Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 01/10/2019 23:59 PM (GMT+7)

HLV Park Hang-seo và bài toán nâng tầm "bộ não" tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo đang đau đầu với bài toán tuyến giữa đội tuyển Việt Nam trước hai trận đấu trong tháng 10.

Đội tuyển Việt Nam đang trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 (gặp Malaysia, Indonesia) trong tháng 10.

HLV Park Hang-seo và bài toán nâng tầm "bộ não" tuyển Việt Nam - 1

Xuân Trường là một trong những tiền vệ của tuyển Việt Nam

Về cơ bản, mọi kế hoạch của đội tuyển đều đang đi đúng hướng. Ngày 3/10, ông Park sẽ có đầy đủ lực lượng khi nhóm cầu thủ Hà Nội hội quân sau khi đá xong trận lượt về chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019.

Tuy nhiên, có một vấn đề HLV Park Hang-seo sẽ phải giải quyết, đó là tìm giải cho bài toán tuyến giữa. Hiện tại, ông Park có 6 tiền vệ trung tâm gồm: Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy, Nguyễn Huy Hùng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh và tân binh Đặng Anh Tuấn.

Thực tế, suốt 2 năm qua, HLV Park Hang-seo vẫn chưa tìm được công thức cứng cho hai vị trí tiền vệ trung tâm. Ở trận gặp Thái Lan ngày 5/9, Hùng Dũng và Tuấn Anh. Tuy nhiên, bộ đôi nay chỉ chơi tròn vai, thiếu đột phá.

Trước đó, vị thuyền trưởng Hàn Quốc từng sử dụng cặp tiền vệ trung tâm như: Xuân Trường-Huy Hùng, Huy Hùng-Hùng Dũng, Xuân Trường-Hùng Dũng… Thậm chí, có thời điểm ông Park còn kéo Quang Hải xuống chơi tiền vệ để tận dụng sự sáng tạo của cầu thủ Hà Nội.

Vấn đề nằm ở chỗ, những phương án ông Park sử dụng đều chưa để lại sự yên tâm tuyệt đối. Với thực trạng đó, chắc chắn sẽ không dễ để HLV Park Hang-seo giải bài toán tuyến giữa. Hi vọng rằng, việc có nhiều thời gian trong đợt hội quân này sẽ giúp ích cho vị thuyền trưởng người Hàn Quốc.

Theo Hoàng Yến (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
Higuain đến Mỹ “gây bão”: Đá hỏng 11m, sửng cồ suýt đấm đối phương Higuain đã có màn ra mắt không thể tệ hơn trong màu áo Inter...
Bất ngờ BXH Premier League: Top 4 góp 2 anh hào lạ, Liverpool đã đầu bảng? Liverpool thắng Arsenal 3-1 khiến top 4 Premier League góp...
Trực tiếp bóng đá Tottenham - Chelsea: Căng thẳng loạt luân lưu (Hết giờ) Tottenham và Chelsea đã phải giải quyết trận đấu trong loạt...