Tháng 08, 2018
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 23/08/2015 02:03 AM (GMT+7)

Hoàng Nam hụt vé vào chung kết F27 Futures Ai Cập

Lý Hoàng Nam đã không thể tạo nên cú sốc trước hạt giống số 2 Daniel Cox.

Lý Hoàng Nam đã xuất sắc ngược dòng đánh bại hạt giống số 5 Baris Erguden ở tứ kết và tất cả người hâm mộ Việt Nam đều chờ đợi vào một “trận đấu để đời” nữa của tay vợt 18 tuổi trước đối thủ rất mạnh Daniel Cox - hạt giống số 2 của giải và hiện xếp hạng 355 đơn nam ATP.

Tuy nhiên cuộc phiêu lưu của Hoàng Nam đã không thể tiếp tục khi Daniel Cox ở tầm hoàn toàn khác. Trong set 1, Nam thua 3-6. Dù rất nỗ lực ở set 2, tay vợt quê Tây Ninh vẫn chỉ gây được chút khó khăn với đối thủ trước khi thua 4-6.

Hoàng Nam hụt vé vào chung kết F27 Futures Ai Cập - 1

Hoàng Nam gặp đối thủ quá mạnh

Dẫu sao thành tích lọt vào bán kết F27 Futures Ai Cập cũng quá đỗi thành công với Hoàng Nam khi mục tiêu ban đầu của anh chỉ là rèn luyện bởi giải đấu tại Bắc Phi có mặt nhiều tay vợt mạnh, trong đó có một số hạt giống đang ở tốp 500 ATP (Hiệp hội Quần vợt nhà nghề nam).

Như vậy, với việc vào đến bán kết F27 Futures Ai Cập, Hoàng Nam sẽ có thêm 6 điểm và áp sát tốp 1.000 thế giới. ATP dự kiến sẽ công bố bảng xếp hạng trong khoảng 3 tuần nữa. Vị trí hiện tại của Nam ở ATP là 1.313.

Sau năm 2015, Lý Hoàng Nam sẽ chia  tay hệ thống giải trẻ và sự thăng tiến về thứ hạng là bước đệm để anh bước vào sân chơi chuyên nghiệp.

Như ông Lê Việt Cường, Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Bình Dương cũng là giám đốc Công ty CP Thể thao Bình Dương, mục tiêu là đưa Hoàng Nam lọt vào tốp 200 ATP trong năm 2016.

Hoàng Nam đã từ chối tham dự giải cũng thuộc hệ thống Men’s Futures tại Thái Lan để chuyển hướng sang các giải Futures ở Ai Cập. Theo tay vợt 18 tuổi, đây là quyết định quan trọng của ban huấn luyện và anh trước khi bước vào Giải Mỹ mở rộng, Grand Slam trẻ cuối cùng trong sự nghiệp.

Nhật Quang

Tin đọc nhiều

Barcelona - Sevilla: Tuyệt tác trong mơ, ẵm ngay Siêu cúp Cú nã "đại bác" từ xa hiểm hóc định đoạt số phận...
Chi tiết U23 Việt Nam - U23 Pakistan: Thắng lợi mỹ mãn (KT) U23 Việt Nam bảo toàn thắng lợi 3 bàn trong ngày ra quân...
Văn Quyết nói gì về bí mật 2 quả penalty của Công Phượng? Công Phượng bỏ lỡ 2 quả 11m mà thủ quân Văn Quyết có thể tự...
Cờ vua: Quang Liêm gặp "sát thủ" kỵ giơ, 39 nước đau đầu "khổ chiến" Quang Liêm đã phải trải qua 39 nước nhọc nhằn khi đối đầu...