Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 12/09/2019 16:15 PM (GMT+7)

Hà Nội FC muốn tìm kẻ phá hoại bắn pháo sáng sân Hàng Đẫy khiến fan nhập viện

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội thừa nhận Ban tổ chức (BTC) sân Hàng Đẫy đã làm chưa tốt công tác an ninh, và mong muốn các ban ngành liên quan cùng chung tay loại bỏ các phần tử phá hoại bóng đá.

Video pháo sáng bắn vào người khiến nữ CĐV bị thương nặng:

Sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến 1 CĐV nữ và hai chiến sĩ CSCĐ phải nhập viện cấp cứu, đại diện BTC sân Hàng Đẫy, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội, đã lên tiếng.

Hà Nội FC muốn tìm kẻ phá hoại bắn pháo sáng sân Hàng Đẫy khiến fan nhập viện - 1

Nữ CĐV bị thương nặng

Mở đầu cuộc trao đổi với báo chí chiều 12/9, ông Hội nói: “Tôi là người trong ban quản lý sân và đại diện T&T, tôi xin gửi lời xin lỗi tới những người hâm mộ chân chính, đặc biệt là CĐV nữ và các chiến sĩ CSCĐ bị thương tối 11/9. Chúng tôi tự ý thức được việc phải tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu, và thừa nhận đã làm chưa tốt và chưa kịp thời ở trận đấu này. Đây là thiếu sót trong khâu tổ chức”.

Ông Hội mong các cơ quan chức năng chung tay tổ chức các trận đấu ở Hàng Đẫy nói riêng và cả nước nói chung, để phục vụ các CĐV chân chính. Đây là bài học cho Hà Nội FC và BTC trận đấu.

“Do đặc thù tất cả chúng ta đã biết việc đầu tư các thiết bị khám xét phát hiện pháo sáng, đặc biệt là với các CĐV nữ, chưa có điều kiện. Nhưng chúng tôi sẽ là hết sức có thể, và mong các cơ quan ban ngành chung tay để cùng làm tốt những trận đấu sắp tới.

An ninh chủ yếu nhờ lực lượng an ninh của công an, còn bảo vệ ở sân không có nhiều. Chúng tôi nhận thức sâu sắc bản thân BTC trận đấu còn thiếu sót”, ông Hội chia sẻ về những khó khăn trong công tác an ninh.

Ông Nguyễn Quốc Hội cho biết một trong những lý do dẫn đến việc công tác an ninh chưa tốt là do Hà Nội đang có quá nhiều sự kiện: “Thứ 6 tuần trước chúng tôi đã họp với VPF, VFF, chuẩn bị các phương án an ninh, nhưng do Hà Nội có nhiều sự kiện khác nên lực lượng chưa đầy đủ.

Trước trận đấu có công văn của VPF gửi VFF là Hà Nội FC không đảm bảo an ninh, an toàn, chúng tôi không nhận được công văn đó. Không phải vì chi phí thuê các thiết bị kiểm tra an ninh đắt mà Hà Nội có nhiều sự kiện nên sự chuẩn bị không đầy đủ. Chúng tôi đã họp và rút kinh nghiệm sâu sắc. Sắp tới chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng an ninh để bảo đảm an toàn trận đấu”.

Cuối cùng, ông Nguyễn Quốc Hội mong các bộ ban ngành chung tay, người hâm mộ chân chính cùng lên án những kẻ quá khích gây nên sự cố đáng tiếc vừa qua.

Không hiểu sao Hàng Đẫy hay bị “phá”

Ông Nguyễn Quốc Hội cho biết không hiểu vì lý do gì mà các CĐV đội khách lại hay quậy phá ở Hàng Đẫy. Việc BTC sân có thể nhận án phạt nặng là điều khó tránh khỏi, nhưng đại diện CLB Hà Nội nhấn mạnh việc mở cửa cho các CĐV chân chính mới là khó chứ đóng cửa thì quá dễ.

Bộ văn hóa thể thao và du lịch vào cuộc vụ pháo sáng

Trong ngày 12/9, Bộ văn hóa thể thao và du lịch đã có công văn yêu cầu VFF và VPF xử lý nghiêm theo quy định sự cố pháo sáng xảy ra trên sân Hàng Đẫy vừa qua.

Cụ thể trong nội dung công văn có đoạn viết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam và công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khẩn trương triển khai một số việc sau.

1. Tổng hợp báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch toàn bộ diễn biến sực việc, các biện pháp đã xử lý, việc chăm sóc, điều trị cho người bị thương.

2. Xử lý nghiêm khắc Ban tổ chức sân Hàng Đẫy. Có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

3. Yêu các các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài, kiểm tra rà soát lại các phương án đảm bảo an  ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

4. Yêu cầu Công  ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phân tích nguyên nhân, bài học trong việc phối hợp chuẩn bị, ứng phó và xử lý sự cố trong quá trình tổ chức, kiên quyết triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian tới.

Tuấn Anh

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
Juventus 2 năm bị loại Cúp C1, thời vàng son với Ronaldo đã hết? Ronaldo tỏ ra vô cùng thất vọng vì Juventus bị loại khỏi...
ĐT Việt Nam & thầy Park bị điêu đứng vì Covid-19 như thế nào? ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam lùi thời gian tập trung vì ảnh...
Man City hạ bệ "cựu vương" Real: Báo Anh mơ chức vô địch Champions League Báo chí Anh mơ về chức vô địch Champions League sau khi Man...