Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 19:39 PM (GMT+7)

Golf: Sôi động cuộc đua “săn” giải Hole in One

Sau ngày đầu tiên tại FLC Golf Championship 2015 có 1 giải Eagle được trao, cuộc đua ở những ngày tiếp theo đã rất sôi động khi nhiều người hào hứng “đi săn” phần thưởng lớn hơn là giải Hole in One (một gậy vào hố).

Thời tiết nắng đẹp và không khí không quá nóng bức ở những ngày cuối tuần qua đã ủng hộ các golfer trong ngày thi đấu thứ hai và thứ ba của giải (15-16/11). Tuy nhiên, họ vẫn phải vượt qua những thử thách lớn từ địa hình thi đấu và sức gió ở sân golf đặc biệt này, nhất là hệ thống bẫy nước bằng các vùng hoa muống biển và bẫy cát.

Golf: Sôi động cuộc đua “săn” giải Hole in One - 1

Mặt cỏ FLC Samson Golf Links được cho là hoàn hảo

Khác với ngày đầu tiên là các cuộc thi đấu dành cho các hội viên, ngày thứ hai là cuộc thi dành riêng cho các khách mời đặc biệt của ban tổ chức giải, trong đó đáng chú ý là bảng đấu dành riêng cho các tay golf nữ.

Giải năm nay xuất hiện nhiều bóng hồng với số lượng lên tới 40 tay golf nữ, trong đó có rất nhiều gương mặt quen thuộc từng thi đấu ở các giải phong trào trước đây, tạo nên hình ảnh đẹp ở sân FLC Samson Golf Links (Sầm Sơn, Thanh Hóa).

Golf: Sôi động cuộc đua “săn” giải Hole in One - 2

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa trao Cup và phần thưởng cho gôn thủ nhất Bảng A ngày thi đấu thứ hai

Với sự hào hứng của các VĐV, cuộc đua đã tạo nên nhiều điểm nhấn thú vị. Sau khi golfer Phạm Minh Sáng đã giành giải Eagle (đánh vào hố dưới 2 gậy so với tiêu chuẩn) ở hố số 4 (tiêu chuẩn 5 gậy), các VĐV đã háo hức hướng về các giải lớn tiếp theo, đặc biệt là cuộc đua tới các giải thưởng 13 ô tô hạng sang, 2 căn biệt thự và 2 bể bơi giành cho chủ nhân thắng giải ở bốn hố treo giải Hole in One.

Cuộc đua năm nay ở Sầm Sơn đã được giới chuyên môn đánh giá không hề dễ dàng. Anh Nguyễn Huy Tiến (Bộ môn Golf, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội) đã nhận định những thử thách đặt ra với hầu hết người chơi chính là chất “links” của sân FLC Samson Golf Links. Theo đó, tác động của gió biển, mặt cỏ green mới có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng các cú đánh của các tay golf khi so sánh với việc thi đấu ở những sân golf quen thuộc trước đây.

“Để có thể giành giải Hole in One hay Eagle ở giải đấu này không phải không có cơ sở, song có nhiều thách thức đặt ra với các tay golf bên cạnh yếu tố may mắn. Sự khác biệt của sân golf này về mặt địa lý so với nhiều sân khác cũng là một yếu tố thử thách người chơi”, anh Nguyễn Huy Tiến đã cho biết.

Golf: Sôi động cuộc đua “săn” giải Hole in One - 3

Golf: Sôi động cuộc đua “săn” giải Hole in One - 4

Một số hình ảnh khác của ngày thi đấu thứ hai của FLC Golf Championship 2015

Tất Thắng

Tin đọc nhiều

Cao thủ khiến Từ Hiểu Đông ê chề: “Võ điện giật” hơn cả Huỳnh Tuấn Kiệt Cao thủ sở hữu "võ điện giật" là người khiến Từ Hiểu Đông phải...
Xôn xao "hot girl" bóng chuyền Thanh Thúy 1m93 sang Nhật Bản: "Đổi đời" với lương tiền tỷ Đội bóng Nhật Bản đã có hành động chính thức để mời Thanh...
Tin HOT bóng đá tối 15/6: Van Dijk nhanh nhất Champions League 2018/19 Van Dijk được thống kê là cầu thủ nhanh nhất của Champions...
Việt Nam nhảy vọt bảng xếp hạng FIFA tháng 6: Thầy Park nói gì? HLV Park Hang Seo rất vui với bước tiến của ĐT Việt Nam trên...