Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 05/03/2014 02:20 AM (GMT+7)

Golf: Tiger Woods sắp mất ngôi số 1 thế giới

Tiger Woods chưa chắc chắn về khả năng tham dự WGC- Cadillac Championship vào cuối tuần này bởi chấn thương lưng. Đó sẽ là cơ hội để Adam Scott mơ về ngôi số 1 thế giới.

Như đã biết, Tiger Woods đã phải bỏ dở vòng 4 giải The Honda Classic vừa qua khi bị co rút cơ thắt lưng. Lần cuối cùng, Woods rút lui là ở giải WGC-Cadillac Championship 2012. Khi đó, anh đánh xong lỗ 11 và thừa 3 gậy. Tuy nhiên trên sân PGA National năm nay, anh rút lui khi đang có kết quả dương 5 gậy và đã hết cửa cạnh tranh thứ hạng cao.

Tại giải Barclay năm ngoái, Woods cũng gặp vấn đề tương tự ở lưng, và xuất phát từ việc ngủ trên đệm mềm trong khách sạn. Dù vẫn hoàn thành giải đấu và các sự kiện tiếp theo của năm nhưng chấn thương ấy đã ảnh hưởng khá nhiều tới thành tích của “cọp gỗ”. Và kết thúc mùa giải PGA, anh đã vắng bóng trên sân golf.

Golf: Tiger Woods sắp mất ngôi số 1 thế giới - 1

Tiger Woods vừa dính chấn thương và đó là cơ hội dành cho Adam Scott

Hôm thứ Hai (giờ địa phương), người đại diện Mark Steinberg nói rằng Tiger Woods không thể có mặt ở WGC- Cadillac Championship vào thứ Ba để tập luyện. Woods cũng được dự kiến sẽ vắng mặt trong cuộc họp báo trước giải đấu cũng như chơi vòng thực hành trên sân Blue Monster tại Trump National Doral, Miami.

Steinberg gửi thông báo bằng văn bản đến BTC Cadillac Championship rằng Woods đang được điều trị và sẽ được đánh giá tình hình hàng ngày để xem liệu có thể góp mặt tại giải đấu hay không. WGC- Cadillac Championship có giá trị tiền thưởng lên tới 9 triệu đô la và quy tụ hầu hết những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Hiện Tiger Woods đang chính là nhà ĐKVĐ tại Doral. Nếu như Woods vắng mặt năm nay, anh còn có nguy cơ bị Adam Scott giật mất ngôi vị số 1 thế giới. Với 5,04 kiếm được tại Honda Classic, Scott đã có 359,18 điểm tổng/42 sự kiện, trung bình 8,5519 điểm. Nghĩa là tay golf người Úc chỉ còn kém Woods khoảng cách không xa (10,0464 điểm trung bình).

Cadillac Championship là giải đấu có điểm thưởng rất cao, 74 điểm cho nhà vô địch. Vì thế nếu Scott giành chiến thắng, anh sẽ có 10,0739 điểm trung bình, vừa đủ để qua mặt Woods. 

Nhật Quang

Tin đọc nhiều

Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Ngượng chín mặt: Nữ VĐV thể hình diện bộ bikini "nhìn thấy hết" Nữ VĐV thể hình người Anh táo bạo mặc bộ bikini bằng ni lông...