Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 03/02/2013 13:05 PM (GMT+7)

HLV Triệu Quang Hà chia tay Thanh Hóa

Không tìm được tiếng nói chung với Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ, tối qua (2/2) HLV Triệu Quang Hà chính thức “cắt duyên” lần thứ 2 với đội bóng xứ Thanh.

Đích thân bầu Đệ đã xác nhận việc hai bên không còn tiếp tục gắn bó với nhau và theo lý giải của Chủ tịch Đệ, do HLV Triệu Quang Hà bày tỏ ý định muốn chuyển đến một đội bóng khác, trong khi đó Thanh Hóa cũng có nhu cầu tìm kiếm một nhà cầm quân mới. Vậy nên hôm qua hai bên đã chính thức nói lời chia tay trước thời hạn hợp đồng.

HLV Triệu Quang Hà chia tay Thanh Hóa - 1

Lần trở lại Thanh Hóa thứ 2, HLV Triệu Quang Hà (phải) luôn được lòng các cầu thủ

Dù bầu Đệ đưa ra lý do trên, nhưng theo tìm hiểu, nguyên nhân chính không phải việc nhà cầm quân họ Triệu mở lời muốn ra đi trước mà cái chính trong thời gian vừa qua giữa bầu Đệ và HLV Triệu Quang Hà liên tiếp gặp những bất đồng trong việc tuyển chọn nhân sự và những chế độ đãi ngộ giữa hai bên.

Việc sớm chia tay đội bóng xứ Thanh khi mùa giải chưa bắt đầu là lần thứ 2 HLV người Thanh Hóa phải rời ghế “lái trưởng”. Còn nhớ trước đó, khi ông Hà bị bầu Hiển “trảm” ở gần cuối giai đoan 2 mùa giải 2009 khi còn đang dẫn dắt Hà Nội.T&T, chưa đầy một tuần sau ông Hà được đội bóng quê hương trải thảm đỏ mời về. Nhưng cuộc hồi hương này của HLV Triệu Quang Hà cũng khá ngắn ngủi, chỉ trong khoảng 4 vòng đấu lãnh đạo đội bóng đã quyết định phải thay tướng giữa đường lần thứ 2.

Chia tay Thanh Hóa trong cay đắng, ông Hà lại tái hợp với bầu Hiển, nhưng trên cương vị Giám đốc đào tạo trẻ. Trong quãng thời gian trên, ông Hà cũng từng dẫn dắt đội U19. Tại giải U19 Đông Nam Á 2011, HLV Triệu Quang Hà đã đưa các cầu thủ trẻ tới tận trận chung kết và chỉ để thua đội chủ nhà Thái Lan.

Đến tháng 8/2011, ông thầy họ Triệu lại tiếp tục quay về đội bóng quê hương theo một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Dưới bàn tay chèo lái của vị “thuyền trưởng” này, đội bóng xứ Thanh đã cán đích V-League 2012 ở vị trí thứ 11. Tuy nhiên, khi bản hợp đồng mới đi qua được 2/3 quãng đường, HLV Triệu Quang Hà đã phải nói lời chia tay với Thanh Hóa vì những bất đồng với lãnh đạo đội bóng.

Như vậy, HLV Triệu Quang Hà chính là nhà cầm quân đầu tiên ở V-League 2013 phải nói lời chia tay đội bóng khi mùa giải vẫn chưa bắt đầu.

Được biết, sau khi chia tay HLV Triệu Quang Hà, ngay lập tức Thanh Hóa đã có được cái gật đầu của HLV Mai Đức Chung. Và nếu không có gì thay đổi, trong vài ngày tới hai bên sẽ chính thức ký kết hợp đồng.

Trúc An

Tin đọc nhiều

Real tham lam: Mua Kane 220 triệu euro, "cuỗm" Griezmann 90 triệu euro từ MU Cùng với Harry Kane, Griezmann cũng nằm trong "danh sách rút...
Dơ bẩn boxing: "Thợ săn" mất nhân tính gây tội ác tàn bạo (P3) Võ sỹ gây chấn động thế giới khi hành hung người vợ rồi ném...
MU thua sốc: Cựu sao MU chỉ trích “người băng” Lindelof, Mourinho cạn niềm tin Tương lai bi thảm đang chờ Lindelof dưới triều đại Mourinho.
“Võ điện” Huỳnh Tuấn Kiệt: Thua kung-fu Hàn Quốc "như bị điện giật"? Xem kung-fu phi phàm Hapkido nhiều người lại nghĩ tới "võ...