Tháng 10, 2017
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 25/03/2014 03:12 AM (GMT+7)

Golf: Adam Scott áp sát Tiger Woods

Với việc giành vị trí thứ 3 tại Arnold Palmer Invitational, Adam Scott đã có thêm 22,40 điểm để bám sát Tiger Woods trên BXH thế giới.

Thực tế, ngay cả khi có giành chức vô địch tại Arnold Palmer Invitational, Adam Scott cũng không thể vượt mặt Tiger Woods, người không tham dự giải đấu này vì chấn thương. Bởi lẽ người lên ngôi trên sân Bay Hill cũng chỉ nhận 56 điểm. Tuy nhiên với việc giành vị trí thứ 3, nhận 22,40 điểm, Scott đã có 366,27 điểm/43 sự kiện, quy ra điểm trung bình là 8,5179 điểm.

Xét về điểm tổng, Scott kém Woods có vỏn vọn 12,85 điểm (40 sự kiện), còn điểm trung bình là kém 0,96 điểm. Vì vậy giải major đầu tiên trong năm The Master (diễn ra từ 10-13/4) sẽ quyết định rằng tay golf người Úc có thể soán ngôi của "Cọp gỗ" hay không. Với phong độ khá tốt thời gian qua, Scott được dự đoán đủ sức thực hiện giấc mơ này.

Golf: Adam Scott áp sát Tiger Woods - 1

Adam Scott vẫn đang khao khát nhắm ngôi số 1 thế giới

Nói về giải Arnold Palmer Invitational (par 72) vừa kết thúc, Adam Scott có lý do để tiếc nuối. Anh đã chơi cực ấn tượng trong 2 ngày đầu với thành tích âm 14 gậy, đặc biệt là kỉ lục đánh hết 62 gậy ở vòng 1. Trong lịch sử, chỉ có Andy Bean năm 1981 và Greg Norman năm 1984 là những golf thủ từng đánh 62 gậy trong một vòng đấu trên sân Bay Hill.

Thế nhưng càng về cuối, Scott càng đuối dần. Ở vòng 3, anh chỉ đánh dưới chuẩn có 1 gậy và tới vòng 4, tay golf 33 tuổi "sập hầm" với dương 4 gậy. Thành tích tổng của Scott tụt xuống còn âm 11 gậy, nhiều hơn của Matt Every 2 gậy, người luôn duy trì sự ổn định suốt từ đầu giải (69-70-66-70) và vô địch xứng đáng.

"Hôm nay, tôi đã có một chút run rẩy. Tất nhiên sân đấu này cũng mang đến khó khăn cho tất cả những người chơi khác. Tôi cần phải làm việc nhiều hơn để tự tin với những cú đánh của mình, giải phóng áp lực", Adam Scott nói.

Nhật Quang (Theo ESPN))

Tin đọc nhiều

Đại chiến nhà giàu PSG: Cavani ghét Neymar, tháo chạy về Man City Cavani công khai thừa nhận không thích Neymar và có thể rời...
Cầu lông: Lee Chong Wei thắng vang dội, Trung Quốc "mất hình" Với hàng loạt những siêu phẩm "để đời", Lee Chong Wei vượt...
"Nữ thần" bóng chuyền đẹp như tiên: Vạn người mê Tài sắc vẹn toàn, Nataliya Goncharova là gương mặt khiến "vạn...
Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA Ngụy Lôi người từng thua Từ Hiểu Đông không còn mặn mà với...