Tháng 09, 2017
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 08/08/2014 23:37 PM (GMT+7)

HLV chỉ đạo học trò “đá gãy chân” đối thủ phải tường trình

Sáng 8.8, Ban tổ chức giải U15 Quốc gia đã ra quyết định phạt 3 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp tại giải U15 Quốc gia 2014 đối với HLV Võ Quốc Ninh của đội U15 Kiên Giang. Phía Sở VHTTDL Kiên Giang cũng yêu cầu ông Ninh phải tường trình sự việc...

Cụ thể, quyết định số 234/QĐ-LĐBĐVN ghi rõ: "Phạt 3 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận kế tiếp tại giải bóng đá U15 Quốc gia - Cúp Hyundai Vinashin 2014 đối với ông Võ Quốc Ninh - Huấn luyện viên trưởng đội bóng đá U15 Kiên Giang do vi phạm khoản 1 và khoản 3 Điều 47 "Hành vi, thái độ công kích, kích động" trong Quy định về Kỷ luật của VFF tại trận đấu giữa U15 Kiên Giang và U15 Đồng Tháp tại lượt trận thứ 3, ngày 5.8.2014 trên sân vận động Đồng Nai".

Ngoài ra, đội U15 Kiên Giang còn bị phạt 2 triệu đồng  do có 4 cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu nói trên, vi phạm điểm b khoản 1 Điều 46 Quy định về Kỷ luật của VFF.

Trở lại trận đấu giữa U15 Đồng Tháp - U15 Kiên Giang, trọng tài đã phải rút ra tới 4 thẻ đỏ đối với U15 Kiên Giang. Đáng nói hơn, theo thuật lại của một số phương tiện truyền thông, HLV Võ Quốc Ninh đã chỉ đạo các cầu thủ trẻ Kiên Giang cố tình đá xấu. Thậm chí, ông Ninh còn nói “đá gãy chân nó, bao nhiêu thẻ cũng được”... khiến dư luận bức xúc.

HLV chỉ đạo học trò “đá gãy chân” đối thủ phải tường trình - 1

HLV Võ Quốc Vinh (phải) khẳng định mình không "chỉ đạo" học trò đá láo

Gần như ngay lập tức, phía lãnh đạo Sở VHTTDL Kiên Giang đã yêu cầu ông Ninh phải tường trình lại sự việc trên. Phía lãnh đạo Sở VHTTDL Kiên Giang cho biết: “Nếu đúng sự thật như vậy thì ông Ninh sẽ chịu hình thức kỷ luật và không được tiếp tục công việc nữa”.

Tuy nhiên, trao đổi với Dân Việt, HLV Võ Quốc Ninh đã phủ nhận tất cả điều tiếng nói trên: “Tôi sẵn sàng đối chất với tất cả những người có liên quan. Tôi không hề chỉ đạo các em phải đá xấu và đá gãy chân đối thủ như các báo đã đưa tin. Sau khi hiệp 1 kết thúc, tôi có chạy vào sân để nói với trọng tài không nên rút nhiều thẻ như thế với các em nhỏ, như thế chỉ khiến các em ức chế”, HLV Quốc Ninh nói.

Ông cũng nói thêm: “Hầu như sau mỗi cú tranh chấp là trọng tài rút thẻ vàng. Các em còn trẻ lẽ ra trọng tài nên nói với các em để giáo dục lần sau không được đá thế nữa. Đằng này cứ vào bóng là 1 chiếc thẻ thì hỏi sao không ức chế được?".

HLV Võ Quốc Ninh từng là trợ lý HLV của K.Kiên Giang đá ở V.League. Ông Ninh nổi tiếng là người bộc trực, nóng nảy từng bị VFF kỷ luật vì phản ứng trọng tài trong trận đấu giữa Kiên Giang và Thanh Hóa mùa giải 2013.

Hiện nay, ông Ninh tiếp tục dẫn dắt U.15 Kiên Giang đá ở vòng loại U.15 Quốc gia và chờ quyết định của lãnh đạo đội bóng sau khi đã viết bản tường trình sự việc. 

Theo Thiên Vũ (Danviet.vn)

Tin đọc nhiều

“Truyền nhân De Gea” thảm họa, MU đứt mạch sạch lưới phút bù giờ Thủ thành Joel Pereira Castro nhận được sự tin tưởng rất lớn...
Bóng chuyền nữ Việt Nam đấu Thái Lan tranh vé World Cup: Mơ cú sốc Hôm nay tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch...
"Hàng thải Real" hóa siêu nhân báo hại Real: Ronaldo, Bale "chào thua" Thủ thành Adan, người từng bị Real ruồng bỏ, có ngày trở lại...
Săn "vàng" giải châu Á: Việt Nam đua Trung Quốc, chủ nhà vơ vét HCV Ẵm HCV bỏ quá xa đoàn khác, nước chủ nhà đang biến giải châu...