Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 20/04/2014 08:51 AM (GMT+7)

HLV Trần Đức Quỳnh bức xúc với án kỷ luật của VTF

Mới đây, HLV Trần Đức Quỳnh đã viết tâm thư để bày tỏ bức xúc của mình với những án kỷ luật VTF đã đưa ra với thầy trò ông.

Như thông tin đã đưa, Hội nghị thường vụ Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) vừa diễn ra tại Hà Nội đã thống nhất các mức án kỷ luật dành cho tay vợt số một Việt Nam Lý Hoàng Nam cũng như HLV Trần Đức Quỳnh của đơn vị B.Bình Dương vì “không chấp hành Quyết định triệu tập vào Đội tuyển quốc gia”.

Theo đó, huấn luyện viên Trần Đức Quỳnh bị cấm toàn bộ các hoạt động chuyên môn liên quan tới quần vợt trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam trong vòng 2 năm từ 01/5/2014 đến 01/5/2016. Trong khi đó Lý Hoàng Nam bị cấm thi đấu các giải đấu trong nước do VTF tổ chức trong năm 2014, không triệu tập vào đội tuyển quốc gia từ nay đến hết năm 2014.

HLV Trần Đức Quỳnh bức xúc với án kỷ luật của VTF - 1

Hoàng Nam rất buồn và sốc trước quyết định kỷ luật của VTF

Ngay sau khi VTF gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan truyền thông về việc kỷ luật Lý Hoàng Nam cũng như HLV Trần Đức Quỳnh, chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Ngọc Minh – Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Bình Dương, ông Minh cho biết đơn vị chủ quản của Hoàng Nam vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ phía VTF nhưng ông cảm thấy rất buồn và sốc trước thông tin này.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Lê Việt Cường – TTK Liên đoàn quần vợt Bình Dương cho biết Hoàng Nam cũng cảm thấy rất sốc và thất vọng với quyết định này của Liên đoàn quần vợt Việt Nam.

“Hoàng Nam vẫn là một cậu bé đang tuổi trưởng thành. Và theo tâm lý bình thường, Hoàng Nam sốc, buồn và thất vọng. Điều này cũng như một đứa trẻ con bị cha mẹ đánh đòn nhưng không hiểu lý do vì sao nó bị như thế. Hoàng Nam suy nghĩ rất nhiều nhưng chúng tôi sẽ dùng lời lẽ thuyết phục em hiểu và quên đi chuyện buồn này, tiếp tục bước lên phía trước.

Gia đình Hoàng Nam rất mệt mỏi vì quanh năm suốt tháng bị VTF gây áp lực. Nhiều đêm cha mẹ Hoàng Nam nhận điện thoại của anh Nguyễn Quốc Kỳ lúc 11h đêm. Không hiểu tại sao một Liên đoàn của quốc gia lại đi gây áp lực với một đứa trẻ. Cha mẹ Hoàng Nam mệt mỏi đến nỗi giờ họ cũng không biết nói gì nữa”, ông Lê Việt Cường cho hay.

HLV Trần Đức Quỳnh bức xúc với án kỷ luật của VTF - 2

HLV Trần Đức Quỳnh và tay vợt Lý Hoàng Nam

Và mới đây nhất, qua mạng xã hội, HLV Trần Đức Quỳnh đã viết hẳn một bức tâm thư gửi đến Liên đoàn quần vợt Việt Nam để bày tỏ những bức xúc của mình khi thầy trò ông bị kỷ luật “vô cớ”. Chúng tôi xin trích đăng bức tâm thư mà HLV của Lý Hoàng Nam gửi đến VTF:

"Vì bận học ở xa, qua thông tin báo chí thể thao Việt Nam trên mạng, tôi nhận tin bị kỷ luật “cấm toàn bộ các hoạt động chuyên môn liên quan tới quần vợt của huấn luyện viên Trần Đức Quỳnh trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam trong vòng 2 năm từ 01/5/2014 đến 01/5/2016.”

