Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 22:55 PM (GMT+7)

Giỏi mới được so găng cùng “độc cô cầu bại”

Võ sỹ “độc cô cầu bại” người Mỹ phản bác những ý kiến chỉ trích và cho rằng anh đã chọn Amir Khan làm đối thủ ở trận treo găng diễn ra vào 12/9 tới nếu tay đấm người Anh đánh bại võ sỹ Danny Garcia trước đó.

Khi quyết định chọn đối thủ nhẹ ký Andre Berto ở trận đấu kết thúc sự nghiệp vào ngày 12/9, Floyd Mayweather đã “hứng” không ít “gạch đá” từ phía người hâm mộ. Amir Khan, võ sĩ người Anh đã thách thức “độc cô cầu bại” suốt hơn 1 năm nay nhưng bị anh từ chối cũng tuyên bố rằng, “độc cô cầu bại” sợ thua khi lựa chọn không đấu với anh. Trước “làn sóng” chỉ trích, nhà vô địch thế giới hạng bán trung đã lên tiếng đáp trả.

Mayweather đã xác nhận rằng, đối thủ ở trận treo găng thứ 49 trong sự nghiệp thi đấu của anh, diễn ra vào ngày 12/9 tại đấu trường MGM Grand Garden Arena, Las Vegas, là người đồng hương Andre Berto. Người hâm mộ đã tỏ rõ thái độ rằng, đây là một trận so găng không cân xứng.

Nói về lý do chọn Berto là đối thủ của mình, Mayweather cho biết: “Tôi là người không phụ thuộc vào ý kiến của ai. Tôi chỉ để ý đến việc: Ai là người luôn có những trận đấu hấp dẫn, mạnh mẽ. Ai là người có những cú ra đòn nhanh chóng. Đó là Andre Berto”.

Trước đó, “độc cô cầu bại” cũng dành cho đối thủ của mình những lời có cánh: “Cậu ấy (Berto) trẻ, khỏe và khát khao đánh bại người giỏi nhất. Cậu ấy là người thích hợp. Trước cậu ấy, có 48 người đã cố như vậy (nhưng không thành công) và vào ngày 12/9, tôi sẽ làm con số này tăng lên thành 49”.

Giỏi mới được so găng cùng “độc cô cầu bại” - 1

Mayweather và Berto trong cuộc họp báo chuẩn bị cho trận đấu ngày 12/9.

Trong khi đó, giải thích lý do “độc cô cầu bại” từ chối đấu với võ sỹ người Anh Amir Khan, Mayweather cho biết: “Amir Khan phải đánh bại Danny Garcia trước. Nếu Amir Khan có thể vượt qua Danny Garcia, cuộc chiến giữa chúng tôi sẽ diễn ra, nhưng đó giờ không phải là vấn đề của tôi”.

Với việc Mayweather tuyên bố treo găng sau trận đấu ngày 12/9 tới, Amir Khan không còn cơ hội. Võ sỹ người Anh đã bị đòn knock out ở hiệp thứ 4 trong lần chạm trán Garcia vào năm 2012. Sau đó, nhà vô địch WBA hạng bán trung đã từ chối tái đấu với Amir Khan.

Về phần mình, võ sỹ Berto cho biết anh không hề ngạc nhiên khi được Mayweather chọn làm đối thủ cuối cùng trong sự nghiệp. “Tôi biết rằng đó là trận đấu sẽ xảy ra từ lâu. Tôi vẫn có cảm giác đây là trận đấu anh ta muốn có. Tôi sẽ khiến anh ta ngạc nhiên”, Berto tuyên bố trong cuộc họp báo tại Los Angeles tối thứ 5.

Theo Huyền Mai (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Chi tiết U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản: Bảo toàn thành quả (KT) U23 Nhật Bản bất lực trong việc chọc thủng lưới U23 Việt Nam...
Federer - Djokovic: Chiến thắng oanh liệt, lịch sử sang trang (Chung kết Cincinnati Masters) Một tay vợt đã có được danh hiệu Masters 1000 còn thiếu...
Chi tiết U23 Triều Tiên - U23 Saudi Arabia: Tỷ số khó tin, Thái Lan bị loại (KT) Bảng F cả 4 đội cùng giành 4 điểm khiến Thái Lan chính thức...
Djokovic vô địch Cincinnati: Báo chí nể phục khen Nole quá mạnh so với Federer Giới truyền thông "phát cuồng" Djokovic sau khi sưu tập đủ 9...