Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 21/05/2015 08:55 AM (GMT+7)

HIẾM THẤY: 2 mẹ con sát cánh tại SEA Games

Nữ cung thủ Low Luan Eng không bao giờ có thể tin rằng bà sẽ được thi đấu cùng con mình tại ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Luan Eng, 45 tuổi, đã thể hiện rất tốt ở cuộc tuyển chọn và giờ đây bà sẽ cùng đứa con trai út Ang Han Teng, 23 tuổi, đại diện cho Singapore ở bộ môn bắn cung.

Trước đó, đứa con gái của Luan Eng đã được chọn nhưng một chấn thương vai khiến cô phải rút lui. Điều này tạo cơ hội để Luan Eng được xuất hiện tại Kallang vào tháng sau.

“Với tôi, bắn cung chỉ là cách để tạo mối liên kết cho các đứa trẻ. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tham dự SEA Games”, Luan Eng nói. “Liên đoàn bắn cung khuyến khích tôi tham gia dự tuyển bởi họ cần một cung thủ nữ để ghép vào. Thật may mắn khi tôi đã chọn”.

HIẾM THẤY: 2 mẹ con sát cánh tại SEA Games - 1

Han Teng và mẹ Luan Eng

Bà mẹ may mắn này bắt đầu chơi môn thể thao bắn cung từ năm 2011 và là hội viên của CLB Telok Blangah - nơi 3 năm trước đó, đứa con trai út Han Teng gia nhập. Không lâu sau đó, đến lượt con gái và chồng của Luan Eng theo bước.

Rất nhanh chóng, năm 2012,  Luan Eng đã trở thành một cung thủ chuyên nghiệp.

“Mối quan hệ ở nhà giữa chúng tôi là mẹ với con trai, nhưng khi lên tuyển thì trở thành đồng đội. Đó là ranh giới rất rõ ràng và chúng tôi đều rất nghiêm túc”, Han Teng chia sẻ.

“Khi tập luyện, tôi có cấp bậc lớn hơn mẹ. Nhưng khi về nhà, mẹ luôn là số 1”, anh cười và nói.

HD

Tin đọc nhiều

Bảng xếp hạng tennis 23/4: Federer lăm le soán số 1, Nadal áp lực ngàn cân Nếu tiếp tục muốn giữ ngôi số 1, Rafael Nadal phải bảo vệ...
Vệ sỹ Tổng thống Putin: Sức mạnh vô song, "đẩy lùi" cả gấu dữ Những người bên cạnh, bảo vệ cho Tổng thống Nga có khả năng...
Kết quả thi đấu tennis Barcelona Open 2018 Giải Barcelona Open 2018, diễn ra từ ngày 23 tới 29/4/2018...
Nadal vô địch tuyệt đối Monte Carlo: Báo chí gọi là "khủng long bạo chúa" Nadal lại khiến truyền thông và người hâm mộ thế giới phải...