Tôi ngạc nhiên vì tự hỏi ai cho phép mình quyền hạn đó, ngoại trừ là bản thân tôi và Tổng Công ty Becamex - đơn vị ký hợp đồng lao động với tôi. Tôi đã từng phục vụ nghĩa vụ quân sự, nghĩa là đã từng phục vụ tổ quốc rồi! Tôi tự bỏ tiền túi để học nghề HLV quần vợt tại Mỹ như bao người khác và cũng là nghề lương thiện bình thường.

Tôi ký hợp đồng lao động với Tổng công ty Becamex, có mã số thuế cá nhân, đóng thuế thu nhập hẳn hoi. Không làm gì vi phạm pháp luật Việt Nam, tôi tự hỏi làm sao có cơ quan Nhà nước hay tổ chức xã hội nào có đủ thẩm quyền cấm tôi hành nghề dạy quần vợt tại Việt Nam.

Nhưng nếu điều đó vẫn xảy ra, nghĩa là tôi sẽ nhận được quyết định kỷ luật vừa nêu trên thì tôi sẽ gửi thư đến các tổ chức...trên thế giới… để tìm lại sự công bằng cho chính mình.

Tổng Cục TDTT và LĐQV Việt Nam triệu tập tôi vào đội tuyển không cần biết tôi đang làm gì, rồi viện lý do tôi không phục vụ tổ quốc mà kỷ luật tôi như vậy là vi phạm quyền công dân...".

Về việc kỷ luật VĐV Lý Hoàng Nam, VĐV chưa đến 18 tuổi, theo HLV Trần Đức Quỳnh: "Nếu cấm Nam thi đấu các giải trong nước từ đấy đến hết năm 2014 mà Tổng cục TDTT và LĐQV Việt Nam không đưa ra những vi phạm cụ thể xác đáng nào thì tôi là HLV đại diện của Nam sẽ có thư gửi... ITF trình bày sự việc để tìm lại sự công bằng cho Nam.

Vì bản thân Nam không làm gì sai trái mà bị xúc phạm nghiêm trọng quyền trẻ em là được sống, vui chơi, bình đẳng sinh hoạt. Về chuyên môn, vì Nam còn trong tuổi thiếu niên nên Nam có quyền lựa chọn thi đấu hệ thống ITF Junior, Men Circuit hay Davis Cup, cũng trong hệ thống ITF".

Ông Quỳnh cũng cho rằng LĐQV Việt Nam chèn ép Lý Hoàng Nam, tạo nhiều sức ép xấu, ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của Lý Hoàng Nam và dự kiến gửi thư đề nghị ITF phạt LĐQV Việt Nam để tránh thói quen xấu đối với các LĐQV quốc gia các nước khác.

Cách xử lý của phía VTF đã khiến ông Quỳnh chưa phục và HLV của Lý Hoàng Nam đã viết: "Tôi thiết nghĩ áo vải, thường dân chơi với nhau ngoài chợ còn giữ chữ TÍN, huống hồ như ông Nguyễn Quốc Kỳ là phó Chủ Tịch LĐQV Việt Nam, Tổng Giám Đốc công ty Vietravel tháng trước họp trên Bình Dương tuyên bố không kỷ luật Lý Hoàng Nam. Tháng này tuyên bố tuần sau sẽ gửi giấy kỷ luật Lý Hoàng Nam…".

Phạm Tuấn

Tin đọc nhiều

Học võ vài ngày đòi đấu sư phụ, gã ngông cuồng “đo sàn” sau 5 giây "Ngựa non háu đá", nam võ sĩ đã phải trả giá cho hành động bất...
Công Phượng đính hôn và dàn SAO U23 Việt Nam "gây bão" vì bạn gái (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh liên tiếp báo "tin vui" với...
"Bom nguyên tử" Messi và "cơn lốc" Barca Barca đang trải qua những ngày tươi đẹp nhờ cảm hứng bất tận...
Hot girl bóng chuyền Thu Hoài tung "clip nóng", fan khen nức nở Người đẹp bóng chuyền Thu Hoài bất ngờ khoe giọng hát mượt...