Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 27/01/2015 17:35 PM (GMT+7)

HAGL “nổi đình đám”, sân Pleiku lại bị phạt tiền

Lần thứ 2 tại V-League 2015, sân Pleiku bị cảnh cáo và bị phạt tiền khi để CĐV đốt pháo sáng.

Pháo sáng xuất hiện trên khán đài B sau khi HAGL có bàn thắng mở tỷ số. Ngay khi pháo sáng đốt lên, lực lượng an ninh đã có mặt kịp thời để dập tắt, nên không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Khán đài B là nơi Hội CĐV HAGL được BTC bố trí xem cả mùa giải, nhưng chính các thành viên của Hội này cũng không biết ai đã đốt pháo sáng. Dù vậy, giám sát trận đấu Nguyễn Hồng Sơn đã có báo cáo về vụ việc này lên BTC giải. Theo ông Sơn, cho dù đây là lần đầu tiên việc đốt pháo sáng xảy ra trên sân Pleiku, nhưng hành động này đã vi phạm điều cấm của quy định kỷ luật.

Theo mục 2 của điều 68 (Vi phạm công tác tổ chức thi đấu) trong Quy định kỷ luật của VFF, nếu ban tổ chức sân để xảy ra sự việc đốt lửa, đốt pháo thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị xử lý từ hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền tối thiểu 15 triệu đồng. Nếu tái phạm, CLB sẽ phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc thi đấu trên sân trung lập.

HAGL “nổi đình đám”, sân Pleiku lại bị phạt tiền - 1

VFF "y án" phạt sân Pleiku 15 triệu đồng do “vi phạm công tác tổ chức”

Sau khi xem xét hồ sơ, chiều nay, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật với BTC sân Pleiku. Theo đó, VFF cảnh cáo và phạt sân Pleiku 15 triệu đồng, do “vi phạm công tác tổ chức”, mà cụ thể ở đây là để cho CĐV đốt pháo sáng, ngay sau trận HAGL– SHB Đà Nẵng thuộc vòng 5 V-League ngày 25/1.

Đây là lần thứ 2 ở V-League năm nay, BTC sân Pleiku bị cảnh cáo và phạt hành chính. Lần trước, sân bóng này bị phạt vì để cho CĐV tràn xuống sát với đường biên, khi trận đấu giữa HAGL và Khánh Hòa ở vòng 1 vẫn đang diễn ra.

Cũng trong ngày hôm nay, ban kỷ luật còn ra quyết định cảnh cáo với CLB SLNA vì để xe cứu thương đến muộn so với giờ quy định trong trận đấu gặp Becamex Bình Dương ngày 21/01 vừa qua.

Ngoài ra, án phạt 8 triệu đồng và đình chỉ chỉ đạo 2 trận tới cũng được ban kỷ luật đưa ra đối với ông Phạm Anh Tuấn - trợ lý HLV của CLB SLNA do ông này có hành vi phản ứng, trái với điều 60 Quy định về kỷ luật của VFF trong trận gặp Sanna Khánh Hòa trong khuôn khổ vòng 5 ngày 25/1 trên sân Nha Trang.

Thiên Anh

Tin đọc nhiều

Chi tiết Nadal - Thiem: Break thứ 2 định đoạt (KT) Thiem lại mắc lỗi tự đánh hỏng và để Nadal có break quyết...
Khoảnh khắc điên rồ World Cup: “Đuôi ngựa thần thánh” đá văng cúp của cả dân tộc Cú sút đúng lượt luân lưu cuối cùng ở chung kết World Cup...
Vệ sỹ Tổng thống D.Trump: Tay nhanh hơn súng, hạ gục 12 cao thủ boxing Tổng thống Mỹ - Donald Trump từng chiêu mộ được một vệ sỹ có...
Real Sociedad - Atletico Madrid: Bước ngoặt bất ngờ, Barca mừng lớn Bước ngoặt sớm tới và tạo nên kịch bản bất ngờ khó ai nghĩ...