Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 12/12/2019 23:57 PM (GMT+7)

HCV Quang Liêm và 3 HCB cờ vua SEA Games không được tính, lý do vì sao?

(Tin thể thao, tin SEA Games) Quang Liêm giành HCV và 3 kỳ thủ khác của Việt Nam cũng giành HCB tuy nhiên các tấm huy chương này không được tính vào tổng thành tích của thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 30.

SEA Games 30 tại Philippines cũng tổ chức môn cờ vua, đây là cơ hội lớn cho những ngôi sao cờ vua Việt Nam như kỳ thủ Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Hoàng Thị Bảo Trâm...Nhưng thật đáng tiếc ở cả 5 nội dung dành cho nam và nữ chúng ta chỉ giành được tấm HCB.

HCV Quang Liêm và 3 HCB cờ vua SEA Games không được tính, lý do vì sao? - 1

HCV của Quang Liêm và Anh Khôi không được tính vào tổng thành tích chung của Việt Nam

Kết thúc các nội dung thi đấu, các kỳ thủ Việt Nam giành 2 HCB và 2 HCĐ, cờ vua Việt chỉ xếp hạng 5/6 đoàn tham dự, một kết quả thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Điều làm người ta thắc mắc là trong những ngày tiếp theo, môn cờ vua vẫn diễn ra, Lê Quang Liêm và các đồng đội tiếp tục thi đấu và giành được thêm 1 HCV và 3 HCB song những tấm huy chương này không được tính vào tổng thành tích của TTVN tại SEA Games 30.

Tìm hiểu mới biết, đây là những màn thi đấu biểu diễn do chủ nhà SEA Games tổ chức để giúp các VĐV giao lưu thi đấu ngẫu nhiên và cho khán giả có cơ hội đọ sức với các kỳ thủ. Có 3 nội dung thi đấu gồm cờ vua trực tuyến, Lê Minh Tuấn giành HCB, Lê Quang Liêm đánh bại Anh Khôi giành HCV ở màn thi đấu ngẫu nhiên, nội dung tương tự của nữ Hoàng Thị Bảo Trâm giành HCB.

Do mang tính chất biểu diễn nên ban tổ chức chỉ trao huy chương cho VĐV chứ không tính vào thành tích chung toàn đoàn, đó là lý do tấm HCV của Quang Liêm và 3 HCB không được công nhận. 4 VĐV kể trên vẫn có huy chương mang về như một kỷ niệm tại Philippines.

HCV Quang Liêm và 3 HCB cờ vua SEA Games không được tính, lý do vì sao? - 2

Quang Liêm có HCV SEA Games nhưng không được tính vào tổng chung

Q.H

Tin đọc nhiều

Thống kê sốc 50 năm lịch sử điền kinh: Không ai địch nổi Usain Bolt "Tia chớp" Usain Bolt là vận động viên điền kinh nhanh nhất...
Ronaldo bị bới móc những pha đánh nguội đối thủ Ronaldo bất ngờ bị moi móc những pha chơi xấu trong thời...
Thiên thần tennis 14 tuổi "vạn người mê": Thế chân Kournikova, Sharapova? Sở hữu nhan sắc hơn người, cô gái 14 tuổi được kỳ vọng trở...
Video highlight trận Ibiza - Barcelona: Cú sốc đầu trận, siêu sao tỏa sáng Nhận bàn thua sớm nhưng bản lĩnh ông lớn của Barcelona đã...