cũng chẳng hề to tát, tất cả chỉ mong Công Phượng được tập trung chuyên môn, toàn tâm toàn ý để phát triển khả năng đá bóng…

Năm Giáp Ngọ có thể nói là một năm đầy ắp những sự kiện với Công Phượng. Cầu thủ HAGL này tỏa sáng rực rỡ trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam. Tuy nhiên, đi kèm với đó là vụ lùm xùm liên tiếp ngoài chuyên môn như chuyện tuổi tác, chuyện tình cảm hay mới đây nhất là chuyện quảng cáo bia… Có lẽ đó cũng là một phần nguyên nhân khiến Công Phượng chơi sa sút trong thời gian qua.

Dẫu vậy, nhiều người hâm mộ tiền đạo tài hoa này vẫn tin tưởng đó chỉ là sự trồi sụt phong độ nhất thời. Họ hy vọng dịp Tết Ất Mùi với việc được trở lại với gia đình sẽ giúp Công Phượng lấy lại thăng bằng, vượt qua những vấn đề bên ngoài sân cỏ để lấy lại phong độ vốn có. Và dường như điều đó đã phần nào phát huy tác dụng.

Giản dị như Tết nhà “sinh viên” Công Phượng - 1

Công Phượng và mẹ. Ảnh: Phan Ngọc

Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ cầu thủ Công Phượng cho biết con mình đúng là “vui như Tết” khi được trở lại gia đình trong những ngày Tết này. “Về nhà em nó cứ vui đùa suốt thôi. Buồn hay không hoặc trong lòng Phượng nghĩ gì thì tôi không biết, nhưng cứ thấy con tươi cười, vui trò chuyện với mọi người là tôi vui rồi. Với những chuyện lùm xùm thời gian qua của Phượng, chúng tôi chỉ góp ý mà thôi. Quyết định là thuộc về Phượng.

Thực ra mà nói, gia đình tôi chỉ mong Phượng cố gắng học tập tốt, noi theo các tấm gương của những đàn anh đi trước, tập trung vào chuyên môn là đá bóng, chứ chuyện vật chất hay tình cảm yêu đương thì còn quá sớm. Chúng tôi luôn mong và khuyên Phượng không nên vượt quá ranh giới”, bà Hoa nói.

Mẹ Công Phượng tiết lộ, cầu thủ này mãi đến 28 Tết mới về tới nhà. Trong 2 ngày tiếp đó, tiền đạo CLB HAGL đã tận dụng thời gian đến chơi tận nhà của anh em họ hàng, rồi đi đến các gia đình hàng xóm láng giềng thăm hỏi. “Đến nhà ai Phượng cũng được mời ở lại ăn cơm, thế nhưng nó cứ rụt rè chuyện gì cũng phải về hỏi mẹ. Điều tôi mừng nhất là thấy con vẫn ngoan như ngày nào, sống tốt, có hiếu với cha mẹ, hòa đồng với anh em, làng xóm”, bà Hoa cho biết.

Hỏi về chuyện sắm Tết, mẹ Công Phượng tiết lộ gia đình bà vẫn giữ nếp cũ, tổ chức Tết giản dị như bao năm qua. “Năm nay gia đình tôi vẫn ăn Tết đơn giản như mọi khi, không có gì thay đổi. Phần vì làm nông nên gia đình tôi không nghĩ đến chuyện phải ăn Tết to hay nhỏ. Cứ giản dị như bao gia đình khác ở vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi này” thôi.

Năm nay nhà tôi mua chỉ có 3 cân nếp, 3 cân thịt lợn cùng ít đồ lặt vặt. Thế là xong Tết! Phượng như là một sinh viên đang đi học, nên Tết về nhà nó chẳng mua sắm gì đâu. Gia đình tôi thì cứ thấy con mạnh khỏe là mừng, mong sao nó cứ tập trung đá bóng tốt là mãn nguyện rồi”, bà Hoa cho biết thêm.

Trong Ất Mùi này, mong ước lớn nhất gia đình bà Hoa là Công Phượng sẽ không bị phân tâm bởi những chuyện lùm xùm ngoài sân cỏ để toàn tâm toàn ý thi đấu, phát triển khả năng chuyên môn. “Cháu nó còn trẻ người non dạ. Mà con người thì có lúc sai lúc đúng, chứ không ai toàn vẹn cả. Thế nên chúng tôi mong mọi người tiếp tục ủng hộ cháu trong thời gian tới. Nói thật là gia đình tôi chỉ mong sao cháu tập trung hoàn toàn về chuyên môn và không còn gặp những rắc rối ngoài sân cỏ nữa. Chúng tôi là một gia đình chân chất nông dân nên chỉ mong có vậy”, bà Hoa nói.

Bà Hoa tiết lộ Công Phượng mỗi lần về quê ăn Tết thì gia đình cũng không biết rõ khi nào cầu thủ này sẽ về CLB. “Chỉ khi thấy Phượng xách ba lô lên và bảo con đi học đây, chúng tôi mới biết nó chuẩn bị đi. Phượng tính tình hiền lành, nhút nhát sợ bị tai tiếng lắm, từ nhỏ đến giờ nó luôn sống ngay thẳng, không làm mất lòng một ai”!

Theo Thu Tâm (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Các võ sỹ Samurai “luyện công” ở Việt Nam Gia nhập CLB Kaze Ken, bạn như đang lạc vào một võ đường...