Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/11/2017 23:11 PM (GMT+7)

Giggs làm ở ‘lò’ PVF có giống Ronaldinho ở Singapore

Cựu danh thủ xứ Wales và là cựu tiền đạo của MU Ryan Giggs sang Việt Nam làm giám đốc bóng đá của “lò” PVF như một luồng gió mới làm phấn khích các học viên nhí và chút tươi tỉnh cho các HLV làm đào tạo trẻ.

Với Việt Nam thì rất mới nhưng với nhiều quốc gia ở châu Á thì chuyện các cựu danh thủ thuộc hàng huyền thoại bóng đá thế giới làm giám đốc một trung tâm, một học viện đã có từ lâu. Điển hình như Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia… từng có những tên tuổi lớn đến để PR và để có thêm nhãn mác cho các lò bóng đá ở châu Á nhiều hơn là bắt tay làm thực thụ.

Giggs làm ở ‘lò’ PVF có giống Ronaldinho ở Singapore - 1

Cựu danh thủ MU, Ryan Giggs

Mới năm ngoái, tại Singapore có học viện bóng đá Ronaldinho khánh thành rầm rộ, sau đó thì xóa sổ vì quá phí phạm tiền chi cho “thương hiệu” Ronaldinho. Tuổi thọ học viện đấy chưa được một năm và chứng kiến vài lần với vài ngày giám đốc học viện Ronaldinho bay sang có mặt ở các lễ hội và tâng bóng rồi phát biểu trước ống kính rồi về.

Trước đó, cựu danh thủ Mario Kempes của Argentina cũng từng gắn cái tên vào học viện bóng đá ở Indonesia và lãnh lương PR nhiều hơn là bỏ chất xám và trực tiếp điều hành.

Tương tự là gần chục học viện của Ronaldo (béo) và Ronaldinho tại Trung Quốc nhưng để hình thành tài năng thực thụ thì hai danh thủ này không có thời gian để nói chuyện với cầu thủ nhí, huống hồ là bắt tay vào làm.

Hy vọng là Ryan Giggs gắn với “lò” PVF không giống với Ronaldinho hay Ronaldo gắn với các lò đào tạo trẻ ở châu Á.

Giggs làm ở ‘lò’ PVF có giống Ronaldinho ở Singapore - 2
ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo có ưu ái quân bầu Đức?

Công Phượng là cầu thủ HAGL duy nhất góp mặt trong đội hình ĐT Việt Nam đấu Afghanistan.

Bấm xem >>

Theo Duy Ân (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Sự phát triển của cộng đồng bowling Việt Nam (Kỳ 2) Bowling VN đã và đang đạt được thành tích đáng nể ở những...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...