Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 07/12/2013 18:01 PM (GMT+7)

“HCV nằm trong khả năng của Thúy Vi”

Dương Thúy Vi là VĐV mang tấm HCV SEA Games 27 đầu tiên cho Việt Nam.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 27 đến từ môn wushu và Dương Thúy Vi là VĐV đã mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà. Phóng viên của chúng tôi đang có mặt tại Myanmar đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Lê Minh Hà - Trưởng bộ môn Wushu của Tổng cục TDTT – về tấm HCV của Thúy Vi, và nhận định về việc chấm điểm của trọng tài trong nội dung Trường quyền nam, khi nhà vô địch thế giới Trần Xuân Hiệp chỉ giành tấm HCĐ

Ông nghĩ thế nào về tấm huy chương vàng của Dương Thúy Vi trong ngày thi đấu hôm nay?

Dương Thúy Vi trong năm 2013 đã có một năm tập luyện và thi đấu cho đến giờ phút này theo cá nhân tôi đánh giá là thành công. Vào tháng 7 Thúy Vi đã giành HCB tại World Games, sau đó là ở thế giới thì Thúy Vi đã giành HCV Thương thuật và Trường quyền là HCĐ, và Kiếm thuật là HCB của thế giới. Bài thi của Thúy Vi hôm nay thi đấu hoàn toàn xuất sắc, với một phong độ giữ vững ổn định qua hai giải như vậy tôi đánh giá rằng Thúy Vi giành tấm HCV này là trong khả năng của Thúy Vi.

“HCV nằm trong khả năng của Thúy Vi” - 1

Thúy Vi mở hàng thành công cho Thể thao Việt Nam. Ảnh: Hiền Minh

Ông đánh giá thế nào về thành tích của wushu Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay?

Hôm nay các VĐV Taolu của chúng ta thi đấu có thể nói là thành công ở các nội dung Kiếm thuật nữ của Thúy Vi, Nam quyền của Minh Phương và Trường quyền nam của Trần Xuân Hiệp cũng rất thành công. Trong giải này, ở buổi sáng thì nội dung Thái cực quyền vẫn chưa tốt. Có nhiều vấn đề cần tính toán thêm để điều chỉnh cho các nội dung Thái cực, trong đó có Thái cực kiếm.

Theo ông, wushu còn hy vọng vào những nội dung nào nữa?

Taolu của chúng ta còn có nhiều khả năng giành huy chương như nội dung côn thuật và đao thuật của nam, nội dung nam quyền, nam đao, nam côn của nam và nội dung nam đao của nữ vẫn có khả năng giành thêm HCV.

“HCV nằm trong khả năng của Thúy Vi” - 2

Trưởng đoàn Lâm Quang Thành và trưởng bộ môn Wushu Lê Mạnh Hà vui mừng với thành công của wushu trong ngày đầu ra quân. Ảnh: Hiền Minh

Chúng ta kỳ vọng sẽ có thêm bao nhiêu HCV trong ngày thi đấu tiếp theo?

Theo tính toán ban đầu, chúng tôi đánh giá Taolu sẽ giành thêm từ 1-2 HCV.

Theo ông cách chấm điểm của các trọng tài ở nội dung Trường quyền nam có công bằng?

Ở nội dung Trường quyền nam của Trần Xuân Hiệp theo cá nhân tôi đánh giá thì tất cả các VĐV đều thi đấu tốt. Với độ khó đăng ký với ban tổ chức và trọng tài thì tất cả các VĐV đã hoàn thành. Việc trọng tài chấm có sự chênh lệch rất nhỏ giữa các VĐV, điều đó khẳng định các trọng tài đã hết sức cố gắng để không tạo ra khoảng cách quá lớn giữa các VĐV, bởi vì bản thân các VĐV đều thi đấu rất tốt, chỉ là vấn đề là điểm diễn, điểm ấn tượng đối với các trọng tài. Và số điểm của VĐV chúng ta cũng không thua kém gì so với các VĐV giành HCV và HCB. Chính vì vậy theo tôi HCĐ của Trần Xuân Hiệp cũng không có vấn đề gì phải luyến tiếc.

Xin cám ơn ông!

Hiền Minh - Trần Vũ

Tin đọc nhiều

Arsenal – Reading: Sô diễn của "kép phụ" (Vòng 4 League Cup) Chỉ có một đội biết cách ghi bàn trong...
Mourinho - MU: Thêm 2 tỷ bảng, loại Ibra, dùng Rooney Mourinho cần thêm thật nhiều tiền để có thể đưa MU trở lại...
Djokovic bị bắt gặp trao nụ hôn nồng cháy bên bãi biển Tay vợt số 1 thế giới đã bị cánh paparazzi chộp lại khoảnh...
Đả bại Man City, Mourinho cúi đầu xin lỗi fan MU "Người đặc biệt" đã có hành động khiến CĐV MU ấm lòng sau khi...