Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 06/05/2015 11:55 AM (GMT+7)

HLV Miura 'thèm' quân xanh xịn

Olympic Việt Nam chỉ có trận giao hữu với U23 Hàn Quốc, trong khi quân xanh cho tuyển Việt Nam còn đặt chế độ chờ. Vì vậy, HLV Miura đã ra “tối hậu thư” cho VFF phải chọn được quân xanh xịn cho tuyển Việt Nam làm nóng.

Kế hoạch hội quân của tuyển Việt Nam và Olympic Việt Nam vào chiều nay, diễn ra khá suôn sẻ. Trừ nhóm cầu thủ B.Bình Dương gồm Công Vinh, Trọng Hoàng, Xuân Thành, Michal Nguyễn và trợ lý Nguyễn Thanh Sơn xin tập trung muộn vào ngày 7/5, quân số của 2 đội bóng do HLV Miura dẫn dắt đều góp mặt đầy đủ theo lệnh. Thậm chí Công Phượng và đồng đội còn chủ động đến sớm vào tối 4/5, bởi không muốn trễ hẹn với ông thầy khó tính người Nhật.

Ổn định kỷ luật, tuyển Việt Nam và Olympic Việt Nam bước vào tập luyện từ sáng mai (6/5). Tuyển Việt Nam được bố trí tập trên sân phụ Mỹ Đình, trong khi Olympic Việt Nam rèn quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

HLV Miura 'thèm' quân xanh xịn - 1

Công Phượng và các đồng đội có mặt ở khách sạn

Ông Miura cùng lúc quán xuyến 2 đội bóng, nhưng do phải “phân thân”, ông thầy người Nhật chỉ đảm đương trên sân tập, còn việc nghỉ ngơi thì ông Miura “ưu tiên” cho tuyển Việt Nam. Ông Miura chọn khách sạn La Thành để ở cùng các học trò ở đội lớn.

Hiện tại, HLV Miura cơ bản hài lòng với kế hoạch chạy đà cho SEA Games của Olympic Việt Nam. Đội bóng phục vụ cho chiến dịch SEA Games 28 đã lên chương trình khá kỹ, không bị động. Cụ thể ngày 9-5 tới, Olympic Việt Nam đá giao hữu với U23 Hàn Quốc.

Một ngày sau, lứa trẻ này so giầy cùng đàn anh tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình. Trước khi bay sang Singapore vào ngày 25-5, Olympic Việt Nam dự tính có trận đấu làm nóng khác gặp Olympic Myanmar cũng tại Mỹ Đình.

Trong khi đó, kế hoạch của tuyển Việt Nam lại khá bị động, bởi VFF vẫn chưa tìm được quân xanh xịn cho đội bóng của HLV Miura cọ xát. Vì thế, ông Miura đã ra “tối hậu thư”, yêu cầu VFF nhanh chóng chọn cho tuyển Việt Nam một quân xanh xịn để so giầy vào ngày 17-5.

Ông Miura lý giải rằng, Thái Lan là đối thủ khó chịu và tuyển Việt Nam cần có quân xanh có đẳng cấp tương đương hoặc mạnh hơn để cọ xát. Ngày 22-5, tuyển Việt Nam bay sang Thái Lan chuẩn bị cho trận ra quân ở vòng loại World Cup 2018 gặp Thái Lan vào ngày 24-5.

Được biết, ông Miura sẽ linh hoạt luân chuyển “quân số” giữa tuyển Việt Nam và Olympic Việt Nam để có lực lượng mạnh nhất. Trong chuyến hành quân đến Thái Lan, một số cầu thủ của Olympic Việt Nam được tăng viện cho tuyển Việt Nam, sau đó cùng HLV Miura bay thẳng từ Thái Lan sang Singapore vào ngày 25/5.

Theo Vĩnh Loan (Tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Video highlight trận Liverpool - West Ham: Bước ngoặt sai lầm, rượt đuổi mãn nhãn Trận đấu là màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục với 5 bàn thắng...
U23 Hàn Quốc - U23 Jordan: Vỡ òa siêu phẩm phút 90+5 Bàn thắng định đoạt số phận trận đấu đến đúng vào phút bù...
Thầy Park được giám sát y tế, phòng dịch Covid 19 ở nhà riêng như thế nào? HLV Park Hang Seo nhận sự quan tâm đặc biệt sau khi quay lại...