Tháng 11, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 13/09/2017 23:11 PM (GMT+7)

Giật mình 3 chị em 37 HCV SEA Games: 4 lần hạ Ánh Viên, gia thế "khủng"

(Tin thể thao, Tin SEA Games) Bố làm bác sỹ, mẹ nội trợ nhưng gia đình Quah, vẫn lo cho 3 người con ăn học và tập luyện tại nước Mỹ và họ giờ đã trở thành những "kình ngư" hàng đầu trong làng bơi lội Đông Nam Á.

Video cô em út Quah Jing Wen phá kỷ lục quốc gia (Singapore) nội dung 200m bướm tại SEA Games 29:

3 chị em kình ngư bơi Singapore đều học bên Mỹ

Giống như ngôi sao sáng nhất làng bơi lội Singapore - Joseph Schooling, 3 chị em nhà Quah vừa gây sốt ở SEA Games 29 (13 HCV), gồm chị cả Quah Ting Wen (25 tuổi), cậu em Quah Zheng Wen (20 tuổi) và cô út Quah Jing Wen, đều được bố mẹ đầu tư cho học văn hóa và tập luyện ở Mỹ.

Giật mình 3 chị em 37 HCV SEA Games: 4 lần hạ Ánh Viên, gia thế "khủng" - 1

3 chị em tài năng nhà Quah

Tiên phong là chị cả, Tin Wen từng học ở đại học California (Mỹ), tương tự em trai Zheng Wen và em gái Jing Wen hiện cũng đang học và tập luyện ở nước Mỹ. Có thể nói việc cho cả ba người con học ở nước ngoài, nhất là tại Mỹ rất tốn kém dù vậy gia đình Quah chưa bao giờ kêu ca về những khó khăn gặp phải.

Kỳ SEA Games 28, mẹ của kình ngư Joseph Schooling từng nói họ đã phải bán 3 căn nhà, nợ ngân hàng 10 năm để có tiền chi trả cho con trai của mình học tập bên Mỹ.

Theo tìm hiểu của giới truyền thông Singapore, tiến sỹ, bác sỹ Quah Tee Hwa chính là cha của 3 chị em kình ngư tài năng, ông có một phòng khám lớn tại thủ đô của Singapore, còn người vợ là bà Anne chỉ làm công việc nội trợ. Như vậy gia đình Quah không quá giàu có như người ta nghĩ, đứng sau thành công của 3 người con là cố gắng rất lớn của ông Tee Hwa và vợ Anne.

Giành tổng cộng 37 HCV, chị em nhà Quah 4 lần đánh bại Ánh Viên

Tính đến SEA Games 29, cô chị Tin Wen đã tham dự tổng cộng 5 kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á, cô giành được tổng 16 HCV cả cá nhân và đồng đội. Cậu em Zheng Wen tham dự 4 SEA Games mang về cho Singapore 17 HCV và cuối cùng là cô út 16 tuổi Jing Wen cũng có được 4 HCV trong lần đầu tiên dự giải. 

Giật mình 3 chị em 37 HCV SEA Games: 4 lần hạ Ánh Viên, gia thế "khủng" - 2

Jinh Wen đánh bại Ánh Viên ở nội dung 200m bướm

Không nghi ngờ gì nữa, ba chị em nhà Quah chính là gia đình giành nhiều HCV tại SEA Games cho đến thời điểm hiện tại và họ xứng đáng là gia đình xuất sắc nhất lịch sử Đại hội. Nhưng nên nhớ họ còn rất trẻ và sẽ phá thêm nhiều kỷ lục trong thời gian tới.

Trong 16 HCV mà Ting Wen giành được chỉ có 6 đến từ nội dung cá nhân, tuy nhiên trong 2/6 HCV mà "kình ngư" 25 tuổi này giành được có dấu ấn đậm nét từ việc đánh bại Ánh Viên.

SEA Games 28, Quah Ting Wen lập kỷ lục và đánh bại Ánh Viên trên đường bơi 100m tự do, ở kỳ Đại hội vừa qua cô gái 25 tuổi tiếp tục lập kỷ lục mới và vượt qua "Tiểu tiên cá" Việt Nam cũng ở nội dung này. Cự ly 50m bướm Ánh Viên chỉ về đích thứ 5, còn Ting Wen là người nhanh nhất giành HCV.

Không chỉ thua Ting Wen, "kình ngư" số 1 Việt Nam còn chịu thất bại trước đối thủ mới là Quah Jing Wen. Cô út Jing Wen xuất hiện ở SEA Games 29 đã đánh bại Ánh Viên trên đường bơi 200m bướm, với thời gian 2 phút 12 giây 03, kình ngư 16 tuổi lập kỷ lục quốc gia, giành HCV ấn tượng.

Với những gì đã và đang thể hiện, chắc chắn 3 chị em nhà Quah sẽ còn tiến xa trong tương lai, nhất là hai chị em gái Ting và Jing Wen sẽ trở thành đối thủ khó chịu của Ánh Viên ở những kỳ Đại hội Đông Nam Á tiếp theo.

Bốn nội dung hai chị em nhà Quah đánh bại Ánh Viên ở 2 kỳ SEA Games

- 100m tự do (SEA Games 28): Quah Tin Weng (55 giây 93) giành HCV, phá kỷ lục.

- 100m tự do (SEA Games 29): Quah Ting Wen (55 giây 74) giành HCV, phá kỷ lục.

- 50m bơi bướm (SEA Games 29): Quah Ting Wen (26 giây 83) giành HCV.

- 200m bơi bướm (SEA Games 29): Quah Jing Wen (2 phút 12 giây 03) giành HCV.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Arsenal – Wolves: Nã pháo dọa “Bầy sói” "Pháo thủ" nhiều khả năng sẽ phá tan mành lưới của các vị...
Sốc AFF Cup: "Messi Campuchia" học "Messi Lào" bỏ tuyển, né gặp Việt Nam? "Messi Campuchia" bất ngờ bóng gió ý định chia tay ĐTQG vì...
Zverev - Cilic: Vất vả ngược dòng & 2 loạt tie-break Hai tay vợt đã lôi nhau vào 2 loạt tie-break giằng co quyết...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...