Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 22:52 PM (GMT+7)

HAGL trụ hạng và lời 'tiên tri' của ông Miura

Chiến lược gia người Nhật Bản đã “chuẩn tới từng cen-ti-met” khi đánh giá về chuyên môn của đội bóng phố Núi.

V.League 2015, khi giải đấu mới trôi qua 3 vòng đầu tiên, HLV Toshiya Miura đã có nhận xét bị đánh giá là làm HA.GL và đông đảo CĐV đội bóng này phật ý. Cụ thể theo ông Miura, lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… dù có tiềm năng, nhưng vẫn cần thời gian để phát triển. Nhà cầm quân Nhật Bản cũng đánh giá, đội bóng non trẻ của bầu Đức chưa đủ năng lực để thi đấu ở V.League.

Lời nhận xét của ông Miura được đưa ra trong bối cảnh HA.GL vẫn đang trên mây với những lời ca ngợi từ nhiều phía. Bầu Đức tự tin đến mức trước đó đã loại gần hết các cựu binh, và thậm chí bỏ định bỏ cả ngoại binh để dành chỗ cho các cầu thủ trẻ. 

Những ý kiến đóng góp chuyên môn, nếu không phải là khen ngợi, đều bị các CĐV HA.GL phản ứng tiêu cực. HLV Lê Thuỵ Hải là “nạn nhân” đầu tiên, khi cũng có những nhận xét khá tương đồng về chuyên môn của lứa Công Phượng, Tuấn Anh…

HAGL trụ hạng và lời 'tiên tri' của ông Miura - 1

Bầu Đức từng hết lời ca ngợi HLV Toshiya Miura

Tuy nhiên, diễn biến thực tế ở V.League sau đó cho thấy, những nhận xét của HLV Toshiya Miura là hoàn toàn có cơ sở. Đội bóng của bầu Đức trầy trật ở cuối bảng xếp hạng, và chỉ chắc chắn ở lại V.League mùa sau khi giải đấu chạm vòng đấu áp chót.

Việc trụ hạng thành công của HA.GL cũng chỉ đến sau khi bầu Đức, trái với các tuyên bố trước đó của mình, phải sa thải HLV Guillaume Graechen và đưa 1 trợ lý người Việt, HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên thay.

Gần như ngay lập tức, HA.GL “lột xác” một cách thần kỳ để thắng 1 lèo 3 trận liên tiếp trước khi “chốt hạ” bằng trận hoà 0-0 với Đồng Tâm Long An ở vòng 25, qua đó chính thức trụ hạng. Hai trong số 3 chiến thắng của HA.GL là các cuộc lội ngược dòng gây sửng sốt xen lẫn nghi ngờ trước những đội bóng cực mạnh là SLNA và Hà Nội T&T.

Hành trình của HA.GL ở V.League 2015 là bằng chứng chuẩn xác nhất cho những đánh giá của HLV Toshiya Miura từ đầu mùa. Đây có lẽ cũng là lý do lớn nhất khiến ông Miura chưa trọng dụng các cầu thủ trẻ của bầu Đức. 

Ngoài vấn đề chuyên môn, rất khó để tìm ra được nguyên nhân nào khác khiến ông Miura lại “ghét” HA.GL, như chính khẳng định của nhà cầm quân này.

Ông Miura thậm chí khẳng định rất tôn trọng bầu Đức vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Nhưng ở chiều ngược lại, bầu Đức và các CĐV HA.GL dường như đã không còn kiên nhẫn với chiến lược gia Nhật Bản.

Trên truyền thông, bầu Đức có vẻ như đã quên hẳn vai trò của 1 Phó Chủ tịch LĐBĐVN (VFF), khi lớn tiếng đòi sa thải ông Miura, với cam kết “bao tất” cho các ĐTQG. Phụ hoạ cho ông Đức là sự ủng hộ từ các CĐV “yêu bóng đá đẹp”.

Tiêu Hà (Tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Kinh sợ: Nữ “Võ Tòng” đả hổ 10 phút, chiến thắng cả thần chết Dùng hết tất cả sức mạnh của bản thân, bà mẹ ba con đả hổ,...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...